ต่าย อรทัย อัพเดทเข้ารพ. ป่วยทรมานเดินลำบาก

ต่าย อรทัย อัพเดทเข้ารพ. ป่วยทรมานเดินลำบาก

Publish 2019-07-25 11:40:41


เรียกได้ว่าสาวคนนี้ใจสู้สุดๆ สำหรับต่าย อรทัย นักร้องลูกทุ่งหญิงขวัญใจมหาชน ก็หนีไม่พ้นความเจ็บปวดทางกาย ปวดเข่าเรื้อรังมาเป็นเดือน แพทย์แนะนำให้บริหารกล้ามเนื้อต้นขาให้แข็งแรง ทานแคลเซี่ยม และอาหารเสริมเพื่อบำรุงกระดูกข้อต่อให้แข็งแรง ถึงแม้เจ้าตัวจะออกกำลังกาย และดูแลตัวเองเป็นอย่างดีมาโดยตลอดแต่ก็ป่วยจนได้


แม้ร่างกายไม่เต็มร้อย แต่ต่าย อรทัย ก็ยังกัดฟันทำงานเพลงและออกกองถ่ายมิวสิควีดิโอสร้างสรรค์ผลงานดีมีคุณภาพเพื่อนเสิร์ฟความสุขให้กับแฟนๆ ได้รับชมกันต่อเนื่อง ท่ามกลางกำลังใจที่ส่งตรงมาให้ไม่ขาดสาย โดยเฉพาะไผ่ พงศธร นักร้องคู่ขวัญร่วมค่ายแกรมมี่โกลด์ ที่ออกอาการเป็นห่วงเป็นใยสุดๆ ถึงขั้นแวะไปถามไถ่อาการและให้คำแนะนำถึงห้องแต่งตัวกันเลยทีเดียว

 

 ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาอัพเดทอาการบาดเจ็บข้อเข่าให้แฟนๆได้รับทราบ ระบุข้อความว่า "ปวดข้อ ปวดหลัง ทั้งพี่ทั้งน้อง MRI ให้รู้ว่ากระดูก เส้นเอ็น เส้นประสาท เป็นอะไร ตรงไหน จะได้รักษาได้ตรงจุด ขออัพเดทอาการบาดเจ็บข้อเข่าให้ทุกคนทราบนะคะ ผ่านคอนเสิร์ตใหญ่มา 1 เดือนเต็มๆ คอนเสิร์ตช่วงฤดูฝน มีน้อยลง ทำให้มีเวลาได้พักเยอะขึ้น ตั้งแต่ 27 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ต่ายไป MRI (เข้าอุโมงค์ตรวจเห็นลึกถึงเส้นเอ็น เส้นประสาท และ กระดูก) ผลที่คุณหมออ่าน MRI คือกระดูกอ่อนหุ้มลูกสะบ้าฉีก คาดว่าคงฉีกมาตั้งแต่เล่นกีฬาเมื่อปลายปีที่แล้ว"


"แต่ตอนนั้นต่ายก็ไปเอกซเรย์นะคะ ผลอ่านฟิล์มคือกระดูกแค่มีภาวะเริ่มเสื่อมเฉยๆ ก็ทานยาบำรุงข้อเข่า ตามที่หมอสั่งและทานคอลลาเจนเสริม แต่ไม่ได้ระวัง ไม่ได้รักษาจริงจัง คิดว่าตัวเองคงเป็นที่กระดูกเริ่มเสื่อม เส้นเอ็นตึง จากการเล่นกีฬาไม่ต่อเนื่อง เดี๋ยวเป็นๆหายๆมาครึ่งปีแล้ว เดินหรือทำกิจกรรมเดิมๆไม่ได้ปกติ โดยเฉพาะกีฬาที่ต้องงอเข่ามากๆ ก็ต้องเลิกเล่นทุกอย่างไปเลยโดยอัตโนมัติ หลีกเลี่ยงการเดินขึ้นลงบันได พอมาตรวจแบบ MRI นี่ล่ะค่ะ ถึงได้เริ่มระวังการใช้ชีวิตมากขึ้น"

 

 

"เมื่อวานก็พึ่งไปพบคุณหมอตามที่นัด ผลค่อยๆดีขึ้นตามลำดับนะคะ คุณหมอให้ทานยาบำรุงข้อเข่ามา 1 เดือนเต็มๆแล้ว และให้ทานต่อเนื่องไปอีก 2,3 เดือนเลยแต่คงต้องใช้เวลาอีกนานพอสมควร เพราะจุดที่เป็นคือกระดูกอ่อน ซึ่งโดยธรรมชาติตรงนี้เขาจะมีเลือดมาเลี้ยงน้อยที่สุดเป็นปกติอยู่แล้ว มีใครเคยเป็นบ้างไหมคะ เผื่อมีวิธีเสริมๆให้การรักษาหายไวไวขึ้น คือตอนนี้ อยากหายแล้ว อยากไปเดินเที่ยว อยากไปวิ่งออกกำลังกาย อยากไปตีแบดฯ อยากไปที่ไหนก็ได้ตามที่ใจอยากจะไป คอมเม้นต์เข้ามาให้อ่านแนเด้อจ้า"

 

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ขอให้ดีขึ้นเรื่อยๆและหายเร็วๆนะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ ของพี่ต่ายหนักกว่าของคุณยายอีกค่ะ ของคุณยายเป็นกระดูกทับเส้น ทรมานมากค่ะถึงกับร้องไห้ ทานยาที่ รพ.ศรีนครินทร์หายค่ะ สู้ๆนะคะอย่าฟ้าวอยากเล่นหลายกีฬาใจร่มๆค่ะ5555 หายไวๆนะคะ


บ้างก็บอกว่า หายเร็วๆนะคะพี่ต่าย สู้ๆเด้อค่ะ อยากเห็นพี่ต่ายไลฟ์ไปเที่ยวพักผ่อน เล่นกีฬา เหมือนเดิมแล้วหนูก็มีอาการปวดเข่าเหมือนกันค่ะเวลานั่งรถนานๆหรือเดินมากๆทรมานจริงๆค่ะ พี่พักผ่อนเยอะๆนะคะ งื้อพี่ต่ายหายไวๆนะคะ..อยากให้พี่ต่ายหายดีแล้วจะได้ไม่ต้องเจ็บแบบนี้หนูเป็นห่วงนะคะ พี่ต่ายเก่งอยู่แล้วแป้ปเดียวก็หายดีเป็นปกติค่ะ สู้ๆนะคะ

 


ขอบคุณ tai_orathai27
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน