แอนนี่ บรู๊ค โพสต์ภาพ น้องฑีฆายุ เดินเท้าไปโรงเรียน ปรับตัวได้หลังย้ายบ้าน

แอนนี่ บรู๊ค โพสต์ภาพ น้องฑีฆายุ เดินเท้าไปโรงเรียน ปรับตัวได้หลังย้ายบ้าน

Publish 2019-07-17 13:07:53


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่สู้ชีวิตจริงๆ สำหรับสาว แอนนี่ บรู๊ค ที่เป็นเสาหลักให้กับครอบครัว ต้องดูแลคุณแม่ที่เจ็บป่วย ลุกไปไหนไม่ได้เหมือนแต่ก่อน รวมไปถึงลูกชาย น้องฑีฆายุ วัย 9 ขวบ ที่กำลังโตขึ้นเรื่อยๆ และค่าใช้จ่ายก็ต้องมากขึ้นทุกวัน ทำให้เธอสู้ทำงานทุกอย่างเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ก่อนจะตัดสินใจย้ายบ้านเพื่อหาบ้านเช่าในราคาที่ถูกลง เพื่อลดค่าใช้จ่ายภายในบ้าน

 

 ล่าสุด แอนนี่ บรู๊ค ก็ได้ออกมาเผยภาพ น้องฑีฆายุ ที่กำลังเดินไปโรงเรียนในช่วงเช้า พร้อมทั้งเผยข้อความสุดปลื้มใจที่ลูกชายเข้าใจสถานการณ์ของครอบครัวและรู้จักปรับตัวเมื่อต้องเจอกับความเปลี่ยนแปลง จากเมื่อก่อนมีคุณแม่ขับรถไปส่งสบายๆ ก็เปลี่ยนมาเป็นการเดินไปแทน ซึ่งก็ถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย

 

 

 

โดยเจ้าตัวโพสต์ข้อความว่า ความไม่สะดวกสบายบางประการในชีวิต สร้างให้คนเป็นที่เข้มแข็ง แม่ดีใจที่ฑีเข้าใจทุกสถานการณ์และปรับตัวได้เป็นอย่างดี โลกนี้มีอะไรอีกมาก คนที่เข้มแข็งจะอยู่ได้ไม่ว่าเจออะไรก็ตาม ไม่ต้องขับรถแล้ว เดินไปโรงเรียนด้วยกันนะครับ ไม่ไกลได้ออกกำลังด้วย สมัยแม่เป็นนักกีฬาโรงเรียนวิ่งได้เหรียญทองเพราะเดินไปโรงเรียนนี่ล่ะ ที่โพสต์ชีวิตช่วงนี้ ไม่ได้ต้องการอะไร หวังเพียงอาจเป็นแรงกำลังใจเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งกันและกัน

 

 

 ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจจำนวนมาก พร้อมทั้งชื่นชมที่ น้องฑีฆายุ เป็นเด็กดี รู้จักปรับตัว เข้าใจสถานการณ์ของครอบครัวแม้จะยังเป็นเด็ก แต่ก็ยังช่วยแบ่งเบาภาระคุณแม่ตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้หนุ่มน้อยก็เคยช่วยคุณแม่ตำน้ำพริกและนำไปขายที่โรงเรียนด้วย เห็นแล้วอดปลื้มใจแทนไม่ได้จริงๆ

 

 


ขอบคุณ : Instagram @annie_teekayติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน