โตโน่ ภาคิน ชวนลูกผู้ชาย มาร่วมทำความดีพัฒนาบ้านเกิด

โตโน่ ภาคิน ชวนลูกผู้ชาย มาร่วมทำความดีพัฒนาบ้านเกิด

Publish 2019-06-26 17:46:22


เรียกได้ว่าทำความดีเพื่อสังคมอย่างไม่หยุดยั้งจริงๆ สำหรับ นักร้องชื่อดัง โตโน่ ภาคิน ผู้ริเริ่มโครงการเก็บรักษ์ ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการตระเวนเก็บขยะริมชายหาด แต่เจ้าตัวไม่ได้ทำเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ยังเชิญชวนชาวบ้านต่างๆมาร่วมกันเก็บขยะอีกด้วย

 

 

และบอกเลยว่าก่อนหน้านี้ทำเอาปลื้มใจไม่น้อย กับการได้รับตำแหน่งทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนเอเชียแปซิฟิก จากองค์การสหประชาชาติ เพื่อมหาสมุทรหลังได้ผุดโครงการ เก็บรักษ์ รณรงค์เรื่องขยะเพื่อทำให้สิ่งแวดล้อมในประเทศไทยดีขึ้น 

 


อ่านข่าว : โตโน่ สุดปลื้มใจ รับตำแหน่ง ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนเอเชียแปซิฟิก ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความเชิญชวนลูกผู้ชายให้ออกมาพัฒนาบ้านเกิดของตัวเองกัน ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ระบุข้อความว่า "ปากที่เอาไว้ด่าทอ หมัดที่เอาไว้ต่อยปากคน...มือที่เอาไว้ถือไม้หน้าสามฟาดกัน"

 

 

 

"นิ้วที่เอาไว้เหนี่ยวไกปืนปืนยิงกะบาลกัน เปลี่ยนเป็นมาเก็บขยะ มาถือจอบถือเสียมปลูกต้นไม้...ช่วยกันดูแลป้องกัน พัฒนาถิ่นกำเนิดของเรา น่าจะดีกว่า ว่ามั้ย...ลูกผู้ชายทุกคน #ปีศาจ #เก็บรักษ์ #ประเทศไทย"
 

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่า ได้ใจเต็มเปึ่ยมเลย ช่วยๆกันจะทำให้ประเทศน่าอยู่ Save The Earth ร๊าก คนจริง ภาพจริง ทำจริง #เก็บรักษ์ #พี่โตโน่คนจริง 


บ้างก็บอกว่า ซับเหงื่อหน่อยๆ ครั้งต่อไปขึ้นตารางวัน เวลา สถานที่ได้ไหมครับ ผมว่ามีคนอีกเยอะเลยที่อยากไปช่วยครับ คนเก็บก็ไม่ได้ทิ้งคนทิ้งก็ไม่เก็บกราบงามๆไม่มีคำบรรยายคุณนี้แบบสุดยอดๆๆ สุดยอดเลยค่ะ คนในชุมชนต้องช่วยกันเก็บค่ะ สู้สู้ สุดยอด เราขอเชิดชูคุณเลย ใจแมนมาก นับถือหัวใจลูกผู้ชายคนนี้จริงๆ

 

 


ขอบคุณ mootono29
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน