เมฆ วินัย โพสต์ซึ้ง มีครอบครัวเป็นกำลังใจสำคัญที่จะสู้ต่อ

เมฆ วินัย โพสต์ซึ้ง มีครอบครัวเป็นกำลังใจสำคัญที่จะสู้ต่อ

Publish 2019-07-07 17:55:33


จากกรณีข่าวของนักแสดงชื่อดังอย่าง เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่เจ้าตัวได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าได้ป่วยเป็นโรค ตุ่มน้ำพอง ซึ่งเกิดจากอาการภูมิคุ้มกันใต้ผิวหนังบกพร่องคล้ายกับแพ้ภูมิตัวเอง และเป็นโรคที่หาได้ยากพบเพียงแค่ 1 ใน 4 แสนคน โดยคนไทยป่วยไม่ถึง 10 คน


ตอนนี้ตนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาฯ หมดเงินค่ารักษาไปหลายเเสนบาท สำหรับสาเหตุอาจเกิดมาจากตนนอนดึก ออกกำลังกายเยอะไป  จึงทำให้ผิวหนังเหมือนขาดเมตาบอลิซึม จึงทำให้เกิดเป็นโรคนี้

 

 

อ่านข่าว : เมฆ วินัย ป่วยโรคหายาก เผยพบ 1 ใน 4 แสนคน (คลิป) 

 


ต่อมา เจ้าตัวได้ออกมาอัพเดทอาการที่เป็นอยู่ ซึ่งได้บอกว่า "ตุ่มน้ำได้ลดลงบ้างแล้ว บางส่วนก็เริ่มแห้ง หลังจากให้ยาโดสที่ 2 ไป ตอนนี้หมอได้ฉีดยาสเตียรอยด์เพื่อลดอาการคันแทนให้ทานยา และผลตรวจเลือดล่าสุดพบว่าเม็ดเลือดขาวมมากกว่าคนปกติถึง 2 เท่า เพราะโรคนี้เป็นโรคที่เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันส่งผลให้เม็ดเลือดขาวถูกผลิตออกมาเพิ่มขึ้น ส่วนผลตรวจชิ้นเนื้อก็ยืนยันชัดว่าเป็นโรคตุ่มน้ำพอง คุณหมอได้บอกว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 3 เดือนอาการจึงจะดีขึ้น หลังจากนี้หมอจะขอดูอาการว่าคันน้อยลงหรือไม่ ก่อนจะให้ปรับเป็นการกินยาแทนการฉีดเพื่อกลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้"


โดยก่อนหน้านี้ เมฆ วินัย ไกรบุตร โพสต์เฟซบุ๊กเผยถึงเอกสารที่ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ เตรียมแถลงข่าวความคืบหน้าการเข้ารักษาอาการป่วยของตัวเองโดยระบุว่า "ทีมคณะแพทย์ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ผู้ให้การรักษาผู้ป่วยและญาติ เห็นชอบร่วมกันในการจัดแถลงข่าวการรักษานายหัฒศนัย ไกรบุตร หรือเมฆ วินัยไกรบุตร อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 5 ก.ค. เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุม 1210 ชั้น 12 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ ร.พ.จุฬาลงกรณ์ เพื่อจะได้เป็นประโยชน์สูงสุดในการเผยแพร่ข้อมูลการรักษาที่ครบถ้วนและถูกต้องจากคณะแพทย์"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รพ.จุฬาฯร่อนหนังสือด่วน นัดแถลงการรักษา เมฆ วินัย ไกรบุตร 

 ล่าสุด เมฆ วินัย ไกรบุตร ได้โพสต์เรื่องราวความน่าประทับใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเอง เพื่อเป็นการอัพเดทและบอกต่อไปยังแฟนๆ ที่คอยติดตามข่าวอาการป่วย ซึ่งข้อความดังกล่าวบอกถึงความอบอุ่นความรักจากคนในครอบครัว เป็นพลังสำคัญที่ช่วยให้เจ้าตัวมีแรงที่จะสู้ต่อไปได้

 


โดยเจ้าตัวได้ระบุข้อความว่า "น้องแมม เธอรู้งานมาก ดูท่ารวมพล 55555 นอนพื้นกัน 3 คน แมม เมฆ เอ๋ น้องมารคนอนเตียงคนไข้ ขอบคุณครอบครัว มาเพิ่มพลังใจ ให้สดชื่น แค่นี้แหละ ไปต่อได้ยาวไกล หลานหน่อง น้องสาวนา ก็นอนกันครบ รพ.จุฬาฯห้องเล็ก แต่มันเต็มไปด้วย ความอบอุ่นและความรักล้นๆ" และยังบอกต่ออีกว่า " ขอบคุณครับกำลังใจจากทุกคนในเม้นต์มีพลัง ส่งถึงผมตลอดครับ ผมอ่านทุกคนครับ"

 

 

 

และถ้าหากย้อนไปดูรูปก่อนหน้า จะเห็นได้ว่าสีหน้าของ เมฆ วินัยนั้นถึงจะป่วยแต่แววตามีความสุขมากที่ได้นอนกอดลูกๆ และภรรยา รีบๆหายไวๆนะค๊า

 

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า วินัย ไกรบุตร พักผ่อนเยอะๆนะคะ สร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง เป็นกำลังใจให้คุณวินัย ไกรบุตร ได้อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ลูกและภรรยานะคะ หน้าตาสดใสมาก ใกล้หายเต็มที่แล้ว อดทนอีกนิดครับ สู้ๆ #รวมพลคนรักวิ่ง #H1SmileClub


บ้างก็บอกว่า  ดีใจจังค่ะ ที่ครอบครัวพี่ ภรรยาและลูกๆหลานๆ เต็มไปด้วยความรักความอบอุ่น. กำลังใจของพี่เมฆ อยู่ไกล้ๆแบบนี้. ทำให้พี่น้องที่รักและเป็นห่วงพี่เมฆ พลอยชื่นใจไปด้วย ที่เห็นพี่มีแรงใจขึ้น เป็นกำลังใจให้พี่และครอบครัวตลอดไปนะคะ เป็นห่วงเสมอค่ะ สู้ สู้...ครับครอบครัวน่ารักมากเป็นกำลังใจที่ดีที่สุด...นะครับ

 

 

ขอบคุณ วินัย ไกรบุตร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์