หน้าคุณแม่ของนางเอกสาว ที่มีลูกสวยมาก

หน้าคุณแม่ของนางเอกสาว ที่มีลูกสวยมาก

Publish 2019-06-16 12:34:38


 ปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่ดารา นักแสดง หรือแม้แต่นางเอก ซะส่วนใหญ่จะเป็นลูกครึ่งฝรั่ง-ไทย ซะส่วนใหญ่ แต่หลายคนอาจจะไม่เคยเห็นหน้าตา ครอบบครัว คุณพ่อ และคุณแม่ของพวกเธอ แต่ก็มีคุณแม่บางคน ที่ลูกสวยโดดเด่นเกิน จนไม่คิดว่าเป็นลูกสาว ของคุณแม่ซะงั้น จะมีใครบ้างไปชมกันเลย

 

1. เบลล่า ราณี แคมเปน นางเอกสาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ  คุณพ่อเป็นชาวอังกฤษ ส่วนคุณแม่เป็นชาวไทย ชื่อคุณแม่ ปราณี แคมเปน

 


สาวเบลล่าปรากฏตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2554 ในละครเรื่อง รอยมาร และแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกใน มึงกู ​เพื่อนกันจนวันตาย แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จนในปี พ.ศ. 2556 เบลล่า ราณี ได้รับบทนำเป็นครั้งแรกกับละครเรื่อง พรพรหมอลเวง ประกบคู่กับ ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ซึ่งจากละครเรื่องนี้ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในปีเดียวกันนั้น เธอแสดงละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เรื่อง คุณชายพุฒิภัทร ร่วมกับ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอ 

 

 

 

ในปี 2559 ราณีได้ ละครเรื่อง ปดิวรัดา คู่กับ จิรายุ ตั้งศรีสุข อีกครั้งหลังจากเคยร่วมงานกันในละครเรื่อง คุณชายพุฒิภัทร ต่อมาในปี พ.ศ. 2561 แสดงในละครแนวรักตลกที่อิงประวัติศาสตร์ เรื่อง บุพเพสันนิวาส แสดงคู่กับ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ จนดังเปรี้ยงปร้างระดับประเทศ แถมยังตอกย้ำความดังด้วยบท โสเภณี ที่ชื่อว่า เรณู ในละครเรื่องกรงกรรม

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 2. ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ นางเอกร้อยล้าน ลูกครึ่งไทย–เบลเยี่ย คุณพ่อเป็นชาวเบลเยียม มารดาเป็นชาวไทยและเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง คุณแม่ชื่อ รัตนากร โฉมยงค์

 

 

ซึ่งสาวใหม่เข้าวงการบันเทิงขณะอายุ 13-14 ปี โดยถ่ายแบบโฆษณาภาพนิ่งรถจักรยานยนต์ยี่ห้อหนึ่งของญี่ปุ่น จากนั้นได้ถ่ายแบบ เดินแบบและโฆษณามาเรื่อย จนอายุ 17 ปี ได้เซ็นสัญญากับ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ผลงานเป็นนางเอกละครเรื่องแรกและเรื่องที่2 ออกอากาศไล่เลี่ยกัน คือเรื่อง เงากามเทพกับเหนือมนุษย์  และได้เสียงตอบรับที่ดี

 

 

 

ผลงานแสดงภาพยนตร์ที่ได้ออกฉายเรื่องแรก ปี 2556 เรื่อง พี่มาก..พระโขนง ซึ่งรับบทเป็น นางนาค นับว่าประสบความสำเร็จทางด้านรายได้เป็นภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของประเทศไทย หลังจากนั้นก็มีภาพยนตร์ออกฉายปีละเรื่อง มีผลงานแสดงภาพยนตร์ต่อมาคือ แผลเก่า, ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ , 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น ถือได้ว่าประสบความสำเร็จทางด้านรางวัล และนักวิจารณ์ ในช่วง เดือนธันวาคม พ.ศ. 2558 หมดสัญญากับต้นสังกัด ปัจจุบันเป็น นักแสดงอิสระ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. แมท ภีรนีย์ คงไทย นางเอกสาวชื่อดัง ลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ คุณพ่อเป็นชาวนอร์เวย์ ส่วนคุณแม่เป็นชาวไทย ชื่่อตุณแม่ พัชนีย์ คงไทย 

 

 

โดยสาวแมท ก้าวเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 13 ปี โดยคำชักชวนของโมเดลลิ่งที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง และมีผลงานสร้างชื่อเสียงกับผลงานโฆษณาครีมอาบน้ำสบู่ลักส์ คู่กับ พัชราภา ไชยเชื้อ ต่อมาทางช่อง 3 เห็นแวว จึงให้โอกาสเธอเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มพาวเวอร์ทรี รุ่น 2 ภีรนีย์เริ่มต้นงานแสดงละครจากบทสมทบละคร

 

 

 

 

เรื่อง เรือนนารีสีชมพู ต่อมาจึงได้รับบทนำในละคร มณีดิน และ ชมพู่แก้มแหม่ม ละครในสังกัด เมกเกอร์ เจ ของ จริยา แอนโฟเน่

 

 

 4. ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์  นางเอกสาวชื่อดังระดับท็อปของช่อง 7 ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ คุณพ่อมีเชื้ออังกฤษ มีอาชีพรับราชการตำรวจ ด.ต.เกษม พูลเกิด  และคุณแม่ชื่อ ปราณี ไวทยานนท์ มีเชื้อสายไทย-มอญ-แขกขาว 

 

 

 

ซึ่งสาวขวัญได้รับการทาบทามและแนะนำจากทีมงานนักแสดงตั้งแต่อายุ 3 ขวบ โดยเริ่มจากงานเดินแบบ และเล่นละคร ละครเรื่องแรกที่เล่นคือ พ่อจ๋า แม่ขา ลูกรัก จนได้รับงานแสดงทั้งของช่อง 3 และช่อง 7 ในปี 2547 อุษามณีได้ทำสัญญาเป็นนักแสดงของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 โดยเรื่องแรกหลังการเซ็นสัญญานั้นคือ สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2 ตอนแม่มดน้อยตัวป่วน ซึ่งเธอรับบทนางร้ายเป็นเรื่องแรก เรื่องต่อมา อกธรณี เธอได้เล่นเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ นางเอกชื่อดัง ลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ คุณพ่อเป็นชาวนอร์เวย์ ส่วนคุณแม่เป็นชาวไทย คุณแม่ชื่อ อุไร สเปอร์บันด์

 

 

 

โดยสาวญาญ่าเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี พ.ศ. 2550 โดยได้รับการติดต่อจากโมเดลลิ่งที่สวนจตุจักร หลังจากนั้นก็ได้เข้าร่วมโครงการค้นหานางแบบหน้าใหม่ในปี พ.ศ. 2551 โดยคำชักชวนของ สมบัษร ถิระสาโรช และมีผลงานเรื่อยมา งานถ่ายแบบและถ่ายมิวสิกวิดีโอของเธอเป็นที่สนใจของช่อง 3 จนเธอได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด

 

 

 

และร่วมแสดงละครเป็นครั้งแรกในละครซิตคอมเรื่อง เพื่อนซี้ล่องหน แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ต่อมาได้รับคำวิจารณ์ที่ดีและส่งผลให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในละครโรแมนติกดราม่าเรื่อง กุหลาบไร้หนาม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน