ชาวเน็ต รีวิวร้านเจ๊ไฝ ลั่น รสชาติอาหารธรรมดามาก

ชาวเน็ต รีวิวร้านเจ๊ไฝ ลั่น รสชาติอาหารธรรมดามาก

Publish 2019-07-23 16:10:57


หลายคนคงรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี สำหรับร้าน เจ๊ไฝ ประตูผี ร้านอาหารริมทางขนาดเล็กที่เปิดมากว่า 70 ปี โดยมีเชฟหลักทำหน้าที่ต้ม ผัด แกง ทอด เพียงคนเดียว นั่นก็คือ เจ๊ไฝ - นางสุภิญญา จันสุตะ ที่ตอนนี้กลายเป็นเชฟระดับมิชลินสตาร์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 


 

โดยภายในโพสต์มีข้อความระบุว่า รีวิวร้านเจ๊ไฝ ยาวหน่อยนะ จะเล่าตั้งแต่จองคิว มีแต่คนถามรอนานมั้ย คือเค้าจะให้ไปลงคิวตอนเที่ยง แล้วคือเราต้องกะเวลาเอาเองอะมึง นึกออกปะ สมมุติเราลงคิวไว้เป็นคิวที่ 20 คือมึงต้องจินตนาการเอง ว่าคิวที่ 20 จะได้กินประมาณกี่โมง คือมึงจะไม่ได้ข้อมูลอะไรจากเค้าเลยยยยยย อย่างของกูตกลงกับเพื่อนว่าอยากกินเย็นๆ เพื่อนเลยลงมั่วๆไป คือกะเอาเองว่าคงประมาณคิวที่ 34 คือเกมส์วัดดวงไปเลย 
เสร็จปุ้บเราก็ไปทำธุระ กลับมาถึงหน้าร้าน เค้าขึ้นป้ายว่าตอนนี้ถึงคิวที่ 31 แล้ว นี่ก็ดีใจ โหหห อีเหี้ย บุญของกูจริงๆ กลับมาพอดีเด๊ะ รอ3คิวเอง แต่ ใครจะรู้ !
 18.50 เรามาถึงหาที่รอหน้าร้าน 
20.40 ได้ออเดอร์อาหารหน้าร้าน 
20.54 ได้เข้าไปนั่งในร้าน
21.19 แจกจาน ช้อน 
21.41 อาหารจานแรกมาเสริฟ

คือที่เราดีใจว่าอีก 3 คิวจะถึงคิวเรา แค่ 3 คิว เราใช้เวลารวมทั้งหมด 3 ชั่วโมง ถ้าใครจะไปก็คำนวณคิว คำนวณเวลาเอานะ รอชีวิตว่าง ไม่มีอะไรทำจริงๆอะ มึงค่อยไปแดกกัน เพราะตอนรอเปื่อยมาก คือไม่รู้เลยจริงๆว่าเมื่อไหร่จะถึงคิว จะไปไหนก็ไม่กล้าไป รอคือรอจริงๆ และระหว่างรอหน้าร้าน หิวน้ำ ไปซื้อน้ำปั่นมาแดกไม่ได้นะมึง เพื่อนซื้อน้ำมาแดกรอ โดนด่าจ้า คือมีป้ายว่าห้ามนำอาหารเครื่องดื่มมาทานในร้าน แต่ไม่คิดว่าการซื้อน้ำมากินหน้าร้านระหว่างรอ ก็ไม่ได้

 

 

จบเรื่องระยะเวลามาต่อเรื่องอาหาร จากความรู้สึกโดยไม่อวย ไม่อคติ จากความรู้สึกล้วนๆ 
เรื่องรสชาติมันแล้วแต่คนอะ แต่สำหรับหมิงนะ 
ย้ำว่าสำหรับหมิง เรื่องรสชาติอาหาร คือ ธรรมดามากกกกกกกกก มากจริงๆ ไม่ใช่ไม่อร่อย แต่ก็ไม่ได้อร่อยจนโหหหอีเหี้ย โคตรอร่อยเลยแบบนี้ คือธรรมดาอะ เฉยๆ ไม่ได้ว้าว ออกไปทางรสไม่จัดด้วย ยกเว้นต้มยำ คือสั่งต้มยำกุ้งมา เปรี้ยวปรี๊ด เปรี้ยวขนาดที่คนกินเปรี้ยวมากๆ ยังพูดว่า ทำไมมันเปรี้ยวแบบนี้วะ กุว่าต้องมีอะไรผิดพลาด กุว่าเค้าทำน้ำมะนาวหก5555555 
ถ้าถามว่าส่วนตัวชอบอะไร คงเป็นราดหน้าทะเล เพราะชอบตรงที่เส้นใหญ่มันหอมเตาถ่านมากกกก แต่เส้นก็แอบน้อยมากเช่นกัน คือเน้นเครื่องไงมึง ไม่เน้นเส้น55555

 

 

แต่ถ้าพูดถึงวัตถุดิบก็ต้องยอมรับว่าดีจริงๆ คะแนนวัตถุดิบให้เต็ม ปูใหญ่ กุ้งใหญ่ ปลาหมึกใหญ่ ทุกอย่างสดมาก กุ้งตัวนึงกินคำนึงคือ จะอิ่มละ ใหญ่มาก ใหญ่จริง ไข่เจียวปู ปูแน่น ปูผัดผงกะหรี่ปูแน่น กระเพราะปลาหมึก ก็หมึกมาเน้นๆ แต่โดยส่วนตัวคือถ้าเลือกจะกินอาหาร นี่ก็เทคะแนนไปทางรสชาติก่อนอะ คือวัตถุดิบดี แต่รสชาติเฉยๆ ก็มีค่าเท่ากับเฉยๆ

 

 

ถ้าถามว่าให้คะแนนโดยรวมเท่าไหร่ หมายถึง รสชาติ วัตุดิบ ระยะเวลาการรอ ราคา การจัดการคิว ความช้า ทุกอย่างรวมๆกันนี่ให้ 6.5 อะ

ส่วนราคา มื้อนี้คือ 4,860 บาท 
ข้าวเปล่าจานละ 20 ข้าวโถละ 120 
น้ำแข็งถังละ40 โค้กกระป๋องละ 25 

 


คือน้ำแข็งในเมนูเขียนว่า 30 แต่พอเก็บตังเป็น 40 เลยถามเค้า เค้าบอกว่าน้ำแข็งโต๊ะเราถังใหญ่กว่าปกตินิดนึง เราเลยแบบเออ เค้าว่าไง ก็ว่าตามนั้นแหละ 555555
ราคาอาหารแพง หรือไม่แพง แล้วแต่ความคิดคน แต่สำหรับนี่ นี่ว่าแอบแพงไปนิดนึง

 

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เป็นการรีวิวจากประสบการณ์ส่วนตัว ความคิดเห็นส่วนตัว ไม่ถูกใจใคร ก็เรื่องของมึง เอ้ย ไม่เอาดีกว่า ไม่ถูกใจใครก็ขออภัยแล้วกันนะ

จบการรีวิว

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Pemika Boontananitติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน