หมอภาคย์ ยกให้ตูน บอดี้แสลม เป็นชายหัวใจน่ากราบ

หมอภาคย์ ยกให้ตูน บอดี้แสลม เป็นชายหัวใจน่ากราบ

Publish 2019-06-17 12:41:27


เรียกได้ว่าเริ่มขึ้นแล้ว สำหรับกิจกรรมก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคอีสาน ที่นำทีมโดย ตูน บอดี้แสลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ที่วิ่งหาเงินช่วยโรงพยาบาลชุมชนในภาคอีสาน โดยเริ่มจากสะพานมิตรภาพไทย - ลาว เมื่อช่วง 05.00 น. โดยมีแฟนสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ วิ่งเคียงข้างไม่หาง

 โดยการวิ่งในครั้งนี้ จะเริ่มต้นวิ่งจาก จังหวัดหนองคายและไปสิ้นสุดที่ จังหวัดขอนแก่น ระยะทางรวม 175 กิโลเมตร โดยรายได้จะมอบให้กับโรงพยาบาลทั้ง 8 แห่ง ซึ่งประกอบไปด้วย โรงพยาบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ , โรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย , โรงพยาบาลสังคม จ.หนองคาย ,โรงพยาบาลนาวังเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.หนองบัวลำภู ,โรงพยาบาลหนองหาน จ.อุดรธานี ,โรงพยาบาลกุมภวาปี จ.อุดรธานี ,โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น และ โรงพยาบาลขอนแก่น จ.ขอนแก่น

 

 

 

โดยวัตถุประสงค์ของการวิ่งในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อระดมทุนผู้ที่มีจิตศรัทธา ร่วมกันเบริจาคเพื่อจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน ทั้งนี้ยอดบริจาค ได้ทะลุ 20 ล้านไปแล้ว ทั้งที่เพิ่งเริ่มสตาร์ทไปเมื่อช่วง 05.00 น. ของเช้า 15 มิถุนายน โดยต้องบอกเลยว่างานนี้มีเพื่อนดาราในวงการบันแห่มางานวิ่งกันอย่างมากมาย อาทิเช่น โดม ปกรณ์ ลัม,พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน,จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา,เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี,เบลล์ เขมิศรา พลเดช,รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น,ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรหม และอื่นๆอีกมากมาย

 

 

 เเละก็เป็นเรื่องราวสุดน่าประทับใจบนโลกโซเชียล เมื่อ หมอภาคย์ หรือ ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งได้รับฉายาว่า หมอที่แกร่งที่สุดในปฐพี จากการสำเร็จหลักสูตรการรบพิเศษในหลายหลักสูตร ซึ่งงานนี้ หมอภาคย์ ได้มีโอกาสเจอกับ ตูน บอดี้แสลม ในโครงการก้าวคนละก้าว จึงได้ไปบรรยายความรู้สึก พร้อมรูปภาพยกย่องให้ ตูน บอดี้แสลม นั้นเป็นชายหัวใจน่ากราบ โดย หมอภาคย์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า 

ชาย..ผู้มีหัวใจที่น่ากราบ  อารมณ์ความรู้สึกซาบซึ้งข้างในของผมที่มีต่อจิตใจอันดีงามและยิ่งใหญ่ของผู้ชายคนนี้.. พี่ตูนBodyslam

 

 

​​​​​​​

 

อย่างไรก็ตามหากใครที่อยากร่วมบริจาคสามารถร่วมบริจาคผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน
ชื่อบัญชี มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
เลขบัญชี 111-393-891-0 บัญชีกระแสรายวัน

SMS ครั้งละ 10 บาท *พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545099 ทุกเครือข่าย 
หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน

SCB EASY APP และ SCB ATM
สามารถบริจาคผ่านเมนู บริจาค และเลือก 
มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ


เริ่มใช้ 15 มิถุนายน 2562

เคาน์เตอร์เซอร์วิส ของ 7-11 ทุกสาขา และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส

กล่องรับบริจาคที่ บิ๊กซี และ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า จำนวน 5 จุด ได้แก่ 
1.บิ๊กซี สาขาหนองคาย (ใกล้สะพานมิตรภาพไทย-ลาว) 
2.บิ๊กซี สาขาอุดรธานี 1 
3.บิ๊กซี สาขาขอนแก่น 
4.บิ๊กซี สาขากระนวน
5.บิ๊กซี สาขาบ้านไผ่ 
บริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 7 – 30 มิถุนายน 2562
บริจาคผ่านช่องทาง True money wallet

 

 

 

ขอบคุณ ก้าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน