เมฆ วินัย เผยสาเหตุทำตุ่มน้ำพองขึ้นอีก จนใส่รองเท้าวิ่งไม่ได้

Publish 2019-08-01 11:32:40


จากกรณีข่าวของนักแสดงชื่อดังอย่าง เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่เจ้าตัวได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางเฟสบุ๊กส่วนตัวว่าได้ป่วยเป็นโรค ตุ่มน้ำพอง ซึ่งเกิดจากอาการภูมิคุ้มกันใต้ผิวหนังบกพร่องคล้ายกับแพ้ภูมิตัวเอง และเป็นโรคที่หาได้ยากพบเพียงแค่ 1 ใน 4 แสนคน ต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล
เมฆ ออกกำลังกาย

ต่อมาบนเฟซบุ๊ก วินัย ไกรบุตร ก็ได้อัปเดตอาการให้เเฟนๆได้ทราบเป็นระยะๆ  ระบุตอนนี้เเผลเริ่มเเห้งลงเยอะมากเเล้วเเละทางด้านคุณหมอประวิตร อัสวรนนท์ ได้ปรับจากการฉีดยามากินยา เเละอีก15วันคาดว่าคุณหมอจะอนุญาตให้กลับบ้านได้ ซึ่งเมฆเองก็ได้ฝากขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ ด้านเเฟนๆ ได้เข้ามาแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

ก่อนหน้านี้เมฆได้เปิดเผยข่าวดีว่า "สวัสดีครับทุกคน ผมขออัปเดตอาการนะครับ ในฐานะที่เพื่อนๆได้ช่วยเหลือผม อยากให้รู้การรักษา ตอนนี้ หมอกำลังลดสเตียรอยด์ จาก 12 เม็ดเหลือ 8 เม็ด เช้ากับเย็น ส่วนตุ่มไม่ขึ้นแล้วครับ แผลแห้งหมดแล้ว ขอบคุณครับ ทุกคนทุกกำลังใจ"

 นอกจาก เมฆ วินัย ไกรบุตร ได้ออกมาพบปะพี่น้องสื่อมวลชนและแฟนคลับอีกครั้ง ในงานกาล่าพรีเมียร์ นางนาก เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี ซึ่งวินัย ไกรบุตร ก็ได้ถือโอกาสออกมาเปิดใจถึงความรู้สึกผูกพันที่ตนมีต่อภาพยนตร์ รวมถึงอัปเดตอาการป่วย โรคตุ่มน้ำพอง หรือ โรคเพมฟิกอยด์ ภูมิต้านทานเพี้ยน ที่ตอนนี้ค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับให้ฟังว่า

 


อาการดีขึ้นครับ แต่ว่ายังไม่สามารถออกจากโรงพยาบาลได้ เพราะผมยังต้องทานยาอยู่ตลอด และก็จะต้องค่อยๆ ลดยาตามไปด้วย เพราะถ้าหากกลับบ้านไปช่วงนี้อาการมันอาจจะดีดกลับมาได้ คือต้องตามอาการไปเรื่อยๆ ก่อนจนกว่าจะหายขาด ที่มาร่วมงาน ขอคุณหมอออกมา แต่คุณหมอเขาจะไม่รับผิดชอบนะครับ แต่ผมก็มา เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้คือชีวิตผม คือความตั้งใจของผม และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ผมทำจนเกินร้อย

ล่าสุดเห็นว่าเรามีโปรเจคต์ที่จะออกไปวิ่ง แบบนี้เราคิดว่าเราจะสามารถหายทันไหม ?

"เดือนมีนาคมนี้ ผมก็จะจัดงานวิ่งให้กับชาวรวมพลคนรักวิ่ง และก็จะมอบเงินส่วนหนึ่งให้กับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ที่ช่วยดูแลผม ในนามของเชื้อตุ่มน้ำพองที่ผมเป็นอยู่"


สุขภาพร่างกายของเราตอนนี้โดยรวมเป็นยังไงบ้าง ?
"แข็งแรงขึ้นครับ อย่างทุกวันนี้ก็เริ่มทำกายภาพบำบัดอยู่ตลอด และก็วิ่งอยู่ในห้องวันละ 3 กิโลเมตร ซึ่งทั้งหมดที่ทำก็เพื่อฟื้นฟูสุขภาพร่างกาย เพราะว่าที่ผ่านมาร่างกายมันลีบไปหมด เพราะโดนสเตอรอยด์เยอะ"

ถ้าหากวัดเป็นเปอร์เซ็นต์ เราคิดว่าร่างกายเราดีขึ้นมากน้อยแค่ไหน ?
"ก็ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ครับ แต่คิดว่าอีกสักประมาณ 2-3 เดือน ทุกอย่างน่าจะเคลียร์"

แนวทางการรักษาที่คุณหมอแนะนำคือต้องทำยังไง ?

 "กินยา พักผ่อน และต้องมีระเบียบวินัยในการดูแลตัวเองมากที่สุด ส่วนสภาพจิตใจของผมตอนนี้ก็ดีมากๆ ผมคิดว่ายังไงระยะเวลา 2-3 เดือนหลังจากนี้ สภาพร่างกายของผมต้องกลับมาดีขึ้นอย่างแน่นอน"
  

ทว่าล่าสุดเมฆ วินัย ไกรบุตร ได้ออกมาอัพเดทอาการป่วยล่าสุดของตนเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 ว่า

 

 

"อัพเดทอาการ เชื้อตุ่มนํ้าพองขึ้นอีก ผลจากการ ลดยาสเตอรอย์ เหลือ 6 เม็ด ทำให้เท้าขึ้นตุ่ม ไม่สามารถสวมรองเท้าวิ่งได้ เลยต้องมาเวทแขนกับหน้าอกแทน ไปต่อครับ ( นักรบ ตุ่มน้ำพอง)"

 

 

 

ล่าสุดวันที่ 1 สิงหาคม 2562 เมฆ ได้ออกมาโพสต์คลิปขณะออกกำลังกายระบุ "นักรบ ตุ่มน้ำพอง นอนนานๆขาลีบ แขนลีบ พุงปลิ้น ไม่ไหวแล้ว ๆๆ สู้ๆๆเพื่อครอบครัว และงานที่ยังต้องทำอีกมากมาย ขอบคุณครับ ทุกคนกำลังใจ ทุกเม้นท์ รออีกไม่นานๆๆผมจะกลับมา"

 

 

 

ขอบคุณ 

winaikraibutr

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;