อดีตนางเอกดัง ติ๊ก กัญญารัตน์ ชีวิตพลิกผันทำงานเบื้องหลัง หลังหายจากวงการนาน 10 ปี

อดีตนางเอกดัง ติ๊ก กัญญารัตน์ ชีวิตพลิกผันทำงานเบื้องหลัง หลังหายจากวงการนาน 10 ปี

Publish 2019-05-14 17:03:08


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอดีตนางเอกสาวหน้าหวานมากฝีมือของเมืองไทย ติ๊ก กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ ที่ติสต์แตกทิ้งงานละครไปร่วม 10 ปี พร้อมผันตัวเองทำเบื้องหลังอย่างรายการท่องเที่ยวชื่อดัง ที่ตอนนี้เจ้าตัวทำมานานกว่า 13 ปีแล้ว เรียกได้ว่าไปไหนใครก็เรียก ติ๊ก เซย์ ไฮ ไปแล้ว สำหรับ ติ๊ก กัญญารัตน์ ปัจจุบันอายุ 42 ปี สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีจาก คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาดระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นอกจากนี้เธอยังได้คว้าใบปริญญาโท ด้านการบริหารชั้นสูงระดับ CEO จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง และเมื่อปี 2550 สาวติ๊ก ได้รับเลือกให้เป็นทูตสันถวไมตรีของประเทศญี่ปุ่น จากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น

 

 ติ๊ก กัญญารัตน์
ปัจจุบัน ติ๊ก กัญญารัตน์ ได้ผันตัวมาทำงานให้กับเบื้องหลังวงการบันเทิง โดยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัท นอร์ธสตาร์ โปรดักชั่น จำกัด  (North Star Production Co.,Ltd.) เส้นทางชีวิต ติ๊ก กัญญารัตน์ เข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกเมื่อปี 2537 โดยเล่นเป็นนักแสดงรับเชิญในละครเรื่อง ผ้าทอง จากนั้นเธอก็เริ่มมีงานละคร งานมิวสิควิดีโอ และงานโฆษณา เข้ามาอยู่เรื่อย ๆ สำหรับละครที่สร้างชื่อจนแฟนคลับติด อก ติดใจเป็นอย่างมาก นั่นคือ ละครเรื่อง ผู้กองยอดรัก ยอดรักผู้กอง เวอร์ชั่นปี 2545ในบท ผู้กองฉวีผ่อง ประกบกับพระเอกคู่ขวัญ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ นอกจากนี้ ติ๊ก กัญญารัตน์ ยังเคยสลัดลุคนางเอกมาเป็นสาวเซ็กซี่ขึ้นปกนิตยสาร FHM ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2549 อีกด้วย

 

 ติ๊ก กัญญารัตน์

 

 ติ๊ก กัญญารัตน์ เเละ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์
 

 ติ๊ก กัญญารัตน์หลังจากที่ได้สั่งสมประสบการณ์ผลงานในวงการบันเทิงมานาน ติ๊ก กัญญารัตน์ ก็เริ่มก้าวเข้าสู่การทำงานด้านพิธีกรในรายการ Say Hi ซึ่งดำเนินรายการมาเป็นเวลา นานถึง 9 ปี โดยรายการ Say Hi เป็นรายการท่องเที่ยว ถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทาง เรียนรู้วัฒนธรรม ทั้งในประเทศแถบทวีปยุโรป เอเชีย โดยส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นไปที่ประเทศญี่ปุ่น   

 

 ติ๊ก กัญญารัตน์


นอกจากนี้เธอยังได้ทำงานเบื้องหลังเป็นหนึ่งในทีม CEO ของ บริษัท นอร์ธสตาร์ โปรดักชั่น จำกัด  อีกทั้งยังเคยเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์อิสระเรื่อง ตั้งวง ซึ่งกำกับโดย คงเดช จาตุรันต์รัศมี เมื่อปี 2556 แถมภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติอีกด้วย

 

 ติ๊ก กัญญารัตน์

 

 ติ๊ก กัญญารัตน์

 

ขอบคุณ tik_kanyarat
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภนิดา การถัก
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;