บอล เชิญยิ้ม จัดปาร์ตี้วันเกิด เพื่อนวงการร่วมยินดี

บอล เชิญยิ้ม จัดปาร์ตี้วันเกิด เพื่อนวงการร่วมยินดี

Publish 2019-05-03 16:48:23


เรียกได้ว่าตลกเงินล้านสุดหล่ออย่าง บอล เชิญยิ้ม ได้จัดงานฉลองวันคล้ายวันเกิดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีเพื่อนพ้องน้องพี่ที่รักในวงการมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น เอ ไชยา, เด๋อ ดอกสะเดา, โน้ต เชิญยิ้ม, เป็ด เชิญยิ้ม, จาตุรงค์ มกจ๊ก, แจ๊ส ชวนชื่น, โหน่ง ชะชะช่า ฯลฯ เป็นการจัดปาร์ตี้ที่มันส์สุดๆ ไปเลยเพราะแต่ละคนจัดเต็มเพื่อ บอล เชิญยิ้ม ที่รักจริงๆ


แต่ไม่ใช่แค่มาร่วมปาร์ตี้วันเกิดแล้วพี่น้องที่รักกันในวงการยังมีของขวัญมามอบให้ บอล เชิญยิ้ม อีกด้วยและหนึ่งในของขวัญนั้นมีสิ่งมงคลที่เจ้าตัวเรียกว่า ตาไข่ ซึ่งเจ้าตัวได้ถ่ายภาพและแท็กถึง จ๊ะ อาร์สยาม และซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร คาดว่าเป็นสิ่งมงคลจากบุคคลสองคนนี้นำมามอบให้ 

 

 โดย บอล เชิญยิ้ม ได้บรรยายถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นความเชื่อ ส่วนบุคคล "ขอบคุณครับที่นำพา ตาไข่ เด็กวัดเจดีย์มาส่งให้ผม จัดที่อยู่ให้แล้วอัญเชิญเข้าบ้าน เป็นที่เรียบร้อย บอกเลยกว่าจะเข้าบ้านได้ขนลุก ดีใจครับที่ได้มา จะดูแลอย่างดี"

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่า ตาไข่ สาธุครับ อย่าลืมถวายไข่ตม้ดว้ยและขนอมเปี๊ยดว้ยนะคับตาไข่ชอบครับ สาธุ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ รวยแน่นอนครับพี่ ตาไข่วัดเจดีย์ สาธุฯ ไอ้ไข่คนเก่ง ของจิงเลย ไอ้ไข่ บารมีไอ้ไข่ ไปไกลจริง ขอให้คุนบอลเฮงๆรวยๆปังๆ นะคะ #เด็กข้างวัด #ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ บ้างก็บอกว่า สาธุตาไข่ วัดเจดีย์..นครศรีธรรมราชศักดิ์สิทธิ์จริงๆ..ผู้คนมาจากทุกสาระทิศ..มากราบไหว้บูชา..บนบานได้เยอะแยะมากมาย..ประทัดกองจะเท่าภูเขา

 

 


สำหรับ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ เป็นรูปไม้แกะสลักภาพเด็กอายุ 10-12 ปี มีความเชื่อกันว่า ผู้ที่เข้ามากราบไหว้บูชาจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและมีโชคลาภ จนขนานนามกันว่า ขอได้ ไหว้รับ ซึ่งภาพแกะสลักไอ้ไข่วัดเจดีย์ตั้งอยู่ในศาลาในวัด และเชื่อกันว่ามีวิญญาณไอ้ไข่สิงสถิตอยู่ ณ วัดแห่งนี้มานานนับ 100 ปี แต่ละวันมีนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดนครศรีธรรมราชและใกล้เคียงเข้ามากราบไหว้เป็นจำนวนมากทุกวัน

 

 

ขอบคุณ ballyim_uriติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน