คนเขียนบทละครตอบแล้ว สาเหตุที่กาสะลองไม่ได้ไปเกิดใหม่

คนเขียนบทละครตอบแล้ว สาเหตุที่กาสะลองไม่ได้ไปเกิดใหม่

Publish 2019-07-30 17:56:08


เพิ่งจบกันไปหมาดๆกับละครน้ำดีเนื้อหาเข้มข้นอย่าง กลิ่นกาสะลอง ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักของชายหญิงคู่หนึ่งคือกาสะลองกับหมอทรัพย์ที่ต้องฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆกว่าจะได้ครองคู่กันอย่างจริงจังก็ปาเข้าไป 3 ชาติภพด้วยกัน โดยในชาติภพแรกคือจุดเริ่มต้นเหตุการณ์ทั้งหมด กาสะลองกับหมอทรัพย์แม้จะได้สมหวังครองคู่กันแต่ก็เป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ จากนั้นทั้งคู่ก็ต้องพรากจากกันอย่างไม่มีวันกลับด้วยแผนของซ้องปีบและนายแคว้นมั่งพ่อของกาสะลองนั่นเอง

  

แม้ละครจะจบไปและได้เฉลยปมสงสัยต่างๆในเนื้อเรื่องแล้ว แต่ก็ยังมีคำถามจากแฟนละครอีกว่าเหตุใดกาสะลองจึงเป็นเพียงคนเดียวในชาติอดีตที่ไม่ได้มาเกิดใหม่ ทั้งๆที่ตอนมีชีวิตก็เป็นคนดีและมักจะถูกรังแก แต่คนที่ร้ายกาจอย่างซ้องปีบและนายแคว้นมั่งหรือตัวละครอื่นๆกลับได้มาเกิดใหม่มีชีวิตที่ดี

 

 

 และล่าสุด คุณปารดา กันตพัฒนกุล ผู้เขียนบทละครกลิ่นกาสะลอง ก็ได้ออกมาตอบคำถามนี้ด้วยตัวเองว่า "สาเหตุที่ กาสะลอง ไม่ได้ไปเกิดใหม่ เพราะเขาติดอยู่กับสัญญา เขาไปไหนไม่ได้หรอก เพราะเสี้ยววินาทีของลมหายใจสุดท้าย เขาไม่มีใครจริง ๆ แล้วคำสัญญาของพระเอกที่จะกลับมาหา แต่ก็หายไปไหน พระเอกอยู่กับใคร คงจะลืมเขาไปแล้ว เขาต้องตายอย่างเดียวดาย ด้วยเหตุนี้จึงไปไหนไม่ได้ ในขณะที่ตัวละครอื่นก็มีชะตากรรมเช่นเดียวกัน แต่ได้ไปเกิดใหม่"

              " แล้วผีกาสะลอง รู้ว่าหมอทรัพย์มาเกิดใหม่เป็นคุณหมอทินกฤต และซ้องปีบ เกิดมาเป็นพริมพี่ เขายอมไม่ได้หรอก เพราะในชาติที่แล้ว เขาตายไปในความรู้สึกว่าหมอทรัพย์ไปอยู่กับซ้องปีบ แล้วทิ้งให้เขาตาย เมื่อชาติภพใหม่กลับคืนมา สองคนนี้ได้เป็นคู่หมั้นคู่หมายกัน แล้วจะอยู่ด้วยกัน เขาก็ทนไม่ได้ เขาจึงต้องดึงตัวพระเอกซึ่งเคยสัญญาว่าจะอยู่ด้วยกันจนชั่วฟ้าดินสลาย กลับมาเป็นของตัวเอง เพราะฉะนั้นตัววิญญาณกาสะลองจึงเป็นผีที่น่าสงสาร และมีเหตุผลในการรอคอย"

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน