รองเลขาป.ป.ส.เผยข้อมูลลงลึก"ปุ๊กกี้-สามี"(คลิป)

Publish 2019-06-18 12:12:12


พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองเลขาธิการ ป.ป.ส.เปิดเผยว่า สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ทำการ สืบสวนรวบรวมข้อมูลการข่าวนักค้ารายสำคัญ เครือข่ายชาวไต้หวันที่เข้ามาเคลื่อนไหวในประเทศไทยเพื่อส่งยาเสพติดไปยังไต้หวัน จนทราบว่าต้น มิ.ย.2562 มีความเคลื่อนไหวมีเครือข่ายชาวไต้หวันเดินทางเข้าประเทศไทยเพื่อเจรจาซื้อยาเสพติดลักลอบลำเลียงกลับไปที่ไต้หวัน จึงได้จัดชุดปฏิบัติการและสืบสวนพฤติการณ์เครือข่ายดังกล่าวเรื่อยมา


คลิป2

ต่อมาวันที่ 17 มิถุนายน 2562 สำนักปราบปรามยาเสพติด ป.ป.ส. และชุดปฏิบัติการ AITF ประกอบด้วย บก.ปส.3 บช.ปส. เจ้าหน้าที่ศรภ. และศุลกากร สามารถจับกุมผู้ต้องหา 3 คน 1. MR.HUNG CHENG YI สัญชาติไต้หวัน อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นบุคคลในเครือข่าย โดยมีหน้าที่สั่งการและจัดการลำเลียงผ่านบริษัทพัสดุ ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่  318 โรงแรมโกล แอร์พอร์ต สูท เลขที่ 1288/9 ซ.แขวงลาดกระบัง เขต ลาดกระบัง กทม. พร้อมของกลางคีตามีน น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 5,170 กรัม บรรจุอยู่ในถุงใส ซุกซ่อนอยู่ในที่เขี่ยบุหรี่จำนวน 39 ชิ้น ใส่กล่องกระดาษ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

รวบ ปุ๊กกี้ ชาลาล่า

เปิดข้อมูลความผิด ปุ๊กกี้ ปริศนา

 

 

พ.ต.ต.สุริยา กล่าวอีกว่า จากนั้นมีการขยายผลจับกุม ผู้ต้องหาที่ คือ 2.นายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปี รับหน้าที่จัดหายาเสพติด และ ผลิตยาเสพติด และผู้ต้องหาที่ 3. คือ น.ส.พริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือ  ปุ๊กกี้  มีหน้าที่จัดหายาเสพติด และร่วมกันผลิตยาเสพติด ซึ่งพบของกลางยาเสพติดที่พบภายในบ้านพักเลขที่ 18/118 หมู่บ้านเดอะเทอเรส ซ.รามอินทรา 65 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.  ประกอบด้วย ไอซ์ จำนวน 98.3 กรัม ยาบ้า 8 เม็ด ยาอี 10 เม็ด คีตามีน 4 กรัม กัญชาแห้ง 40 กรัม และสารเคมีหลายชนิด พร้อมกับอุปกรณ์ที่เชื่อว่าใช้ผลิตยาเสพติด และตรวจยึดทรัพย์สิน จำนวน 9 รายการ  ซึ่ง น.ส.พริสซิลลา หรือปุ๊กกี้ เป็นภรรยาที่ไม่ได้จดทะเบียนกับ นายชลวิทย์ ผู้ต้องหาที่ 2 และมีลูกด้วยกัน 1 คน

 พ.ต.ต.สุริยา กล่าวต่อว่า สำหรับเครือข่ายชาวไต้หวันดังกล่าวมีการลักลอบส่งยาเสพติดไปยังไต้หวันกว่า 1 ปีแล้ว เจ้าหน้าที่ป.ป.ส.ได้เฝ้าติดตามเครือข่ายดังกล่างมาตลาด และครั้งนี้พบตัวผู้ส่งของจึงจับและขยายผล ไปยังผู้ผลิตซุกซ่อน ยาเสพติดในฐานใต้ก้นที่เขี่ยบุหรี่ ซึ่งเป็นสามีของ นักร้องสาวปุ๊กกี้. ตอนที่เข้าไปจับกุม น.ส.พริสซิลลา ก็รับสารภาพว่า เสพยาเสพติดและรับรู้การการะทำของสามีเพราะอยู่ด้วยกัน เท่าที่ได้รับข้อมูลทั้ง 2 คน จะรับจ้างครั้งละประมาณหลักแสน แต่ทำเป็นอาชีพหลักนานเป็นปี  ตั้งแต่ในจัดหายาเสพติดมาดำเนินการ ซุกซ่อนใส่ในฐานก้นที่เขี่ยบุหรี่ ลักษณะเป็นเหล็กหล่อกลมๆ สามารถหมุนฐานออกและยัดยาเคตามีนในถุงพลาสติกใสก่อนปิดฝาได้. อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่กำลังเร่งขยายผลผู้เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ซึ่งยังคงหลบหนีอยู่ในประเทศไทย 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน