อัพเดทอาการ วินัย ไกรบุตร ล่าสุดแพทย์สั่งงดเยี่ยมแล้ว

อัพเดทอาการ วินัย ไกรบุตร ล่าสุดแพทย์สั่งงดเยี่ยมแล้ว

Publish 2019-07-02 11:32:14


จากกรณีข่าวของนักแสดงชื่อดังอย่าง เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่เจ้าตัวได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางเฟสบุ๊กส่วนตัวว่าได้ป่วยเป็นโรค ตุ่มน้ำพอง ซึ่งเกิดจากอาการภูมิคุ้มกันใต้ผิวหนังบกพร่องคล้ายกับแพ้ภูมิตัวเอง และเป็นโรคที่หาได้ยากพบเพียงแค่ 1 ใน 4 แสนคน 

 

วินัย ไกรบุตรอีกทั้งเจ้าตัวยังได้กล่าวต่อว่า โรคดังกล่าวทำให้ทรมานมาก ไม่สามารถทำงานได้ เนื่องจากมันขึ้นทุกส่วนของรายการไม่ว่าจะเป็นหน้า หัว แขน ขา ฝ่ามือ ฝ่าเท้า รวมถึงในปาก และเมื่อตุ่มในปากแตกกลายเป็นเลือดออกมาจากปากเราเยอะมาก ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มียาตัวใดที่รักษาให้หายขาด รักษามากว่า 5 โรงพยาบาลก็ยังไม่หาย หมดเงินไปจำนวนมาก 

 

วินัย ไกรบุตร

 

ปัจจุบันเจ้าตัวได้รักษาตัวอยู่กับโรงพยาบาลจุฬา ซึ่งเป็นหมอเฉพาะทาง ทำให้อาการของเจ้าตัวดีขึ้นมากบ้าง โดยยาตัวดังกล่าวมีไม่เยอะและมีราคาสูงมาก ซึ่งทางโรงพยาบาลมีเพียงแค่ 2 โดส เท่านั้น ขณะนี้ได้รักษาไปแล้ว 1 โดส ซึ่งเจ้าตัวยังมีความกังวลเพราะได้รับงานไปแล้วถึง 2 และแต่เกรงว่าจะหายไม่ทัน

 

วินัย ไกรบุตร

 และทางด้านเจ้าตัวได้ออกมาอัพเดทอาการเอาไว้ว่า ตอนนี้สิ่งที่เป็นกังวลมากที่สุดคือการติดเชื้อ ซึ่งแพทย์ได้ตรวจพบว่า มีเม็ดเลือดขาวชนิดอีโอซิโนฟิล สูงกว่าคนปกติถึง 7 เท่า อยู่ที่ 3600 ซึ่งคนปกติมีเพียงประมาณ 400 เท่านั้น ซึ่งแพทย์ได้นำชิ้นเนื้อไปตรวจอีกครั้งเพื่อดูว่าสาเหตุทีเม็ดเลือดขาวเยอะผิดปกตินั้นมาจากอะไร 

 

วินัย ไกรบุตร

 

ล่าสุดทางด้าน เมฆ วินัย ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวเอาไว้ว่า ตั้งแต่พรุ่งนี้ หมอห้าม เยี่ยมนะครับ กลัวติดเชื้อ ขอบคุณทุกคนครับ ขอโทษ มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ ทั้งนี้เราก็ขอให้ เมฆ วินัย หายจากอาการป่วยไวๆด้วยนะคะ

 

วินัย ไกรบุตร

 

ขอบคุณ วินัย ไกรบุตรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน