ผลสอบล่าสุด ปริศนา พรายแสง

Publish 2019-06-18 19:03:34


พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองเลขาธิการ ป.ป.ส.เปิดเผยว่า สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ทำการ สืบสวนรวบรวมข้อมูลการข่าวนักค้ารายสำคัญ เครือข่ายชาวไต้หวันที่เข้ามาเคลื่อนไหวในประเทศไทยเพื่อส่งยาเสพติดไปยังไต้หวัน จนทราบว่าต้น มิ.ย.2562 มีความเคลื่อนไหวมีเครือข่ายชาวไต้หวันเดินทางเข้าประเทศไทยเพื่อเจรจาซื้อยาเสพติดลักลอบลำเลียงกลับไปที่ไต้หวัน จึงได้จัดชุดปฏิบัติการและสืบสวนพฤติการณ์เครือข่ายดังกล่าวเรื่อยมา

 คลิป2 ปส.

ต่อมาวันที่ 17 มิถุนายน 2562 สำนักปราบปรามยาเสพติด ป.ป.ส. และชุดปฏิบัติการ AITF ประกอบด้วย บก.ปส.3 บช.ปส. เจ้าหน้าที่ศรภ. และศุลกากร สามารถจับกุมผู้ต้องหา 3 คน 1. MR.HUNG CHENG YI สัญชาติไต้หวัน อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นบุคคลในเครือข่าย โดยมีหน้าที่สั่งการและจัดการลำเลียงผ่านบริษัทพัสดุ ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่  318 โรงแรมโกล แอร์พอร์ต สูท เลขที่ 1288/9 ซ.แขวงลาดกระบัง เขต ลาดกระบัง กทม. พร้อมของกลางคีตามีน น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 5,170 กรัม บรรจุอยู่ในถุงใส ซุกซ่อนอยู่ในที่เขี่ยบุหรี่จำนวน 39 ชิ้น ใส่กล่องกระดาษ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องรวบ ปุ๊กกี้ ชาลาล่า

คลิป3


พ.ต.ต.สุริยา กล่าวต่อว่า สำหรับเครือข่ายชาวไต้หวันดังกล่าวมีการลักลอบส่งยาเสพติดไปยังไต้หวันกว่า 1 ปีแล้ว เจ้าหน้าที่ป.ป.ส.ได้เฝ้าติดตามเครือข่ายดังกล่าวมาตลาด และครั้งนี้พบตัวผู้ส่งของจึงจับและขยายผล ไปยังผู้ผลิตซุกซ่อน ยาเสพติดในฐานใต้ก้นที่เขี่ยบุหรี่ ซึ่งเป็นสามีของ นักร้องสาวปุ๊กกี้. ตอนที่เข้าไปจับกุม น.ส.พริสซิลลา ก็รับสารภาพว่า เสพยาเสพติดและรับรู้การการะทำของสามีเพราะอยู่ด้วยกัน เท่าที่ได้รับข้อมูลทั้ง 2 คน จะรับจ้างครั้งละประมาณหลักแสน แต่ทำเป็นอาชีพหลักนานเป็นปี  ตั้งแต่ในจัดหายาเสพติดมาดำเนินการ ซุกซ่อนใส่ในฐานก้นที่เขี่ยบุหรี่ ลักษณะเป็นเหล็กหล่อกลมๆ สามารถหมุนฐานออกและยัดยาเคตามีนในถุงพลาสติกใสก่อนปิดฝาได้. อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่กำลังเร่งขยายผลผู้เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ซึ่งยังคงหลบหนีอยู่ในประเทศไทย 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดข้อมูลความผิด ปุ๊กกี้ ปริศนา

 

 

ล่าสุด ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้ง3ราย มาที่ บช.ปส. เพื่อส่งมอบและดำเนินคดี โดยปุ๊กกี้สวมกางเกงสีส้ม และหมวกสีน้ำเงินพร้อมปิดบังใบหน้า

 

 

 

 

 

 

ล่าสุด รายงานข่าวแจ้งว่าขณะนี้ตำรวจได้สอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 3 คนเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะประเด็นสำคัญช่วงก่อนเกิดเหตุ ระหว่างเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ ได้ทำการสอบปากคำอย่างรัดกุม เพื่อนำข้อมูลมาขยายผล นอกจากนี้ชุดสืบสวนกำลังอยู่ระหว่างประสาน ปปง.เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาทั้ง 3 คนว่าเชื่อมโยงถึงใคร รวมทั้งนำไปวิเคราะห์กับการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดไต้หวันก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามหลังจากสอบปากคำ ปุ๊กกี้และพวกเป็นเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง เบื้องต้นอดีตนักร้องสาวให้การว่ายอมรับว่าได้รับยาเสพติดมาจากเครือข่ายในพื้นที่โชคชัย 4 ในราคากิโลกรัมละ 350,000-370,000 บาท เพื่อนำมาปล่อยต่อในราคากิโลกรัมละ 550,000 บาท ซึ่งหากปล่อยยาเสพติดล็อตนี้ได้ จะได้กำไรหลังจากหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดมากถึง 7 แสนกว่าบาท

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;