ศาลตัดสินคดีเมจิกสกิน ก้อย จำคุก 6เดือน ปรับ 5พัน รอลงอาญา

ศาลตัดสินคดีเมจิกสกิน ก้อย จำคุก 6เดือน ปรับ 5พัน รอลงอาญา

Publish 2019-06-26 11:06:24


หลังจากที่นักแสดงสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ. วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อรับทราบข้อหาตามหมายเรียกพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.62 หลังรีวิวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในเครือเมจิกสกิน พร้อมแจ้งข้อหาในความผิดโฆษณาคุณประโยชน์คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จหรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร ตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 มาตรา 40 ซึ่งอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 30,000 บาท และได้มีการนำตัวส่งฟ้องต่อศาล

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องศาลตัดสินคดี ก้อย รัชวิน รับสารภาพคดีเมจิกสกิน

 
ล่าสุดช่วงเย็นวันที่ 25 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ศาลมีคำพิพากษาแล้วว่า การกระทำของจำเลยตามฟ้องโจทก์เป็นความผิด พ.ร.บ.อาหารฯ โทษจำคุก 12 เดือน ปรับ 10,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 6 เดือนและปรับ 5,000 บาท แต่จำเลยไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน จึงตัดสินจากโทษจำคุกให้เป็นการ รอลงอาญาเป็นเวลา 1 ปี
 

 สำหรับเครือเมจิกสกิน คือผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน และใช้ดาราคนดังรีวิวสินค้า เพื่อสร้างความเชื่อถือ และอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง แถมยังเครื่องสำอางผิดกฎหมาย หลอกลวงให้ผู้บริโภคหลงซื้อ เช่น ทำให้ผิวขาวใส บำรุงผิวพรรณ ชะลอไม่ให้ผิวหนังแก่ก่อนวัย ต้านอนุมูลอิสระ บางรายรับประทานแล้วเกิดอาการมือสั่น ใจสั่น คอแห้ง นอนไม่หลับ นอกจากนี้ ยังใช้เลข อย.ปลอม สินค้าไม่ตรงกับฉลาก
 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;