เปิดบ้าน กิ๊ฟ วรรธนะ ทุ่มเงินหลักล้าน ตกแต่งด้วยไม้สักทั้งหลัง ทุกมุมสวยหรูน่าอยู่

เปิดบ้าน "กิ๊ฟ วรรธนะ" ทุ่มเงินหลักล้าน ตกแต่งด้วยไม้สักทั้งหลัง ทุกมุมสวยหรูน่าอยู่

Publish 2019-03-27 18:22:10


กลายเป็นคุณพ่อมือใหม่เป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว สำหรับนักแสดงอารมณ์ดีอย่าง กิ๊ฟต์ วรรธนะ ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ทำการโพสต์รูปภาพอัลตร้าซาวด์ของลูกน้อยในครรภ์ออกมาอวดแฟนๆ เผยให้เห็นโครงหน้าอย่างชัดเจน ทำเอาคนเป็นพ่อนั้นเห่อลูกตั้งแต่อยู่ในท้องเลยทีเดียว

พอมาถึงวันที่ภรรยาคนสวยคลอดลูก ก็ทำเอาคนป็นพ่อดีใจน้ำตาซึมเลยทีเดียว สมกับที่รอคอยลูกมานานมาก เพราะต้องพยายามอยู่ 5 ปี กว่าจะมีลูกหมด แม้จะหมดเงินหลายล้าน ก็ไม่ยอมแพ้ โดยทั้งคู่ได้ลูกชายตัวน้อย เป็นโซ่ทองคล้องใจ พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า น้องไลก้า เพราะหนุ่มกิ๊ฟต์ นั้นชื่นชอบการเล่นกล้อง เลยตั้งชื่อลูกสาวตามสิ่งของที่ชอบ

 
ต่อมาหนุ่มกิ๊ฟต์ ก็ได้เปิดเผยโม้เม้นต์ของการเป็นคุณพ่อมือใหม่ เมื่อต้องเลี้ยงลูกเอง พร้อมทั้งแอบแกล้งลูกชายด้วยการจับน้องไทก้า ทำท่าว่าเดินได้แล้ว พร้อมเขียนข้อความว่า "เมื่อเรามีเวลาให้กับลูก เราก็เห็นพัฒนาการต่าง ๆ ของลูก วันก่อนลูกนอนพลิกตัวกลับหัวเองได้ มาวันนี้ลูกผมเดินได้แล้วครับ #ไลก้า26วัน #ลูกโตขึ้นลูกคงไม่โกรธพ่อ"

 

 

อ่านข่าว : "กิ๊ฟต์ วรรธนะ" โพสต์คลิปแกล้งลูกชาย "น้องไลก้า" อายุแค่ 26 วัน ก็เดินได้แล้วและก่อนหน้านี้ทางรายการ “ตีท้ายครัว” ช่อง 3 ได้บุกเยี่ยมบ้านของหนุ่มกิ๊ฟที่ตกแต่งด้วยไม้สักแท้ทั้งบ้าน หมดเงินไปกว่า 3 ล้านบาท โดยการตกแต่งบ้านหลังนี้ด้วยไม้สัก หนุ่มกิ๊ฟบอกว่า ตนเองเป็นคนไปเลือกไม้เอง ก่อนจะเอาไม้มาตากแดดด้านนอกแล้วฉีดน้ำแบบสมัยโบราณเพื่อให้ระเหย เวลาที่ไม้สักโดนแดดมากๆ จะดึงความชื้นในไม้ออกมา ทำให้ไม้แห้งเร็วขึ้น บ้านหลังนี้ซื้อเสร็จ 3 ปียังไม่ได้เข้าอยู่เพราะเสียเวลาตกแต่งภายใน คือทุบใหม่หมดเพื่อให้เอาไม้เข้าเหลี่ยมได้ และตกแต่งใหม่หมด

 

 


บานเลื่อนประตูซึ่งราคาแพงก็เป็นไม้สัก ผนังที่ปิดห้องครัว บันได ราวบันได ตู้เก็บของ หรือแม้แต่เก้าอี้ไม้สักก็มีความพิเศษตรงที่เป็นเก้าอี้ฝีมือของอาจารย์ไสยาสน์ เสมาเงิน ซึ่งเป็นเก้าอี้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ โดยเก้าอี้ตัวนี้มีชื่อรุ่นว่า “ซาน” เป็นอักษรจีน มองจากด้านหน้าเป็นตัวซาน แปลว่าภูเขา แม้แต่ที่เก็บสายน้ำชักโครกในห้องน้ำก็เป็นไม้สัก

 

 

 

ส่วนห้องนอนก็ใช้ไม้สัก ที่นอนก็สั่งทำเพราะไม่ใช่ขนาดปกติ และต้องไปหาไม้ทำเตียงซึ่งต้องเป็นไม้สัก เปิดมาจะเป็นแผ่นคู่ข้างใน เพราะเตียงที่ใช้ในเรือนหอต้องลงท้ายด้วยเลขคู่ และมีเสาสำหรับกางมุ้งด้วย ห้องทำงานและห้องแต่งตัวก็ใช้ไม้สักเช่นกัน โดยเฉพาะห้องทำงานมีกล้องเก่าสะสมไว้เยอะเพราะเป็นคนชอบถ่ายภาพ ราคาแพงสุดเกือบ 700,000 บาทเลยทีเดียว

 

 

 


นอกจากนี้หนุ่มกิ๊ฟ ยังให้เหตุผลที่ตกแต่งบ้านด้วยไม้สักว่า “ต้องเท้าความก่อนว่าบ้านผมทำเฟอร์นิเจอร์ ผมโตมากับโรงงานเฟอร์นิเจอร์ เป็นโรงไม้ เพราะฉะนั้นก็เลยคิดว่าวันหนึ่งถ้าเรามีบ้าน เราจะใช้ไม้สักในการตกแต่ง แต่เราไม่ใช้ที่บ้านทำด้วย เราให้ช่างที่อื่นมาทำ พอเรามีบ้าน เราก็อยากมีอะไรที่บ่งบอกความเป็นตัวตน”

 

 

 

ไปชมภาพบรรยากาศบ้านหลังนี้กันเลย ตอนนี้ก็อยู่กัน 3 คน พ่อแม่ลูก ช่างเป็นบ้านที่อบอุ่นสุดๆ 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ : ตีท้ายครัว ช่อง 3

ขอบคุณ IG : giftwattana

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;