สุดอาลัย โทนี่ สูญเสียคุณพ่อเทพบุตร ด้วยโรคมะเร็งตับ ในวัย 76 ปี

สุดอาลัย โทนี่ สูญเสียคุณพ่อเทพบุตร ด้วยโรคมะเร็งตับ ในวัย 76 ปี

Publish 2019-08-02 10:21:45


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักเเสดงที่มากความสามารถ อย่าง โทนี่ รากแก่น หรือ ธีรชัย วิมลชัยฤกษ์  เป็นลูกชายคนสุดท้องของนักร้องหมอลำ บานเย็น รากแก่น เเละมีพี่สาวอีก 2 คน คือ แอนนี่ รากแก่น และ แคนดี้ รากแก่น 

 




โทนี่ นั้นมีเชื้อสายเวียดนาม-ฝรั่งเศส จากบิดา จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านการโฆษณา จาก R.M.I.T University (Royal Melbourne Institute of Technology) ประเทศออสเตรเลีย โทนี่ อาศัยอยู่ที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย มาตั้งแต่อายุ 12 ปี เพราะพ่อแม่แยกทางกัน ด้วยความที่ โทนี่ ชอบวาดรูป จึงเลือกเรียนต่อมหาวิทยาลัย ด้านครีเอทีฟโฆษณา

 

 

หลังจบการศึกษา โทนี่ ก็ตัดสินใจกลับมาเมืองไทย และเข้าไปฝึกงานเป็นอาร์ตไดเรคเตอร์ ที่บริษัท ลีโอเบอร์เน็ต (Leo Burnett)  ประเทศไทย จน เมทินี กิ่งโพยม และ สมพร ธิรินทร์ ได้เห็นโทนี่จากนิตยสารเล่มหนึ่งว่า เคยเป็นลูกมือช่างทำผมที่ออสเตรเลียและเป็นลูกชายของบานเย็น รากแก่น จึงได้ชักชวนมาทำงานที่ร้าน The Lounge Hair Salon ของพวกเขา

 

 

เเละ โทนี่ ได้มีโอกาสถ่ายปกนิตยสาร OK Magazine พร้อมกับมีผลงานถ่ายแบบ เดินแบบ ถ่ายมิวสิกวิดีโอเพลงอื่นๆ ตามมา ทั้ง เพลงด้วยความรัก ของ โบว์ AF5 เพลงกลับไปเป็นเพื่อนกันไม่ได้อีกแล้ว ของวง Forte และ เพลงความรักบังตา ของ โรส ศิรินทิพย์ ก่อนจะได้มาเป็นพระเอกโฆษณาหลายๆ ชิ้น ในปี 2553 ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกคือเรื่อง บิ๊กบอย



 

เเละล่าสุด ก็ต้องขอเเเสดงความเสียใจ กับ โทนี่ ที่ต้องสูญเสียคุณพ่อ เทพบุตร วิมลชัยฤกษ์  ด้วยโรคมะเร็งตับ เมื่อเช้า  ในวัย 76 ปี 

 

 

 

 

สุดอาลัย โทนี่ สูญเสียคุณพ่อด้วยโรคมะเร็งตับ ในวัย 76 ปี

 

 

ขอบคุณ ​​​​​​​tonirakkaen




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภนิดา การถัก
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;