ฟิล์ม รัฐภูมิ ประกาศลาออกจาก พรรคพลังท้องถิ่นไท

ฟิล์ม รัฐภูมิ ประกาศลาออกจาก พรรคพลังท้องถิ่นไท

Publish 2019-07-19 16:16:13


อีกหนึ่งนักการเมืองที่เชื่อได้ว่าหลายๆ คนก็คงจะต้องคุ้นหน้าคุนตากันมาอย่างดี สำหรับหนุ่ม "ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์" อดีตนักร้องนวงบอยแบนด์ ชื่อ G-BOYZ สังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ แต่ไม่ได้โปรโมทมากนัก จึงไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก ภายหลังจึงย้ายมาเป็นนักร้องเดี่ยวและเป็นนักแสดงในสังกัดบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)  จนกระทั่ง"หนุ่มฟิล์ม"ได้สมัครเป็นสมาชิก "พรรคพลังท้องถิ่นไท" ซึ่งมี "นาย ชัชวาลย์ คงอุดม" หรือ "ชัช เตาปูน" อดีต ส.ว. กทม. และอดีตบรรณาธิการบริหาร หนังสือพิมพ์สยามรัฐ เป็นผู้ก่อตั้ง

 

 

จากนั้น "หนุ่มฟิล์ม"ก็ได้รับเลือกให้เป็นรองโฆษกพรรค  โดยในตอนแรก "หนุ่มฟิล์ม" ตัดสินใจลงสมัคร ส.ส. กทม. แต่ในภายหลังได้ถูกขยับขึ้นไปอยู่ในระบบบัญชีรายชื่อแทน

 จนกระทั่งล่าสุดมีข่าวที่ทำเอาหลายคนช็อกไปตามๆกัน เมื่อ "ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์" ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความประกาศลาออกจากการเป็นรองโฆษกพรรค และสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไท โดยให้เหตุผลว่าอุดมการณ์ทางการเมืองไม่ตรงกับที่เคยให้สัญญาไว้กับประชาชน และตัวเองมีจุดยืนที่ยึดมั่นต่อระบอบประชาธิปไตย โดยเผยว่า

 

 

"หลายคนอยากรู้ความคืบหน้าทางด้านการเมืองของผม ผมยังคงทำงานและหน้าที่อยู่เหมือนเดิมครับ วันนี้คำว่าพรรคไหน? ไม่สำคัญ มันสำคัญที่ว่าเราจะมาช่วยประชาชนและประเทศอย่างไรมากกว่า..เพราะความเป็นคนไทย ความรักชาติและรักสถาบันพระมหากษัตริย์ มันอยู่ในใจเราทุกคน"

 

 

"คำพูดนี้ผมบอกตัวเองตั้งแต่วันที่ผมเดินเข้ามาในเส้นทางของการเมือง วันนี้ผมตัดสินใจลาออกจากบ้านหลังแรกที่เปิดประตูทางการเมืองของผม พรรคพลังท้องถิ่นไท ด้วยความเห็นทางการเมืองที่ไม่ตรงกันกับมติพรรคและคำสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน ผมมีจุดยืนของความเป็นประชาธิปไตย ที่ชัดเจนและมีความฝันที่อยากจะเห็นประเทศดีขึ้น อยากเห็นพ่อแม่พี่น้องคนจนได้ลืมตาอ้าปากได้" 

"ตลอดเวลาที่ผมลงพื้นที่ทั้งตอนเป็นนักร้อง นักแสดง หรือนักการเมือง ผมเห็นแต่ความลำบากของคนจนที่ไม่มีโอกาสแม้แต่เสนออะไร เพราะจะถูกคนรวยที่มีทั้งอำนาจและเงิน ตัดหน้าหรือรับผลประโยชน์ไปหมด ผมเบื่อที่ได้พบเจอแต่เรื่องเดิมๆ จนก็จนแบบไม่มีจะกินต่อไป รวยก็รวยจนใช้ยังไงก็ไม่หมด ไม่รู้จะรวยอะไรขนาดนั้นทั้งๆ ที่เป็นเพียงข้าราชการ ทำไมโอกาสทุกโอกาสต้องตกอยู่แต่กลุ่มทุนเดิมๆ ทำไมเด็กรุ่นใหม่ไปเสนองานอะไรก็ไม่เคยผ่าน แล้วแบบนี้บ้านเราจะมีอะไรใหม่ๆ ขึ้นมาได้ไง"

 

 

"สุดท้ายนี้ผมอยากขอบคุณโอกาสทุกๆ โอกาสที่ทำให้ผมได้เจอตัวตนในเส้นทางใหม่ๆ นี้ และได้มีจุดหมายว่าผมจะทำอะไรให้ประเทศที่ผมเกิดและรักนี้ให้ดีขึ้นได้ยังไง ในอนาคตไม่รู้ว่าฝันของผมจะไปถึงไหน แต่วันนี้ผมดีใจที่ได้เริ่มทำ เพราะผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนอยากเห็นประเทศไทยดีขึ้น ผมก็เหมือนกัน ขอบคุณที่รักกันครับ"

 

 

ภาพ filmrattapoomติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน