คนบันเทิง เป็นถึงทายาท อภิมหาเศรษฐี

คนบันเทิง เป็นถึงทายาท อภิมหาเศรษฐี

Publish 2019-07-22 16:51:27


เชื่อว่าหลายคนคงไม่รู้ว่ามีดาราหลายคนที่มีแบล็คกราวน์ทางบ้านไม่ธรรมดาเป็นถึงระดับมหาเศรษฐี เรียกได้ว่าไม่ต้องเป็นซุปตาร์ ก็มีเงินใช้ทั้งชาติเลยทีเดียว แต่ทว่าจะมีใครบ้างนั้นไปชมกันเลย...

1."เจมส์ มาร์" 

 


หลายคนยังไม่เคยรู้ว่าหนุ่มหล่อพระเอกแถวหน้าอย่าง "เจมส์ มาร์" เป็นลูกชายของ "สมิต อัศรัสกร" มีเชื้อสายจีน  โดยครอบครัวเดินทางไปมาระหว่างประเทศไทย–ฮ่องกง บิดาทำธุรกิจนำเข้า-ส่งออกสินค้าและอสังหาริมทรัพย์ ส่วนมารดาทำงานกับบริษัทรับจัดประมูลผลงานศิลปะชื่อคริสตีส์

 

 

โดย "หนุ่มเจมส์ มาร์" เข้าสู่วงการบันเทิง เพราะ  "เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร" ไปพบที่ฮ่องกงขณะกำลังอยู่มัธยมปลาย และชวนมาเป็นนักแสดงในสังกัด และเขาได้ตอบตกลงเพราะมองว่าเป็นโอกาสอันดีประกอบกับต้องการที่จะกลับมาเล่าเรียนในไทย เบื้องต้นศุภชัยเคยส่งเจมส์ไปประกวดเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปีที่ 7 เพื่อหาประสบการณ์ แต่สุดที่รอบตัวแทนภาคกลาง

 

 

ซึ่งช่วงเริ่มแรกได้งานถ่ายแบบและเดินแบบ ภายหลังจึงได้แสดงละครชุด "สุภาพบุรุษจุฑาเทพ" เป็นชุดแรกและทำให้มีชื่อเสียง แม้จะถูกวิจารณ์จากผู้ชมว่าเจมส์ไม่เหมาะควรกับบทดังกล่าว โดยเฉพาะรูปร่างหน้าตาที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ที่ต่างไปจากบทประพันธ์และนักแสดงคนอื่นที่เล่นเป็นพี่น้อง ด้วยความที่เป็นตอนสุดท้ายของซีรีส์ที่มีความช้า ทำให้กระแสของเจมส์ไม่ค่อยเป็นที่พูดถึงนัก จนเจ้าตัวก็คิดว่าเขาเป็น "จุดอ่อน" ของละครชุดดังกล่าวด้วย แต่หลังจบละครได้เป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าจำนวนมาก จนได้ฉายาว่าเป็น "เจ้าพ่อพรีเซ็นเตอร์" และเริ่มมีชื่อเสียงจากละครเรื่อง "ข้าบดินทร์" ปี 2558

 

 

จนกระทั่งในปี 2560 เจมส์มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก ประกบคู่กับฮัม อึน-จ็อง นักร้องผู้เป็นสมาชิกวงที-อารา เกิร์ลกรุปจากประเทศเกาหลีใต้ ถือเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา เขากล่าวว่า "ตอนที่ตัดสินใจรับแสดงหนังเรื่องนี้ เพราะคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้รับงานชิ้นใหม่ หนังเรื่องนี้ถือเป็นหนังเรื่องแรกในชีวิตของผม ก็ดีใจที่ได้แสดงเรื่องนี้ เพราะได้ใช้หลายภาษา รู้สึกว่าท้าทายดี บทที่แสดงก็ไม่เคยเล่นมาก่อน... แต่ภาพยนตร์นี้ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรหลังเข้าฉาย"

 

2."พีช พชร" 

 


ดาราหนุ่มสุดหล่อขวัญใจสาวๆ อย่าง "พีช พชร จิราธิวัฒน์" ลูกชายของ "ธีรยุทธ์ จิราธิวัฒน์" และเป็นหลานของ "สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์" ผู้บริหารเครือเซ็นทรัล ส่วนคุณแม่ ชื่อ "ชนัดดา จิราธิวัฒน์" เป็นเจ้าของธุรกิจเพชร ไดมอนด์ ทูเดย์ มีพี่สาว 1 คน ชื่อ "พิมพิศา" และน้องสาวชื่อ "เขมณัฏฐ์" และเป็นหลานชายของ "ป็อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์" 

 3."เนม ปราการ" 

 


มาถึง "ปราการ ไรวา" หรือรู้จักกันในชื่อ "เนม เก็ตสึโนวา" เป็นนักร้องชาวไทย และเป็นลูกชายคนโตของ ประเวศวุฒิ ไรวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และเกษสุดา ไรวา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท (S&P Syndicate) ซึ่งมีน้องสาวหนึ่งคนชื่อ "ปรมา ไรวา" เคยออกผลงานเดี่ยวกับแกรมมี่ ปัจจุบันเป็นนักร้องนำของวง "เก็ตสึโนวา"

 

 

4."เต้ ภิรมย์ภักดี" 

 


ส่วนนักธุรกิจ "หนุ่มเต้ ภิรมย์ภักดี" ที่เป็นทายาทรุ่นที่ 4  ของตระกูลภิรมย์ภักดี ผู้ผลิตเบียร์รายแรกของประเทศไทย เป็นบุตรชายคนโตของ "สันติ อรุณี ภิรมย์ภักดี" แต่งงานกับ "ตอง นิสามณี ภิรมย์ภักดี" มีบุตร 2 คน ชื่อ "นางนิษา ภิรมย์ภักดี" และ "สิงห์ ณกฤศ ภิรมย์ภักดี" ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด

 

 

5."ปันปัน สุทัตตา" 

 


นักแสดงสาวหน้าใส อย่าง "ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์" เป็นถึงลูกสาวของประธานบริษัทนำเข้าถ่านหินแอนทราไซท์ รายใหญ่ของไทยเรื่องรายได้คงไม่ต้องพูดถึง
โดย "สาวปันปัน" เข้าวงการบันเทิงตอนอายุ 4 ปี จากการเป็นนางแบบโฆษณาหลายรายการ ภายหลังได้รับบท "แนน" ในภาพยนตร์เรื่อง "ลัดดาแลนด์" ของค่ายจีทีเอช นับเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นนักแสดง และภาพยนตร์ดังกล่าวยังทำให้เธอได้รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม และรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 9 จากภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วยต่อมา ได้แสดงโฆษณาอีกหลายรายการ ทำให้ได้รับเลือกแสดงภาพยนตร์อีกเรื่อง คือ รัก 7 ปี ดี 7 หน ในโอกาสฉลองครบรอบ 7 ปีของค่ายจีทีเอช สำหรับด้านการแสดง "สาวปันปัน สุทัตตา" ได้รับรางวัลโอเค อวอร์ด ในสาขานักแสดงดาวรุ่งดวงใหม่

นอกจากนี้ "สาวปันปัน สุทัตตา" ยังแสดงละครโทรทัศน์ เช่น รักริทึ่ม, คุณพ่อกระโปรงบาน, 4 รุ่น 4 วุ่น เดอะซีรีส์, หมวดโอภาส เดอะซีรีส์ ปี 2 และ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ฯลฯ

 6."ไวท์ ณวัชร์" 

 


ดาราหนุ่ม "ไวท์ ณวัชร์ พุ่มโพธิงาม" เป็นบุตรชายคนเดียวของครอบครัว ซึ่งประกอบธุรกิจค้าขายยาน้ำสมุนไพร เป็นที่รู้จักจากละครซีรีส์เรื่อง เลิฟซิคเดอะซีรีส์ รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ในบท "ปุณณ์" นอกจากด้านการแสดง "หนุ่มไวท์ ณวัชร์" มีผลงานมิวสิกวีดิโอ เพลง ขอร้อง, สั่น และผลงานเพลงและมิวสิกวิดีโอ เพลง หัวใจมีเพียงเธอ

 

 

7."พิม พิมประภา"


ไม่มีใครไม่รู้จัก นางเอกสาว "พิม พิมประภา ตั้งประภาพร"  ที่ทางครอบครัวเป็นถึงระดับเจ้าสัวพันล้าน ซึ่งคุณพ่อ "วิจิตร ตั้งประภาพร" มีตำแหน่งเป็นถึงกรรมการผู้จัดการบริษัท บางกอกโคมัตสุเซลล์ จำกัด
ที่เริ่มเป็นที่รู้จักจากการเป็นนักร้องวง ชิลลี่ไวท์ช็อค และ สวีต ดี รวมทั้งเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากผลงานละครเรื่อง กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ ทางช่อง7ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน