หนุ่ม คงกะพัน คอยดูแล ทำแผล ทายา เมฆ วินัย ไม่ห่าง

หนุ่ม คงกะพัน คอยดูแล ทำแผล ทายา เมฆ วินัย ไม่ห่าง

Publish 2019-07-09 12:15:40


จากกรณีข่าวของนักแสดงชื่อดังอย่าง เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่เจ้าตัวได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าได้ป่วยเป็นโรค ตุ่มน้ำพอง ซึ่งเกิดจากอาการภูมิคุ้มกันใต้ผิวหนังบกพร่องคล้ายกับแพ้ภูมิตัวเอง และเป็นโรคที่หาได้ยากพบเพียงแค่ 1 ใน 4 แสนคน โดยคนไทยป่วยไม่ถึง 10 คน


ตอนนี้ตนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาฯ หมดเงินค่ารักษาไปหลายเเสนบาท สำหรับสาเหตุอาจเกิดมาจากตนนอนดึก ออกกำลังกายเยอะไป  จึงทำให้ผิวหนังเหมือนขาดเมตาบอลิซึม จึงทำให้เกิดเป็นโรคนี้

 

 

อ่านข่าว : เมฆ วินัย ป่วยโรคหายาก เผยพบ 1 ใน 4 แสนคน (คลิป) 


ต่อมา เจ้าตัวได้ออกมาอัพเดทอาการที่เป็นอยู่ ซึ่งได้บอกว่า "ตุ่มน้ำได้ลดลงบ้างแล้ว บางส่วนก็เริ่มแห้ง หลังจากให้ยาโดสที่ 2 ไป ตอนนี้หมอได้ฉีดยาสเตียรอยด์เพื่อลดอาการคันแทนให้ทานยา และผลตรวจเลือดล่าสุดพบว่าเม็ดเลือดขาวมมากกว่าคนปกติถึง 2 เท่า เพราะโรคนี้เป็นโรคที่เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันส่งผลให้เม็ดเลือดขาวถูกผลิตออกมาเพิ่มขึ้น ส่วนผลตรวจชิ้นเนื้อก็ยืนยันชัดว่าเป็นโรคตุ่มน้ำพอง คุณหมอได้บอกว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 3 เดือนอาการจึงจะดีขึ้น หลังจากนี้หมอจะขอดูอาการว่าคันน้อยลงหรือไม่ ก่อนจะให้ปรับเป็นการกินยาแทนการฉีดเพื่อกลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้"

 

โดยก่อนหน้านี้ เมฆ วินัย ไกรบุตร ได้โพสต์เรื่องราวความน่าประทับใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเอง เพื่อเป็นการอัพเดทและบอกต่อไปยังแฟนๆ ที่คอยติดตามข่าวอาการป่วย ซึ่งข้อความดังกล่าวบอกถึงความอบอุ่นความรักจากคนในครอบครัว เป็นพลังสำคัญที่ช่วยให้เจ้าตัวมีแรงที่จะสู้ต่อไปได้

 


อ่านข่าว : เมฆ วินัย โพสต์ซึ้ง มีครอบครัวเป็นกำลังใจสำคัญที่จะสู้ต่อ 

 ล่าสุด เพื่อนที่ดีอย่าง หนุ่ม คงกะพัน ที่ไม่เพียงจะแวะไปเยี่ยมวินัย แต่ยังดูแลเพื่อนอย่างดี ช่วยล้างแผล ทายาให้วินัย โดยเมฆ วินัยได้โพสต์โมเม้นต์นี้ลงโซเชียลไว้ด้วยและเขียนข้อความไว้ว่า "สบายใจ วันนี้ พี่หนุ่ม konggapun คนทำแผล ทายา รุมกันใหญ่ ผมนั่งกางแขน อย่างเดียว ขอบคุณครับเพื่อนๆ" 

 

 

ทั้งนี้ หนุ่ม คงกระพัน ก็ได้อัพเดทอาการของพี่ชายด้วยว่า ตอนนี้อาการดีขึ้นเยอะแล้ว อีกไม่นานคงกลับบ้านได้แล้ว ระบุว่า "ดีขึ้นเยอะครับแฟนๆ ไม่มีตุ่มขึ้นเพิ่มอีกแล้ว แสดงว่าโรคอยู่ในความควบคุม แผลก็หายประมาณ 80% แล้วที่เหลือแผลสดก็รอแผลแห้ง หลังจากนี้ดีขึ้นก็น่าจะได้กลับไปพักฟื้นที่บ้านครับ กำลังใจก็ดีขึ้นมาก อีกนิดเดียว สู้สู้ครับพี่บ่าว" 

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า แผลแห้งแล้วดีใจจังเลยคะ สู้ๆและขอให้หายเร็ววันนะคะ ดูอาการดีขึ้นเยอะนะค่ะ ขอให้หายไวๆนะค่ะเป็นกำลังให้ค่ะ เย้ๆ ดีขึ้นมากแล้ว หายไวๆนะคะ ดูสดใส่ขึ้นนะครับ มีภรรยาคู่ชีวิตที่ดีที่สุด และยังมีเพื่อนที่ดีที่สุด เจ็บ ป่วยครั้งนี้ พบสัจจะธรรมชีวิตยิ่งใหญ่

 

บ้างก็บอกว่าขอบคุณนะค่ะที่ทำให้รู้ว่ารักแท้และเพื่อนแท้มีอยู่จริง มิตรภาพดีๆ งดงามเสมอ หายไวๆ แข็งแรงเร็วๆ นะค่ะพี่ สู้ๆค่ะ อบอุ่นใจตามภาพแบบนี้เลยสู้โว๊ยนะคะ คนดี ต้องมีวันดีๆ สู้ๆๆหายๆนะพี่ แผลแห้งแล้วดีใจมาก สู้ๆและขอให้หายเร็ววันนะคะ

 

 


ขอบคุณ winaikraibutr


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์