ละครดังในอดีต ปัจจุบันนำมารีเมคใหม่ เปลี่ยนแค่ชื่อ แต่บทประพันธ์เดิม

ละครดังในอดีต ปัจจุบันนำมารีเมคใหม่ เปลี่ยนแค่ชื่อ แต่บทประพันธ์เดิม

Publish 2019-07-12 18:11:00


เชื่อว่าสมัยนี้ ละครสมัยก่อนที่นำมารีเมคปัดฝุ่นใหม่ ค่อนข้างเยอะ ซึ่งก็มีละครหลายเรื่องที่หลายคนเห็น ต้องแบบคุ้นๆเหมือนเคยเห็นผ่านตามาก่อน แต่หารู้ไม่ว่า คือละครเรื่องเดิมที่คุณเคยดูสมัยก่อน เพียงแต่ปัจจุบันเปลี่ยนแค่เพียงชื่อก็เท่านั้น ที่อาจจะมีดัดแปลงบทละครบ้างบางฉากงานนี้ทางทีมบันเทิงจะพาไปดูละคร4 เรื่องที่เปลี่ยนแค่ชื่อเรื่องแต่คงไว้ซึ่งบทประพันธ์เดิม


4. "เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ" เดิมคือ "สามีเงินผ่อน"

 

ละครรีเมค


จากเดิมละครเรื่องนี้ ชื่อว่า "สามีเงินผ่อน" แต่ในปัจจุบันที่ได้ "คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมสิริ" ประกบกับ "เจมส์ มาร์" กลายมาในชื่อใหม่คือ เรื่อง "เพียงชายคนนี้ ไม่ใช่ผู้วิเศษ" หากใครเป็นคอละครเรื่องนี้มาตั้งแต่สมัยนมนานคงจะพอรู้ได้ว่าผู้จัดเปลี่ยนแค่ชื่อเท่านั้น  ซึ่งดัดแปลงจากบทประพันธ์เรื่อง "สามีเงินผ่อน" ของ "กรุง ญ. ฉัตร" บทประพันธ์นี้ถูกสร้างเป็นละครมาแล้วถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกก็ในปี พ.ศ. 2544 และต่อมาคือดัดแปลงครั้งที่ 2 ในปี พ.ศ. 2559  ใช้ชื่อใช้ชื่อว่า "เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ" ผลิตโดยบริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด โดยผู้จัด "แอน ทองประสม" นั่นเอง 

 

ละครรีเมค3. "พชรมนต์ตรา" เดิมคือ "เพชรตาแมว"

 

ละครรีเมค
             

หลายคนคงเคยได้ยินตำนานของเพชรตาแมวมาบ้างแล้ว ยิ่งถูกสร้างเป็นละครโทรทัศน์ เรื่องเพชรตาแมว เคยออกอากาศทางช่อง 5 เมื่อ ปี พ. ศ. 2546  ละครโทรทัศน์แนวลึกลับ บทประพันธ์ของ "กันตา" / "เอื้องอรุณ"  ที่มาจากจากเค้าโครงเรื่อง "เพชรตาแมว" ของ "ประดิษฐ์ กัลย์จาฤก" และเคยผลิตโดย "กันตนา" เขียนบทโทรทัศน์โดย พิง ลำพระเพลิง แต่เมื่อล่าสุดทางช่อง 7 สี นำมาผลิตใหม่ใช้เค้าโครงเดิมและสรรค์สร้างภายใต้ชื่อใหม่ คือเรื่อง "พชรมนต์ตรา" ออกมาให้ได้ชม ได้ตัวพระเอกมาดเข้ม "เวียร์ ศุกลวัฒน์"ประกบนางเอกสาว "โบว์ เมลดา" บอกได้เลยว่าละครเรื่องนี้เคยทำเอาคนดูผวาไม่กล้าสบตาเจ้าแมวกันเลยทีเดียว ลองตามไปดูละคร "เพชรตาแมว"ภายใต้ชื่อ "พชรมนต์ตรา" ทางช่อง 7 สี กันเองเลย

 

ละครรีเมค

 

2. "เนตรนาคิน" เดิมคือ "มายาพิศวาส"

 

ละครรีเมค


ละครเรื่อง "เนตรนาคิน" เป็นละครแนวดราม่า-แฟนตาซี เคยสร้างเป็นละครโทรทัศน์ 2 ครั้งด้วยกันค่ะ ซึ่งปัจจุบันผลิตโดย "เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์"  และนำแสดงโดยนักแสดงฝีมือดี อาทิ  "ซูซี่ สุษิรา" , "วรเวช ดานุวงศ์" และ "เจษ เจษฎ์พิพัฒ" ซึ่งหลายคนน่าจะคุ้นสาวหัวเต็มไปด้วยงูนี้ดี เนื่องจากละครเรื่องนี้นอกจากเคยถูกสร้างมาแล้วและล่าสุดถูกรีเมคอีกครั้ง แต่ได้ทำการเปลี่ยนชื่อละครเดิมชื่อ เรื่อง มายาพิศวาส เป็นชื่อ "เนตรนาคิน" แทนซึ่งทันทีที่เรื่องนี้ออกอากาศแต่เดือน ก.ย. ซึ่งก็กำลังเข้มข้นและถูกใจคอละครอย่างมาก
 

ละครรีเมค1. "เพลิงนรี" เดิมคือ "เล่ห์ร้ายอุบายรัก"

 

ละครรีเมค


ในส่วนละคร เรื่อง "เพลิงนรี"  ที่นำมารีเมคให้ได้ชมอีกครั้งซึ่งฉายจบไปตั้งแต่ปี 2559  เรื่องราวความแค้นของเจ้าหญิงพาให้ตัวเองเดินทางไปยังอีกประเทศ ปลอมตัวเพื่อหวังทำลายคนอีกฝ่ายให้พินาศ และก็พบเจอกับพระเอกผู้เป็นสารวัตร และพระเอกนี่แหละเป็นคนตามสืบเรื่องราวของเจ้าหญิงกับรักต้องห้าม เป็นบทประพันธ์โดย "อินตรา" และเคยถูกสร้างเป็นละครโทรทัศน์มาแล้วทาง ช่อง 7 ในปี พ.ศ. 2548 โดยค่ายโพลีพลัส และใช้ชื่อว่า "เล่ห์ร้าย อุบายรัก" แต่เมื่อล่าสุดในปี พ.ศ. 2559 "กัทส์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์" นำมาสร้างโดยใช้ชื่อว่า "เพลิงนรี"  แทนทางช่อง 3 และได้พระเอกตลอดกาล  "ติ๊ก เจษฎาภรณ์"  ประกบนางเอกพันล้าน "ใหม่ ดาวิกา"  ทำหลายคนฮือฮาหนักมาแล้ว
 

ละครรีเมคติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน