ต่าย อรทัย โพสต์อัพเดท อาการปวดเข่า

ต่าย อรทัย โพสต์อัพเดท อาการปวดเข่า

Publish 2019-07-26 14:49:54


นักร้องลูกทุ่งสาว ต่าย อรทัย โพสต์อัพเดท อาการปวดเข่า ช่วงนี้มีงานเยอะต้องขึ้นคอนเสิร์ตบ่อย ยืนนานๆก็จะมีอาการปวดตามจุดต่างๆ ของร่างกายไม่ว่าจะเป็น ปวดข้อเข่า ปวดหลัง ก็ต้องดูแลร่างกายกันหน่อย ทางสาวต่ายออกมาโพสต์ข้อความผ่านโซเชียล อัพเดทอาการบาดเจ็บข้อเข่าให้แฟนได้หายเป็นห่วงกันซะหน่อย ทางทีมงานขอให้สาวต่ายหายไวไวนะคะ ปวดข้อ ปวดหลัง ทั้งพี่ทั้งน้อง

 

 

โดยภายในโพสต์ของสาวต่ายมีข้อความระบุว่า MRI ให้รู้ว่ากระดูก เส้นเอ็น เส้นประสาท เป็นอะไร ตรงไหน จะได้รักษาได้ตรงจุด ขออัพเดทอาการบาดเจ็บข้อเข่าให้ทุกคนทราบนะคะ 
 ผ่านคอนเสิร์ตใหญ่มา 1 เดือนเต็มๆ คอนเสิร์ตช่วงฤดูฝน มีน้อยลง ทำให้มีเวลาได้พักเยอะขึ้นตั้งแต่ 27 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ต่ายไป MRI (เข้าอุโมงค์ตรวจเห็นลึกถึงเส้นเอ็น เส้นประสาท และ กระดูก) ผลที่คุณหมออ่าน MRI คือ “กระดูกอ่อนหุ้มลูกสะบ้าฉีก”คาดว่าคงฉีกมาตั้งแต่เล่นกีฬาเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ตอนนั้นต่ายก็ไปเอกซเรย์ นะคะ 
 

 ผลอ่านฟิล์ม คือ กระดูกแค่มีภาวะเริ่มเสื่อมเฉยๆ ก็ทานยาบำรุงข้อเข่า ตามที่หมอสั่ง และ ทานคอลลาเจนเสริม แต่ไม่ได้ระวัง ไม่ได้รักษาจริงจัง คิดว่าตัวเองคงเป็นที่กระดูกเริ่มเสื่อม เส้นเอ็นตึง จากการเล่นกีฬาไม่ต่อเนื่อง เดี๋ยวเป็นๆหายๆมาครึ่งปีแล้ว เดิน หรือ ทำกิจกรรมเดิมๆไม่ได้ปกติ โดยเฉพาะกีฬาที่ต้องงอเข่ามากๆ ก็ต้องเลิกเล่นทุกอย่างไปเลยโดยอัตโนมัติ หลีกเลี่ยงการเดินขึ้นลงบันได พอมาตรวจแบบ MRI นี่ล่ะคะ ถึงได้เริ่มระวังการใช้ชีวิตมากขึ้น เมื่อวานก็พึ่งไปพบคุณหมอตามที่นัด ผลค่อยๆดีขึ้นตามลำดับนะคะ คุณหมอให้ทานยาบำรุงข้อเข่ามา 1 เดือนเต็มๆแล้ว และให้ทานต่อเนื่องไปอีก 2,3 เดือนเลย
แต่คงต้องใช้เวลาอีกนานพอสมควร เพราะจุดที่เป็นคือกระดูกอ่อน ซึ่งโดยธรรมชาติตรงนี้เขาจะมีเลือดมาเลี้ยงน้อยที่สุดเป็นปกติอยู่แล้ว

 

 

มีใครเคยเป็นบ้างไหมคะ เผื่อมีวิธีเสริมๆให้การรักษาหายไวไวขึ้น คือตอนนี้ อยากหายแล้ว อยากไปเดินเที่ยว อยากไปวิ่งออกกำลังกาย อยากไปตีแบดฯ อยากไปที่ไหนก็ได้ตามที่ใจอยากจะไป

คอมเม้นเข้ามาให้อ่านแนเด้อจ้า
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์