อาการล่าสุด เมฆ วินัย ป่วยโรคหายาก ตุ่มน้ำพอง แม่เพิ่งรู้ตกใจมาก

อาการล่าสุด เมฆ วินัย ป่วยโรคหายาก ตุ่มน้ำพอง แม่เพิ่งรู้ตกใจมาก

Publish 2019-07-01 18:06:43


จากกรณืข่าวของนักแสดงชื่อดังอย่าง เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่เจ้าตัวได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางเฟสบุ๊กส่วนตัวว่าได้ป่วยเป็นโรค ตุ่มน้ำพอง ซึ่งเกิดจากอาการภูมิคุ้มกันใต้ผิวหนังบกพร่องคล้ายกับแพ้ภูมิตัวเอง และเป็นโรคที่หาได้ยากพบเพียงแค่ 1 ใน 4 แสนคน

 

โดยคนไทยป่วยไม่ถึง 10 คน ตอนนี้ตนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาฯ หมดเงินค่ารักษาไปหลายเเสนบาท สำหรับสาเหตุอาจเกิดมาจากตนนอนดึก ออกกำลังกายเยอะไป  จึงทำให้ผิวหนังเหมือนขาดเมตาบอลิซึม จึงทำให้เกิดเป็นโรคนี้

 


อย่างไรก็ตาม เมฆยังมีกำลังใจที่ดีเพราะมีเพื่อนๆเเวะมาเยี่ยมให้กำลังใจอยู่ตลอดทั้งวั้นเเละเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กขอบคุณทุกกำลังใจว่า ขอบคุณทีมแพทย์ รพ จุฬา ที่ดูแลผมและทีมพยาบาลชั้น 27 ตึก ภูมิสิริ หมอ อายุรกรรม ณัฐพุฒิ และณัฐพร ทีมหมอ เจ้าของเคส เชื้อพิมพิกอย หรือ ตุ่มน้ำพอง อาจารย์ ประวิตร อัสวานนท์ หมอ ปาริฉัตร หมอ ธัญธรหมอ ภาวิณีย์ ( ฝากแชร์ เพื่อผู้ป่วยได้รู้ครับทุกคน)

 


อ่านข่าว : เมฆ วินัย ป่วยโรคหายาก เผยพบ 1 ใน 4 แสนคน (คลิป)
 



ต่อมา เจ้าตัวได้ออกมาอัพเดทอาการที่เป็นอยู่ ซึ่งได้บอกว่า "ตุ่มน้ำได้ลดลงบ้างแล้ว บางส่วนก็เริ่มแห้ง หลังจากให้ยาโดสที่ 2 ไป ตอนนี้หมอได้ฉีดยาสเตียรอยด์เพื่อลดอาการคันแทนให้ทานยา และผลตรวจเลือดล่าสุดพบว่าเม็ดเลือดขาวมมากกว่าคนปกติถึง 2 เท่า เพราะโรคนี้เป็นโรคที่เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันส่งผลให้เม็ดเลือดขาวถูกผลิตออกมาเพิ่มขึ้น ส่วนผลตรวจชิ้นเนื้อก็ยืนยันชัดว่าเป็นโรคตุ่มน้ำพอง คุณหมอได้บอกว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 3 เดือนอาการจึงจะดีขึ้น หลังจากนี้หมอจะขอดูอาการว่าคันน้อยลงหรือไม่ ก่อนจะให้ปรับเป็นการกินยาแทนการฉีดเพื่อกลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้"

 


อ่านข่าว : อัพเดทอาการล่าสุด เมฆ วินัย ป่วยโรคหายาก 
 



ล่าสุด เมฆ วินัย ได้ออกมาอัพเดทอาการว่า "ตอนนี้หมอได้ให้ยาสเตียรอยด์ เพื่อให้ตุ่มน้ำพองมันยุบลง รวมถึงคุณหมอจะปรับยาและดูอาการอีกครั้ง โดยเจ้าตัวได้บอกว่ากังวลมากเรื่องติดเชื้อเพราะถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยและเม็ดเลือดขาวของเมฆที่ตอนนี้สูงกว่าคนปกติ  7 เท่า เจาะเลือดและตัดชิ้นเนื้อไปตรวจเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุแล้ว ตอนนี้ท้อเหมือนกัน มันเจ็บมันปวด ที่ตัวเองเป็น 1 ใน 4 แสนคนที่เป็นโรคนี้ ทุกวันนี้ที่อยู่ได้เพราะกำลังใจจากเพื่อนๆ ครอบครัวและแฟนคลับ"

 


"สงสารลูกที่ทิ้งมาหลายวันแล้วและเมื่อพูดถึงคุณแม่ที่ทำให้ตัวเมฆถึงดับเสียงสั่น น้ำตาซึม บอกว่าคุณแม่เพิ่งรู้ว่าลูกไม่สบาย พอเห็นสภาพลูกชายก็ช็อกและนั่งร้องไห้กว่า 2 ชั่วโมง แม่คงเสียใจที่เราไม่ได้บอก เราไม่อยากให้แม่เห็น รักแม่ ไม่อยากให้แม่เห็นลูกในสภาพแบบนี้นี้ หลังจากนี้ เมฆยังต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์อย่างไม่มีกำหนดกลับ เป็นกำลังใจให้ เมฆวินัย ไกรบุตร สู้กับโรคนี้จนหายดีและกลับมาอยู่ในจอไวๆนะ"

 

 

 




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์