เมฆ วินัย เล่าเชื้อนี้ไม่ใช่ธรรมดาใช้เวลารักษาอย่างน้อย 5 เดือนขึ้นไป

เมฆ วินัย เล่าเชื้อนี้ไม่ใช่ธรรมดาใช้เวลารักษาอย่างน้อย 5 เดือนขึ้นไป

Publish 2019-07-12 09:20:19


จากกรณีนักแสดงชื่อดัง "เมฆ วินัย ไกรบุตร" ซึ่งป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพอง ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลานาน โดยมีอาการตุ่มขึ้นทุกที่ทั่วทั้งตัว และยังเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง ซึ่งพบแค่ 1 ใน 4 แสนคน คนไทยมีไม่ถึง 10 คน นั้น โดยต่อมา "หนุ่ม คงกระพัน" ได้เปิดเผยข่าวดีว่า วินัย ไกรบุตร อาการดีขึ้นเยอะ ไม่มีตุ่มขึ้นเพิ่มอีกแล้ว แผลก็หายประมาณ 80% หลังจากนี้ดีขึ้นก็น่าจะได้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้

 

 

โดย วินัย ไกรบุตร เปิดเผยว่า "แผลเริ่มดีขึ้น เริ่มแห้งแล้ว ทีมแพทย์มาปรับยา ตอนนี้ไม่ต้องฉีดยาแล้ว กินยาสัก 5 วัน ถ้าดีขึ้นก็กลับบ้านได้ แต่หน้าบวมมาก เพราะแพ้สเตียรอยด์ ส่วนน้ำหนักจากเดิม 69 กิโลกรัม ตอนนี้ลดเหลือ 63 กิโลกรัม หมอบอกหลังจากกลับบ้านไปอีกซักเดือนถึงสองเดือนแผลก็จะหายเรียบหมดทุกอย่าง ตอนนี้โอเค ไม่คันแผลแล้ว แต่มีตุ่มเล็ก ๆ ขึ้นมานิดหน่อย ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ" 

 

 ล่าสุด วินัย ไกรบุตร ก็ได้อัพเดตอาการผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งว่า "เชื้อตัวนี้ ไม่ใช่เชื้อธรรมดา คำว่าหายไวไว อย่างน้อย 5 เดือนขึ้นไป เป็นเชื้อที่เรื้อรังและต้องใช้เวลากับมันครับ ขอบคุณทุกกำลังใจ จากครอบครัว ไกรบุตร ครับ" 

 

 

ขณะที่ทางด้านชาวเน็ตและแฟนคลับต่างมาให้กำลังใจกันอย่างมากมาย อาทิ ดีใจด้วยครับ พี่วินัยหายแล้ว รอติดตามผลงานครับ กำลังใจครับ, สู้ๆๆ ครับ ขอส่งกำลังใจให้พี่วินัย มีสุขภาพแข็งแรง หายไวๆ น่ะครับ, เป็นกำลังใจให้พี่เมฆเสมอค่ะ, สุ้ๆค่ะพี่ ทุกคนรอพี่หายดี กลับมาวิ่งด้วยกันนะคะ เป็นต้น

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;