เมฆ วินัยเล่าอาการล่าสุด ลั่นถือเป็นวิบากกรรมที่ต้องชดใช้(คลิป)

Publish 2019-07-09 09:29:57


จากกรณีนักแสดงมากฝีมือ เมฆ วินัย ไกรบุตร ป่วยเป็นโรคหายาก ตุ่มน้ำพอง ซึ่งพบใน 1 ต่อ 4 แสน คนเท่านั้น ทั้งนี้หนุ่มคงกะพัน เพื่อนสนิท กล่าวถึงอาการของ  เมฆ วินัย ไกรบุตร ว่าอาการผื่นกลับมาทำให้ต้องกลับเข้าโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย. โดยแพทย์พบว่าปริมาณเม็ดเลือดขาวในเลือดมันสูง จึงให้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล โดยต้องควบคุมเชื้อและดูแลอาการอย่างใกล้ชิด
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องเมฆ วินัย ป่วยโรคหายาก เผยพบ 1 ใน 4 แสนคน (คลิป)
 

ทั้งนี้ทีมแพทย์โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ได้จัดแถลงข่าวที่ห้องประชุม 1210 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โดยทางทีมแพทย์ได้แถลงว่า สิ่งที่ เมฆ วินัย เป็นคือโรคตุ่มน้ำพอง ซึ่งมีข่าวลือเยอะแยะมากมายว่าเหลือเวลาอีกแค่ 6-14 วันบ้างอะไรบ้าง ไม่อยากให้ตื่นตระหนักกันขนาดนั้น เพราะโรคนี้มันไม่ได้ร้ายแรงถึงชีวิตแต่อย่างใด เพียงแต่เกิดจากภูมิต้านทานที่ทำงานเพี้ยนและเมื่อเป็นโรคนี้แล้วก็ควรปฏิบัติตัวตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด รวมถึงรักษาความสะอาดให้มากๆ หมั่นล้างแผลบ่อยๆ งดอาหารรสจัดและการออกกำลังกายหนัก และที่สำคัญอย่างยิ่งคือความเครียด ทั้งนี้ต้องรักษาตัวอย่างต่อเนื่องและกินยาให้ถูกวิธีตามที่แพทย์สั่ง เพื่อให้โรคสงบและสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องแพทย์จุฬาฯแถลงอาการเมฆ วินัย ผิวหนังตุ่มพอง ไม่ใช่โรคใหม่ 

ล่าสุดเมฆ ได้ออกมาไลฟ์สด ถึงอาการขณะนี้ว่าทีมแพทย์ได้ปรับยารักษาและอาการเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆตามลำดับขณะนี้บาดแผลมีการแห้งตกสะเก็ตแล้วในบางส่วน หวังว่าจะกลับบ้านในเร็ววัน นอกจากนี้เมฆ ยังกล่าวถึงอาการป่วยในครั้งนี้ว่าให้ถือเป็นวิบากกรรมที่ต้องชดใช้ อย่าไปคิดอะไร ดูแลรักษาตัวให้หายในเร็ววันนี้ เห็นอย่างนี้แล้วสำนักข่าวทีนิวส์ของเป็นกำลังใจให้กับเมฆและครอบครัวในการรักษาโรคตุ่มน้ำพองครั้งนี้ด้วยคะ 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก เมฆ วินัย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;