จ๊ะ อาร์สยาม เล่าปมฝังใจ คนทั้งประเทศไม่เข้าใจ

จ๊ะ อาร์สยาม เล่าปมฝังใจ คนทั้งประเทศไม่เข้าใจ

Publish 2019-06-25 18:10:33


เรียกได้ว่าชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อพูดถึงนักร้องลูกทุ่งสาวตัวแม่สุดแซ่บอย่าง จ๊ะ อาร์สยามหรือ จ๊ะ นงผณี มหาดไทย เจ้าของซิงเกิ้ล ไม่แรดอยู่ยาก เพราะครั้งหนึ่งเคยคิดสั้นฆ่าตัวตายจากคำวิจารณ์ของคนอื่น แต่ก็พยายามอดทนสู้จนวันนี้ก้าวสู่เส้นทาง นักร้องลูกทุ่งอาชีพและสิ่งที่ภาคภูมิใจที่สุดของผู้หญิงคนนี้ก็คือ การได้เป็นกรรมการ ในรายการ เสียงสวรรค์รางวัลชีวิต 
 

 

 
โดยเจ้าตัวเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "พื้นฐานที่บ้านจ๊ะทำอาชีพร้องเล่นลิเก ก็จะร้องเพลงและเล่นลิเกตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว ตอนเด็ก อายุ 5-6 ขวบ ก็ไปเล่นลิเกกับพ่อแม่และเริ่มประกวดร้องเพลงตั้งแต่ 7 ขวบโดยใช้เพลง เลิกแล้ว ก็ชนะในระดับอำเภอ ถือว่าจ๊ะโชคดีมากๆที่มีครูดี พาจ๊ะไปร้องเพลงตามงาน ไม่ว่าจะเป็นงานบวช งานแต่ง ก็มีรายได้จากตรงนี้ เพราะด้วยความที่เป็นเด็ก เขาก็จะให้เงินค่าขนม 300-400 บาท มันเป็นความภาคภูมิใจมากๆ"

 


"และด้วยความที่เราอยากมีเงิน อยากได้บ้านหลังใหญ่ อยากมีรถ คือคิดตั้งแต่เด็กเลย จนเริ่มผันตัวเองเข้าวงดนตรีตอนอยู่ ป.6 ตอนนั้นมีค่าตัว 300 บาท แล้วก็ร้องมาจนถึงเส้นทางที่ทำให้คนรู้จักจ๊ะในเพลง คันหู ซึ่งการที่คนรู้จักมันก็มาพร้อมกับคำวิพากษ์วิจารณ์ โดนด่าซะเป็นส่วนใหญ่ ช่วงนั้นดราม่าจนเกือบฆ่าตัวตาย เพราะเราเป็นเด็กบ้านนอก ไม่เคยมีใครมาด่าแรงๆ ชีวิตจ๊ะเป็นเด็กตรงๆ ด่ามาด่ากลับ แต่นี่เป็นคนทั้งประเทศมารุมด่าเรา"

 


 "ตอนนั้นคิดว่าทำไมคนต้องมาด่ากันขนาดนี้ แต่มาได้ยินคำพ่อกับแม่ที่สอนจ๊ะว่า "หนูเล็กต้องสู้นะ ถ้าหนูเล็กไม่สู้คนจะไม่รู้ว่าหนูเล็กเป็นคนอย่างไร" คำนี้ทำให้จ๊ะเดินมาถึงทุกวันนี้ เดินบนเส้นนักร้องอาชีพ จะก้าวมาเป็นกรรมการในรายการ เสียงสวรรค์รางวัลชีวิต ทางช่อง 8 ค่ะ"

 

 


ขอบคุณ sanok.com
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;