น้องเจ้าขา ก้มกราบเท้า แม่กระแต ในวันเกิดอายุครบ 3 ขวบ

น้องเจ้าขา ก้มกราบเท้า แม่กระแต ในวันเกิดอายุครบ 3 ขวบ

Publish 2019-05-07 17:51:02


แขวนความเซ็กซี่เบอร์ต้นๆ เป็นคุณแม่เลี้ยงลูกสอง ทั้งลูกสาว และลูกชาย น้องเจ้าขา และ น้องเจ้าคุณ จนตอนนี้ น้องเจ้าขา ครบรอบวันเกิด 3 ขวบ เรียกได้ว่าทำเอาคุณแม่ กระแต ศุภักษร ปลื้มใจและแฮปปี้เป็นอย่างมากเมื่อลูกสาวคนโตอย่าง น้องเจ้าขา ได้นำพวงมาลัยมามอบให้และได้ก้มลงกราบลงที่เท้า 
 

 

 
ล่าสุด แม่กระแตได้โพสต์ภาพที่ลูกสาวได้กราบเท้ามามี๊ในวันเกิด เป็นภาพที่น่ารักมากๆเลย ระบุข้อความว่า "มามี๊ภูมิใจในตัวหนูที่สุดค่ะพี่เจ้าขา  3ปี+อุ้มท้อง10เดือน นี้มามี๊ยอมรับนะว่าเหนื่อย แต่สิ่งที่หนูทำวันนี้มามี๊เข้าใจละว่า คำว่าเหนื่อยแต่คุ้ม มันเป็นยังไง ** ขอบคุณพิธีการแบบนี้จากปาปี๊หลุยส์ @luizasp ที่อยากให้ลูกเข้าใจในวันครบรอบวันเกิดมากกว่าปาร์ตี้สนุกๆ #jaokajaokha #jaokhabd"

 

 


แต่โดยก่อนหน้านี้ แม่กระแตได้โพสต์ข้อความ อวยพรวันเกิดน้องเจ้าขาระบุว่า "สุขสันต์วันเกิดนะคะ #jaokajaokha @jaokhun_jaokha พี่เจ้าขา ตลอด3ปีมานี้ มามี๊เห็นพัฒนาการของหนู แล้วมามี๊ดีใจที่สุดที่ได้เห็นได้ดูแลได้รู้จักหนูทุกช่วงเวลา มามี๊ไม่เคยพลาดที่ได้เห็นพัฒนาการเลยซักครั้งเดียว พี่เจ้าขาเป็นเด็กไม่งอแง อดทน มุ่งมั่น ไม่เคยกลัวใคร ไม่เคยกลัวอะไร ผาดโผน เจ็บก็ไม่เคยร้อง"


"ณ ตอนนี้พยายามหาสิ่งที่พี่เค้าชอบ แต่สุดท้าย พี่ไม่ใช่สายเจ้าหญิง ถึงแม้จะชอบแต่งหน้าแต่สังเกตุดูแล้ว ชอบแนวเลอเทอะมากกว่า พี่เจ้าขาชอบไปโรงเรียนมุมที่พี่เจ้าขาชอบคือมุมละเลงสีเล่นสีเล่นแป้งโด วาดเขียน(เลอะๆ) และตอนนี้ที่เห็นได้ชัดคือชอบทำอาหาร ขนม คุกกี้เป็นพิเศษ ทุกครั้งทีทำก็เลอะทุกครั้ง มุมอ่อนโยน(เลี้ยงน้อง เล่นกับน้อง ฝากน้องไว้ได้ดูแลอย่างดี) มุมเอาเรื่องก็มีเยอะเหมือนกัน แต่มามี๊เชื่อว่า สิ่งที่มามี๊ปาปี๊ ปู่ย่า ตายาย สอนพี่เจ้าขาจะจดจำ #บันทึกไว้ให้ลูกอ่าน 3ขวบแล้วมามี๊ขอ1อย่าง เลิกเต้าซักทีได้มั้ย5555555 โอ้ย #พี่เค้าต้องเข้าเต้าก่อนนอนตลอด ปล. รักพี่มากนะคะพี่เจ้าขา #jaokhabd"

 


 หลังจากเรื่่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า น้ำตาจะไหล ภาพที่หายาก รักๆน่ารักจังคะ สุดยอดที่สุดดีที่สุด น่ารักมากมาย น่ารักมากเลย น่ารักจริงๆค่ะ ครอบครัว สายบุญด้วย เลี้ยงลูกเก่งด้วย น่ารักที่สุด น่ารักน่าเอ็กดูมากเลยค่ะ ขอชื่นชมคุณพ่อหลุยส์ค่ะ #HBDjaokha ครอบครัวน่ารัก ซึ้งอะ


บ้างก็บอกว่า เลี้ยงง่ายๆโตไวๆเรียนหนังสือเก่งๆนะคะ น่ารักมากๆค่ะ โธ่น่ารักเหลือเกินน้องเจ้าขา พี่เจ้าขาน่ารักมากค่ะ ชื่นชมวิธีการนี้ค่ะ วันเกิดลูกปีที่ 2 เมื่อเดือนที่แล้ว แม่ซื้อพวงมาลัย 2 พวงสำหรับแม่ลูกกราบคุณตาคุณยายค่ะ ถึงแม้ว่าเด็ก 2 ขวบจะยังไม่ค่อยเข้าใจ แต่ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี และตั้งใจไว้ว่าทุกๆ วันเกิดของแม่และลูกจะทำอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ ทุกๆ ปีค่ะ หลังจากนั้นกลางคืนค่อยเป่าเค้กค่ะ เพราะพี่ๆ รอหม่ำเค้กกันอยู่ อิอิ

 

 


ขอบคุณ iamkratae

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;