น้องแกรมมี่ ลูกสาว ไมค์ ภิรมย์พร คว้าปริญญาตรีเกียรตินิยมจากแคนาดา หลังทุ่มเทเรียนอย่างหนัก

น้องแกรมมี่ ลูกสาว ไมค์ ภิรมย์พร คว้าปริญญาตรีเกียรตินิยมจากแคนาดา หลังทุ่มเทเรียนอย่างหนัก

Publish 2019-06-10 17:20:56


เรียกได้ว่าเป็นนักร้องขวัญใจชาวรากหญ้าเลยก็ว่าได้ สำหรับนักร้องลูกทุ่ง ไมค์ ภิรมย์พร หรือ พรภิรมย์ พินทะปะกัง เจ้าของฉายา ขวัญใจผู้ใช้แรงงาน ซึ่งถือว่า ไมค์ ภิรมย์พร เป็นคนที่ประสบความสำเร็จในวงการเพลงลูกทุ่งเป็นอย่างมาก แต่ถึงแม้ ไมค์ ภิรมย์พร จะมีชื่อเสียงโด่งดังแล้วแต่ก็ยังคงความน่ารักไว้ไม่เปลี่ยนแปลงและต้องบอกเลยว่า ไมค์ ภิรมย์พร มีวิถีการใช้ชีวิตที่แสนจะเรียบง่ายและติดดินสุดๆ
 
ซึ่ง ไมค์ ภิรมย์พร เป็นคน จังหวัดอุดรธานี เกิดอยู่ในครอบครัวที่มีอาชีพทำไร่ทำนา รับจ้างทั่วไป และมีฐานะยากจนอย่างมาก ไมค์ ภิรมย์พร เคยต้องรับจ้างตัดฟืนขาย เพราะนาแล้ง เรียกได้ว่ากว่าจะฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆนานามาได้ ต้องผ่านอะไรมาค่อนข้างเยอะเลย แต่เมื่อมีโอกาสไมค์ก็รีบคว้ามาจนมีชื่อเสียงโด่งดังเช่นทุกวันนี้ แต่ยังมีสิ่งหนึ่งที่ไม่ว่าเวลาจะเปลี่ยนไปนานแค่ไหนก็ยังคงเหมือนเดิมก็คือ ความพอเพียง นั้นเอง เพราะไม่ว่าจะเป็นอย่างไร ไมค์ ภิรมย์พร ก็ยังคงใช้ชีวิตบ้านๆ ติดดิน

 

 

 

ซึ่ง ไมค์ ภิรมย์พร นั้นได้มีลูกสาว 3 คน ได้แก่ น้องเมย์ เมย์วดี พินทะปะกัง น้องแกรมมี่ กาญจนา พินทะปะกัง น้องมิ้ว พรพิมล พินทะปะกัง เรียกได้ว่าเป็นสามใบเถา ซึ่งแต่ละคนก็หน้าตาดีและเก่งมากๆ 

 

 

 

โดย น้องเมย์ คนโต และ น้องแกรมมี่ คนรอง ต่อสู้ชีวิตเหมือนพ่อที่ผ่านการเป็นลูกจ้างขายแรงงานสารพัดก่อนก้าวขึ้นมาเป็นนักร้องซุปเปอร์สตาร์ ด้วยการทำงานเป็นลูกจ้างเสิร์ฟอาหาร และล้างจานส่งตัวเองเรียนมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่ประเทศแคนาดา ทำเอาผู้เป็นพ่อสุดภาคภูมิใจ

 

 ทั้งนี้ ไมค์ ภิรมย์พร เปิดเผยว่า ลูกสาวคนโตและคนรองของตนขออนุญาตไปเรียนต่อต่างประเทศตั้งแต่เรียนจบ ม.3 โดยตนยินดีทำงานหนักขึ้นเพื่อส่งค่าเทอมให้กับลูกสาวทั้งสองคน แต่ค่าดำเนินชีวิตที่นั่นแก้วตาดวงใจทั้งสองคนขอต่อสู้เอง และไม่เคยแบมือขอเงินตนแม้แต่แดงเดียว นับตั้งแต่ตัดสินใจไปเผชิญโลกกว้าง

     

 

 

พอเรียนจบ ม.3 สองพี่น้องเขาก็ควงกันไปเรียนที่ประเทศแคนาดาเลย เรียนเกี่ยวกับการบริหารทั้งคู่ ตอนมาปรึกษาผมก็บอกกับเขาว่า เมื่อตัดสินใจไปแล้วพ่อก็จะกัดฟันสู้ทำงานเพื่อลูกทั้งสองคน ไปแรกเขาก็ไปพักที่บ้านของชาวแคนาดา ตอนหลังก็แยกออกมาอยู่หอ เขาให้ผมส่งแต่ค่าเทอม ส่วนค่าใช้จ่ายในการดำเนิชีวิตที่นั่นทั้งหมดเขาขอหากันเอง ก็ไปเป็นลูกจ้างเสิร์ฟ ล้างจานในร้านอาหารกัน ถามว่าเป็นห่วงลูกมั้ยก็เป็นห่วงมากครับ แต่ก็ปล่อยให้เขาสู้ชีวิตไป เพื่อจะได้รู้ว่ากว่าจะได้อะไรมาแต่ละอย่างมันลำบากยังไง ภูมิใจในตัวเขาทั้งสองคนมากๆ ครับ ตอนนี้คนโตก็กำลังจะเรียนจบรับปริญญาแล้ว คนที่สองก็จะจบไล่ๆ กัน ภูมิใจที่ลูกทำได้ คนเป็นพ่อไม่เสียดายเงิน เพราะทรัพย์สมบัติที่ล้ำค่าคือลูก ร่ำเรียนมีความรู้กลับมาทำงาน สร้างประโยชน์ให้กับสังคมให้กับประเทศชาติ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ส่วนลูกสาวคนสุดท้องก็เรียนอยู่ที่เมืองไทยครับ

 

 

 

ล่าสุดต้องบอกเลยว่าถือว่าเป็นข่าวดีมากๆ หลัง น้องแกรมมี่ ลูกสาวคนรอง ของ หนุ่มไมค์ ได้คว้าใบปริญญาตรีเกียรตินิยมที่ University of British Columbia จากประเทศแคนาดา งานนี้ทำเอา ไมค์ ภิรมย์พร ออกอาการปลื้มปริ่มสุดๆ ที่ลูกสาวได้คว้าใบปริญญาตรีมาให้ได้ถึง 2 คนแล้ว เห็นแบบนี้แล้วต้องบอกเลยว่าน่าภูมิใจในตัวลูกสาวของ ไมค์ ภิรมย์พร จริงๆเลยจ้า

 

​​​​​​​

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;