คดีใกล้จบแล้ว เศรษฐีใจบุญ ช่วยซื้อที่ดิน แพรวา

คดีใกล้จบแล้ว เศรษฐีใจบุญ ช่วยซื้อที่ดิน แพรวา

Publish 2019-07-23 16:59:22


กลายเป็นประเด็นร้อนที่โลกโซเชียลต่างพูดถึง กรณีของ แพรวา9ศพ หลังจากนั้น 9 ปีที่ผ่านมากลับไม่เคยช่วยเหลือเยียวยาเหยื่อใดๆ ทั้งสิ้น แม้กระทั่งคดีแพ่งสิ้นสุดเมื่อ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา ศาลฎีกาสั่งชดใช้ราว 26 ล้านบาท แต่ถึงวันนี้ฝ่ายผู้ก่อเหตุยังเงียบไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆ
 

 ด้านพันเอกรัฐชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา พ่อของ แพรวา ได้ส่งโฉนดที่ดินปราณบุรี-สามร้อยยอด จำนวน 21 ไร่ (50 ล้านบาท) และโฉนดที่ดินหมู่บ้านเมืองทอง 55 ล้านบาท มาให้ทางรายการดัง โหนกระแส จากนั้นนางลัดดาวัลย์ แม่ของแพรวาได้โฟนอินผ่านรายการว่า ส่งโฉนดมาให้ทางรายการเพื่อแสดงความจริงใจต่อครอบครัวผู้สูญเสียว่าเราจะขายเอาเงินให้ทุกคน เพราะตอนนี้มีเงินไม่พอ ฝากขายทางรายการด้วยก็ได้
 

 ล่าสุด วันนี้ 23 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน เศรษฐีใจบุญ ตกลงซื้อที่ดิน 21 ไร่ ที่ปราณบุรีของครอบครัว แพรวา ในราคา 50 ล้านบาท โดยจะดำเนินการซื้อขายในวันพรุ่งนี้ 24 ก.ค. คาดว่าอาทิตย์หน้าครอบครัวผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุ จะได้รับเงินเยียวยาและดอกเบี้ยครบทุกคน

 

 

ด้าน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เผยว่า ที่ของครอบครัว แพรวา ไม่มีปัญหาทับซ้อนกับเขตอุทยานฯ หากขายได้เชื่อว่าคดีจะจบเร็วๆ นี้ เพราะไม่ต้องเสียเวลาในกระบวนการสืบทรัพย์ อายัดและขายทอดตลาดทรัพย์สินในกระบวนการบังคับคดี
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน