นักเเสดงหญิง เรียนเก่ง จนคว้าเกียรตินิยมมาครอง

นักเเสดงหญิง เรียนเก่ง จนคว้าเกียรตินิยมมาครอง

Publish 2019-06-13 11:51:14


เรียกได้ว่าหากพูดถึงบุคคลต้นแบบหลายๆ คน อาจจะนึกถึงศิลปิน ดารา นักแสดงที่เราเห็นผ่านทางสื่อต่างๆ ในด้านที่เราสนใจ แล้วถ้าพูดถึงไอดอลด้านการเรียนเก่งล่ะ  เราจะนึกถึงใครวันนี้ทีมข่าวบันเทิง จึงรวบรวมคนที่อยู่ในสื่อบันเทิงของไทย ซึ่งประวัติการเรียนแล้วน่าจะเพียงพอสำหรับการเป็นแรงบันดาลใจด้านการเรียนให้กับน้องๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เเละจะมีดาราคนไหนบ้างเราไปชมพร้อมๆกันเลย 

 

ดาราหญิงคว้าเกียรตินิยม
6. ฟาง ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์

เกียรตินิยมอันดับ 2 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

 

ดาราหญิงคว้าเกียรตินิยม

 

ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ หรือ ฟาง หนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป เฟย์ ฟาง แก้ว อดีตสมาชิก เฟย์ ฟาง แก้ว ค่ายกามิกาเซ่ ในเครืออาร์เอส ฟางเกิดเมื่อวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2534 ได้ศึกษาที่โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัยตั้งแต่ก่อนประถมศึกษาจนถึงมัธยมศึกษา สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี (การธนาคารและการเงิน) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเกียรตินิยมอันดับ 2 และระดับปริญญาโทจาก Imperial College London สาขา Master of Science เกียรตินิยมอันดับ 2 ฟางมีผลงานเพลงครั้งแรก ในปี พ.ศ. 2550 ร่วมกับ เฟย์ พรปวีณ์ และ แก้ว จริญญา ในนาม เฟย์ ฟาง แก้ว ซึ่ง ฟาง เป็นพี่สาวแท้ๆ เฟย์

 

 

 

ดาราหญิงคว้าเกียรตินิยม

 

5. เอ้ก บุษกร ตันติภนา

เกียรตินิยมอันดับ 2 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี สาขาการตลาด จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

ดาราหญิงคว้าเกียรตินิยม

 

บุษกร เกิดที่กรุงเทพมหานคร มีชื่อเล่นว่า เอ้ก ที่แปลว่าไข่ เพราะเธอเกิดจากเทคโนโลยีผสมเทียมด้วยวิธีคัดไข่ เป็นบุตรของมานะ กับจันทรา ตันติภนา เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ วาโย อัศวรุ่งเรือง นักร้องและนักแสดง สำเร็จมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย แผนการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ (ปีการศึกษา 2544–2549) และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาควิชาการตลาด เกียรตินิยมอันดับ 2 เมื่อปีการศึกษา 2553

 

 

ดาราหญิงคว้าเกียรตินิยม

 

4. ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล

เกียรตินิยมอันดับ 1 สาขาการจัดการการท่องเที่ยวและการบริการ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.78

 

ดาราหญิงคว้าเกียรตินิยม

 

กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล หรือชื่อเดิมคือ กนกทิพ วงศ์ขจรไกล ชื่อเล่น ปราง เป็นนักแสดงหญิงชาวไทย สังกัดช่อง 3 มีผลงานต่าง ๆ มากมาย เคยประกวด มิสทีนไทยแลนด์ 2007 และได้เข้ารอบ 15 คนสุดท้าย ผลงานเรื่องแรกคือ น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ รับบทเป็นหลิน ซึ่งมีผลงานบทนางร้ายที่ทำชื่อเสียงให้โด่งดังคือ แผนร้ายพ่ายรักนอกจากนี้เธอยังมีความสามารถในการเล่นไวโอลิน และ ร้องเพลง

 

ดาราหญิงคว้าเกียรตินิยม

 

3. มัดหมี่ พิมดาว พานิชสมัย

เกียรตินิยมอันดับสอง คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการขับร้อง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

ดาราหญิงคว้าเกียรตินิยม

 

ร้อยโทหญิงพิมดาว พานิชสมัย หรือ มัดหมี่ เกิดเมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2532 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนจิตรลดา และระดับปริญญาตรี เอกดุริยางคศิลป์ตะวันตก จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2 เป็นบุตรของ พล.อ.ไพโรจน์ พานิชสมัย กับ คุณเกล็ดดาว พานิชสมัย มีน้องสาว 1 คน ชื่อ แพรดาว พานิชสมัย ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนร้องเพลงที่โรงเรียนจิตรลดา

ปัจจุบัน มัดหมี่ พิมดาว รับราชการเป็นทหารอยู่สังกัดกรมดุริยางค์ทหารบก มียศทางทหารชั้นสัญญาบัตร เป็น ร้อยโทหญิง พิมดาว พานิชสมัย

 4. ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์

เกียรตินิยม จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

ดาราหญิงคว้าเกียรตินิยม

 

ยิปซี

 

ดาราหญิงคว้าเกียรตินิยม

 

1. จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม

เกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะศิลปกรรมศาสตร์  สาขานาฏศิลป์ตะวันตก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

ดาราหญิงคว้าเกียรตินิยม

 

1. จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม

 

 

ขอบคุณ eggbusakorn_family,@fangfangg,@ladiiprang_fc
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภนิดา การถัก
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์