พ่อน้ำตาล สุดกลั้น หลั่งน้ำตาให้สัมภาษณ์ สวดมนต์ขอให้ลูกปลอดภัย

พ่อน้ำตาล สุดกลั้น หลั่งน้ำตาให้สัมภาษณ์ สวดมนต์ขอให้ลูกปลอดภัย

Publish 2019-06-12 16:48:59


หลังจากกรณีของนักแสดงสาว น้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 ซึ่งเกิดอาการป่วยเลือดออกทางปากและจมูก หายใจไม่สะดวก จนต้องปั๊มหัวใจที่บ้าน ก่อนนำส่ง โรงพยาบาลสมุทรสาครตั้งแต่เมื่อคืน ปัจจุบันได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช ตึกสยามมินทร์ ชั้น 6

 

 

ต่อมาทางด้าน น้ำผึ้ง พิมพ์รดา ทองชิว พี่สาวของ น้ำตาล ก็ได้อัพเดทอาการน้องสาวที่โรงพยาบาลศิริราช ตึกสยามมินทร์ ชั้น 6 ก็ออกมายอมรับว่าตอนนี้อาการของน้องยังโคม่า ไม่รู้สึกตัว หายใจเองไม่ได้ หัวใจไม่สามารถเต้นได้ตามปกติ แต่ทางครอบครัวก็ไม่สิ้นหวัง 


 

ล่าสุด คุณพ่อวิโรจน์ ทองชิว คุณพ่อสาวน้ำตาลซึ่งมาเฝ้าลูกสาวที่โรงพยาบาลศิริราชก็เปิดใจกับผู้สื่อข่าว พร้อมปาดน้ำตาว่า ตอนที่เกิดเรื่องขึ้น ตอนนั้นผมเขียนรูปอยู่ที่บ้าน และปกติโทรศัพท์อีกเครื่อง คือเปิดไม่ติด มันเสื่อมแล้ว และก็วางไว้เฉยๆ แต่อยู่ดีๆ ก็มีคนโทร.เข้ามา คือแม่น้องน้ำตาล โทร.เข้ามา ก็รับสายฮัลโหลว่าไงคุณ น้ำเสียงแบบนิ่มๆ บอกว่าน้ำตาลไม่หายใจ เราก็ถามกลับไปว่าเป็นอะไร ทางปลายสายก็บอกว่าเลือดออก พอได้ยินว่าไม่หายใจ เราเลยบอกว่ารอแป๊บนึง เดี๋ยวรีบกลับไป จากโรงงานกลับไปบ้านประมาณ 500 เมตร ไม่ไกลมาก พอไปถึงก็เรียกรถพยาบาลมารับ มาถึงห้องไอซียู เขาก็ไม่ให้เราเข้า ขนาดเสื้อผ้าเมื่อวานยังอยู่ในนี่เลย
 
ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ถามต่อว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นได้ยังไง  คุณพ่อวิโรจน์ ทองชิว กล่าวว่า
ตอนที่เราไปถึง เลือดเขาออกมาก เพราะแม่เล่าให้ฟังว่าก่อนเกิดเรื่อง กินข้าวเสร็จแล้วออกไปถ่ายรูป ส่งให้ช่องวันทำโปรไฟล์ เป็นการอัปเดตโปรไฟล์ แต่งตัวเสร็จเรียบร้อย หลังจากกินข้าวเสร็จไม่นาน ก็เกิดเรื่อง และก่อนหน้านั้นวันจันทร์ไปกินส้มตำ ก็ยังดีๆ อยู่เลย ที่เป็นห่วงก็คือเขาหยุดหายใจ ตอนแรกที่บ้าน และอีกครั้งตอนที่โรงพยาบาล ตอนที่อยู่ที่โน่นรวมถึงวันนี้ ยังไม่รู้เลยว่าน้ำตาลเป็นอะไร รู้อย่างเดียวว่าเลือดออกจากปาก

 

 

จากนั้น คุณพ่อวิโรจน์ ทองชิว ก็ได้กล่าวต่อว่า เมื่อเช้าหมอที่ไปรับตัวน้ำตาลมาก็สันนิฐานว่าเลือดน่าจะออกมาจากช่วงคอมากกว่าออกมาจากปอด คือเลือดมันลงไปในกระเพาะ ซึ่งน้ำตาลตอนเด็กประมาณ 8-9 ขวบ เขาเป็นเด็กที่มีเลือดกำเดาไหลออกมาเยอะมาก และค่อนข้างบ่อย ในบรรดาพี่น้อง 3 คน น้ำผึ้ง น้ำตาล น้ำทิพย์ แต่ก็ก็เอาอยู่ โชคดีคือลูก 3 คน อยู่กับแม่ตลอดก็เลยไม่ได้ห่วงอะไร ซึ่งน้ำตาลไม่มีอาการบ่งบอกและไม่มีโรคประจำตัวมาก่อน

 นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้ถามต่อว่าตอนนี้ น้ำตาลอาการมีตอบสนอง บ้างไหม พ่อวิโรจน์ ทองชิว กล่าวว่า 
ยังไม่ฟื้น ยังไม่ได้ตอบสนองอะไรกับเราเลย ตั้งแต่หมดสติที่บ้าน ซึ่งมาถึงที่นี่แล้วพ่อก็ยังไม่ได้เข้าไปดูน้องเลยให้หมอจัดการโน่นนี่ รอให้ชัดๆ ก่อน พ่อกับแม่ก็อยู่ด้วยกัน สวดมนต์มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนก็ขอพร ก็ทำได้เท่านี้ เมื่อเพื่อนๆ อยู่กันเป็นสิบคนก็มานั่งสวดมนต์ มีไลน์ส่งบทสวดมนต์ถอยหลังกัน ช่วยกันต่างคนต่างสวด ช่วงที่อาจารย์หมอมาก็สวดขอให้ปลอดภัย

 

 

ทั้งนั้นผู้สื่อข่าวได้ถามต่อว่าคุณพ่อรู้สึกกังวลอะไรบ้างไหมในตอนนี้ คุณพ่อวิโรจน์ ทองชิว กล่าวว่า
เรารู้แล้วไม่กังวล เพราะว่าเรื่องมันผ่านไปแล้ว ผมเป็นห่วงคนที่อยู่ เอาจริงๆ ตอนนี้น้ำตาลเขานิ่งไม่รู้อะไร เราก็รู้สึกไปเองว่าสงสาร แต่เราสงสารคนรอบข้าง สงสารแม่เขา เพราะเขาอยู่คู่กัน แต่ตอนนี้อยู่คนเดียว อย่างคนเล็กก็อยู่ต่างประเทศ เรายังไม่ได้บอกเขาหมด เพราะถ้ารู้ทางโน้นก็คงแย่ แต่เชื่อว่าเดี๋ยวเขาก็คงรู้เพราะว่าข่าวออกไปแล้ว  ตอนนี้คือรอสรุปอาการจากคุณหมออย่างเดียว รอคำพูดชัดๆ ว่าน้องเป็นอะไร และรอดูอาการน้ำตาล ให้เราเห็นว่าเป็นยังไง แล้วเราจะได้รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป
 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;