อ้น สราวุธ เจอกับตัวเองครั้งแรก ชายนั่งเฉยในโรงหนัง เพลงสรรเสริญดังขึ้น คนอื่นลุกยืนเคารพพระคุณทุกพระองค์

อ้น สราวุธ เจอกับตัวเองครั้งแรก ชายนั่งเฉยในโรงหนัง เพลงสรรเสริญดังขึ้น คนอื่นลุกยืนเคารพพระคุณทุกพระองค์

Publish 2019-07-22 10:49:57


นักแสดงหนุ่ม อ้น สราวุธ มาตรทอง ถ่ายรูปชายไม่ยืนเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมีในโรงหนัง เผยจนเพลงจบก็ไม่มีทีท่าจะยืน เกือบเตือนให้ลุกขึ้นแต่เปลี่ยนใจ โดย อ้น สราวุธ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความบนอินสตาแกรมส่วนตัว "aonsarawut_sky" ระบุว่า นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผมเห็นเหตุการณ์นี้แบบประชิด ผมโตมากับการถูกสอนให้เคารพผู้ที่มีพระคุณกับเราในเรื่องต่าง ๆ 

ถูกย้ำให้เห็นความงามของความกตัญญูกตเวที ความรักในความเป็นชาติและแผ่นดินเกิด (ชาตินิยม) เป็นของคู่กันกับประเทศเจริญแล้วแทบทั้งสิ้น แว้บแรกที่ผมเห็นชายคนที่อยู่ในวงกลม ผมโกรธนะ โยกตัวไปเกือบแตะตัวเขาเพื่อเตือนให้เขาลุกขึ้น 

 

 นอกจากนี้ อ้น สราวุธ ยังบอกอีก ทั้งชีวิตของเรา หรืออาจจะครอบครัวเรา หรือแม้แต่ทั้งตระกูลของเรา ไม่อาจเทียบคุณงามความเสียสละที่พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์และตลอดมาทำไว้ให้กับแผ่นดินนี้ อันนี้ไม่นับรวมคนที่ยืนเยื้องไปแล้วกดพิมพ์ข้อความผ่านมือถือจนเกือบครึ่งเพลง

 

 

ขณะที่ในเวลาต่อมาชาวเน็ตได้เข้าไปต่อว่า อ้น สราวุธ ถึงรูปที่ไม่สมควรถ่ายเนื่องจากมองว่ากำลังละเมิดสิทธิคนอื่น ทำให้ อ้น สราวุธ ลบโพสต์นั้นไป พร้อมชี้แจงด้วยว่า “ผมจะตอบครั้งเดียวนะครับ ผมไม่เคยเก็บอะไรแบบนั้นไว้นาน คุณมีสิทธิ์ที่จะไม่เห็นด้วยกับผม ผมเข้าใจมากครับ ผมลบ ทุกอย่างที่ยกตัวอย่างเพราะบอกหลายท่านไว้แล้วว่าจะไม่เก็บไว้ และนั่นเป็นการหยิบโทรศัพท์มาถ่ายในครั้งแรกเพราะนั่นเป็นครั้งแรกที่เห็นอะไรแบบนี้ แน่นอนไม่ใช่ว่าทุกคนจะเข้าใจหรือเข้าใจผม ถ้ามันไม่ใช่เรื่องที่เราควรเก็บจำไว้ผมก็ปล่อยผ่าน เท่านี้นะครับ”

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โดนชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ถึงโพสต์ดังกล่าว ล่าสุด อ้น สราวุธ ได้ตั้งไพรเวทในอินสตาแกรมส่วนตัวเรียบร้อยแล้วติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน