ป๊อก ภัสสรกรณ์ เล่าวิธีดูแลสุขภาพ อยากมีชีวิตอยู่กับลูกแฝดนานๆ

ป๊อก ภัสสรกรณ์ เล่าวิธีดูแลสุขภาพ อยากมีชีวิตอยู่กับลูกแฝดนานๆ

Publish 2019-05-10 17:28:04


กลายเป็นคุณพ่อคุณแม่ลูก 2 ไปแล้ว สำหรับนางเอกสาว มาร์กี้ ราศรี และหนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ ที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้เปิดใจ หลังคลอดลูกแฝด โดยเผยที่มาของชื่อลูก ๆ ว่า ลูกชาย Mika (มีก้า) มาจากคำผวนของชื่อ มาร์กี้ และมีความหมายที่ดี แปลว่าของขวัญจากพระเจ้าน้ำหนักตัวแรกคลอด 2.354 กิโลกรัม ส่วนน้องสาว Mia (น้องมีญ่า) แปลว่าของฉัน มาจากภาษาลาติน มีน้ำหนักตัวแรกคลอด 2.274 กิโลกรัม ความหมายรวมกันเป็น "ของขวัญจากพระเจ้าของฉัน" ทั้งนี้เป็นการคลอดก่อนกำหนด เนื่องจากมีภาวะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ แต่ลูกทั้ง 2 คน ก็ออกมาแข็งแรงดี
 

ทางด้านหนุ่มป๊อก ก็ตื้นตันและซาบซึ้งในความเสียสละของคนเป็นแม่ และรู้เลยว่ามาร์กี้ต้องเจ็บทรมานมาก ขอบคุณที่เสียสละเพื่อครอบครัวของเรา ขณะที่มาร์กี้เองก็น้ำตาไหล ตอนได้ยินเสียงลูกร้อง และตกใจเล็กน้อยที่ลูกหน้าตาเหมือนคุณพ่อมาก 


ต่อมาแม่เหน่ง แม่ของมาร์กี้ ก็ได้โพสต์ภาพหลานๆ เพราะว่าคุณยายก็เห่อหลานไม่แพ้ใครเลยทีเดียว และยังบอกด้วยว่า ตอนนี้มาร์กี้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วในระยะเวลาเพียง 9 วัน ที่หลานแฝดได้ออกมา "เช้านี้มีย่าหลับสบาย!!! ดูดนมเก่งมากจนราศรีน้ำหนักเหลือ 48 กิโลกรัมเท่าเดิมแล้ว!!!!! แค่ 9 วัน น้ำหนักจาก 70 ลดไป 22 กิโล”  

 

 
อ่านข่าว : มาร์กี้ คลอดลูกแฝด น้ำหนักลดลงไวมาก

 

แต่กว่าครอบครัวจะแฮปปี้ลงตัวแบบนี้ ก็มีช่วงเวลาแห่งความยากลำบากเช่นกัน เมื่อหนุ่มป๊อกเคยเล่าว่า สัญญากับมาร์กี้ไว้ หากมีลูกจะเลิกบุหรี่อย่างจริงจัง ยอมรับว่าตนเองนั้นติดบุหรี่มาก อยากเลิกตลอดเวลา ทำยากมาก แต่ก็ตัดสินใจจะทำ เมื่อวันที่รู้ว่า ตัวเองกำลังจะเป็นพ่อคน โดยมีมาร์กี้คอยดูแล ให้กำลังใจ และพากันไปหาหมอปรึกษาอย่างจริงจัง จนทำได้สำเร็จ 
 

 และล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก Pok Mindset หนุ่มป๊อก ได้เล่าเรื่องราวเบื้องหลังการเลิกบุหรี่ บอกว่า "ผมเป็นคนนึงที่เคยติดบุหรี่มาก ติดจนมีกลิ่นเฉพาะตัวที่คนรอบข้างจะรู้เลยว่าผมกำลังเดินมาเพราะกลิ่นมันมาก่อน มันเป็นกลิ่นที่ผสมกันระหว่างกลิ่นบุหรี่กับกลิ่นน้ำหอมที่ผมใช้ประจำ รู้นะว่าบุหรี่ไม่ดีทั้งกับร่างกาย และคนรอบข้าง แล้วเรายังต้องมาเสียเงินไปกับสิ่งที่รู้ว่าไม่ดีอีก...ในใจผมคิดแบบนี้ตลอด แต่ความอยากมันไม่เคยหาย ก็คนมันติดมาเป็นสิบปี แถมยังสูบวันละซองซึ่งก็เยอะอยู่ มันจึงไม่ง่ายเลยที่จะเลิกให้ได้เด็ดขาด 

 

จนกระทั่งเมื่อผมแต่งงาน และภรรยากำลังตั้งครรภ์เนี่ยแหละ ที่ผมมีความตั้งใจที่มากกว่าครั้งไหนๆ ผมอยากแข็งแรงครับ เพื่อจะอยู่ดูแลคนที่ผมรักไปนานๆ และผมไม่อยากให้ลูกของผมต้องมาสูดกลิ่นบุหรี่เพราะมันมีผลต่อพัฒนาการต่างๆ ของเค้า เป้าหมายเลิกให้ขาดของผมครั้งนี้มันชัดเจนมาก ผนวกกับความโชคดีคือมีภรรยาที่เป็นกำลังใจไม่ห่าง เธอมีทริคสารพัด ค่อยๆให้ผมลดจำนวน คอยเบี่ยงเบนความสนใจเมื่อผมอยากสูบบุหรี่ เช่น ชวนไปเล่นกับน้องหมา หาขนม ไอศกรีมมาทำให้ผมสดชื่น หรือหาลูกอม ยาที่เป็นหมากฝรั่งมาช่วย

 

 


ตอนนี้ผมแฮปปี้มากที่ผมเลิกมันได้สำเร็จ พร้อมกับครอบครัวผมที่กำลังจะสมบูรณ์ยิ่งขึ้น แล้วพวกคุณล่ะ อยากเลิกบุหรี่กันบ้างมั้ย แล้วอยากเลิกเพื่ออะไร เข้าไปบอกต่อหรือแชร์ได้ที่ https://bit.ly/2Wwn77i เรื่องของคุณนอกจากจะช่วยเพื่อนๆให้ก้าวข้ามวงจรนี้ได้ ยังมีส่วนร่วมในการบริจาคเงินสมทบทุนช่วยผู้อื่นอีกด้วยครับ"

 

 

ทำให้มีบรรดาแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความพยายามของหนุ่มป๊อก และขอบคุณที่เป็นแรงบันดาลอยากให้เลิกบุุหรี่เพื่อคนที่ตัวเองรักอีกด้วยเช่นกัน 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Pok Mindset


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน