ศาลสั่งจำคุก มิตร มิตรชัย  6 ปี ฐานฉ้อโกง อดีตแฟน 35 ล้าน คนใกล้ชิดโดนด้วย

ศาลสั่งจำคุก มิตร มิตรชัย 6 ปี ฐานฉ้อโกง อดีตแฟน 35 ล้าน คนใกล้ชิดโดนด้วย

Publish 2019-07-26 10:45:15


จากกรณีที่ นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือ มิตร มิตรชัย  น้องชายลิเกเงินล้าน เอ ไชยา มิตรชัย  และ แอน มิตรชัย ตกเป็นจำเลยในคดีฉ้อโกงทรัพย์ เป็นเงิน 35 ล้านบาท หลังจากยืมเงินของอดีตแฟน น.ส.รัญชิตา สิทธาเตชานนท์ หรือ ปุ้ย วัย 43 ปี เจ้าของกิจการสารหล่อลื่นเครื่องจักรกล และเครื่องยนต์ ไปก่อตั้งคณะลิเกออนไลน์เมื่อ  2 ปีก่อน
  

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมา  ศาลจังหวดธัญบุรี มีคำพิพากษาศาลฎีกา ยืนตามศาลชั้นต้นว่า มิตร มิตรชัย มีความผิดจริง พิพากษาให้จำคุก จำเลย 6 ปี  โดยไม่รอลงอาญา พร้อมชดใช้เงินกว่า 27 ล้าน โดยมีการส่งตัว มิตร มิตรชัย ไปยังเรือนจำธัญบุรี ในช่วงเย็น

  

โดย ปุ้ย ได้กล่าวว่า มิตร ไม่เคยใช้หนี้ แต่เข้ามาเจรจาขอลดหนี้ จาก 27 ล้านบาท เหลือเพียงหลักแสน ทำให้การเจรจาไม่ลงตัวเสียที จากนี้ จะยื่นฟ้องคดีอื่นๆ เพื่อติดตามทรัพย์สินมาชดใช้หนี้ต่อไป ปุ้ย กล่าวต่อว่า วันขึ้นศาลมิตรมีสภาพ ตาบวมแดง เหมือนร้องไห้มา คาดว่าคงทำใจมาแล้วว่าต้องรับโทษจำคุก โดยตลอดเวลามิตรนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว พร้อมทั้งส่งต่อให้แก่คนใกล้ชิด นำไปเปลี่ยนเป็นสิ่งของ ซึ่งตัวปุ้ยคิดว่าทำไมคนในครอบครัวไม่ช่วยมิตรบ้าง แบบนี้เหรอที่เป็นครอบครัวนักแสดง นี่หรือตัวอย่างของประชาชน ด้านทนายของปุ้ย บอกว่าจะมีการดำเนินคดีกับคนใกล้ชิดมิตรอย่างแน่นอน หากฝ่ายจำเลยขอจ่ายหนี้ ทางโจทก์ ก็พร้อมเจรจา เพื่อบรรเทาโทษมิตร และชะลอการฟ้องคดีใหม่
 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์