คณบดีแพทยศาสตร์ รพ.ศิริราช แถลงสรุปเหตุ น้ำตาล The Starเสียชีวิต (คลิป)

Publish 2019-06-14 10:58:52


ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล  ชี้แจงกรณีการเสียชีวิตของนางสาวน้ำตาล - บุตรศรัณย์ ทองชิว โดยมี ญาติ ร่วมด้วย ณ ห้องสิรินธร อาคารเฉลิม  พระเกียรติ ชั้น G  รพ.ศิริราช

 


เเถลงน้ำตาลเสียชีวิต2

ตามที่นางสาวน้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว เข้ามารับการรักษา  ณ หอผู้ป่วย ICU ตั้งตรงจิตร 1 ตึกสยามินทร์ ชั้น 6 รพ.ศิริราช  เมื่อเช้าวันที่  12  มิถุนายน 2562 นั้น  และเมื่อวันที่ 14  มิถุนายน  2562  เวลา 02.17 น. ได้เสียชีวิตอย่างสงบ

 

ทั้งนี้จะมีการเคลื่อนย้ายน้องน้ำตาลจาก รพ.ศิริราช ไปประกอบพิธีการทางศาสนา ณ วัดป้อมวิเชียรโชติ   การาม อ.เมือง จ. สมุทรสาคร โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในวันนี้ เวลา 16.00 น. และสวดพระอธิธรรมศพตั้งแต่วันนี้ วันที่ 17 มิถุนายน  2562 เวลา 19.00 น. และฌาปนกิจ ในวันที่ 18 มิถุนายน เวลา 17.00 น. 
 

เเถลงน้ำตาลเสียชีวิต3


สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตของน้ำตาล ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ เผยว่า น้ำตาลเริ่มมีอาการทรุดหนักเมื่อช่วงวันที่13มิถุนายน เวลาประมาณ 19.00 - 20.00 น. ความดันเริ่มตกลง สัญญาณชีพลดลง เลือดและออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่พอ เเละสมองที่บวมเคลื่อนลงต่ำไปกดการทำงานของหัวใจและปอด ทำให้อาการเริ่มเเย่ลง เข้าสู่วิกฤติ จนเวลา02.17น.น้ำตาลก็ได้จากไปอย่างสงบ
 

 

 

 

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ อธิบายเพิ่มเติมว่า ให้ข้อมูลเป็นความรู้ คือ เมื่อสมองบวม สมองขยายออกไม่ได้เพราะมีกะโหลกศีรษะ ทำให้สมองจะเคลื่อนลงด้านล่าง ซึ่งมีการควบคุมการทำงานของหัวใจ ปอดอยู่บริเวณนั้น ทำให้อาการทุกอย่างแย่ลง จน น้ำตาล จากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 02.17 น. ทุกคนพยายามทำเต็มที่แล้ว แต่สถานการณ์เป็นแบบนี้ “สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต ตามแผนคือ รอให้ทุกอย่างคงที่ ผ่านช่วงสมองบวม จะมีการสืบค้นสาเหตุการเสียชีวิตต่อได้ แต่เราไม่มีโอกาสที่จะทำเช่นนั้น ทำให้ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการเลือดออก การส่องกล้องต่างๆ ก็ต้องใช้เวลาที่ผลจะออกมา” ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ กล่าว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์