จนมุมด้วยกล้อง รวบมือฉกนาฬิกาหรู เป๊กกี้ ศรีธัญญา ที่แท้คนใกล้ตัว เอาไปขายต่อได้เงิน 6 แสน

Publish 2019-12-06 16:15:12


จากกรณีที่ นักแสดงตลกชื่อดังอย่าง เป็กกี้ ศรีธัญญา ควงแฟนหนุ่มโร่แจ้งความที่ สน .ห้วยขวาง ก่อนที่จะโพสต์ภาพนาฬิกาเรือนหรูที่ถูกขโมยไป พร้อมกับระบุข้อความว่า "เมื่อคืนเป็กไปงานอีเว้นท์ ตอนขึ้นเล่นถอดนาฬิกา Rolex Yacht-Master ll ไว้ในกระเป๋า มีโจรมาล้วงเอานาฬิกาเป็กไป ตั้งแต่เช้า ถึงตอนนี้ เป็กกำลังเดินเรื่อง อยู่ที่โรงพัก และสถานที่จัดงานด้วยน้ำตา พี่ๆร้านนาฬิกา เห็นใครเอาไปขาย ฝากแจ้งเป็กหน่อยค่ะ ข้อตัดพิเศษ เพราะข้อมือเป็กเล็กมาก ขอบคุณค่ะ" 


จนมุมด้วยกล้อง รวบมือฉกนาฬิกาหรู เป๊กกี้ ศรีัญญา ที่แท้คนใกล้ตัว เอาไปขายต่อได้เงิน 6 แสน

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก Tempo Old journalists ได้โพสต์ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้ว่า "รวบโจรขโมยนาฬิกาเป็กกี้ ศรีธัญญา พบเป็นอดีตคนรถออกงานไปก่อนย่องมาก่อเหตุเอาไปขายได้เงินมา6แสน ไม่ได้ใช้ตร.คุมตัวไว้ก่อน

 

 

วันที่ 6 ธ.ค. 2562 ที่สน.ห้วยขวาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวนายจิรศักดิ์ หรือแป๊ก โสระเวช อายุ 22 ปีผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์นาฬิกาของน.ส.ดรุณี สุทธิพิทักษ์ หรือเป็กกี้ ศรีธัญญา นักแสดงตลกชื่อดังที่ไปออกงานแสดงที่สวนอาหารนาทอง แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ เมื่อคืนวันที่4ธ.ค.แล้วถอดนาฬิกา Rolex Yacht-Master ll ราคา1.5ล้านบาทไว้ในกระเป๋า ก่อนที่ผู้ต้องหาจะมาชิงทรัพย์นาฬิกาไปทางนักแสดงมาแจ้งความที่สน.เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 ธ.ค.

 


โดย นายฐากูร ตะเภาพงษ์ อายุ 28 ปี แฟนของเป็กกี้เผยว่าผู้ต้องหาเป็นคนขับรถทำงานให้กับเป็กกี้มา5เดือน พอสิ้นเดือนพ.ย.ก็ได้ลาออกไป วันเกิดเหตุ เป็กกี้ได้รับการว่าจ้างให้มาทำการแสดงที่ร้านอาหารทีมงานมาถึงงานช่วง 1 ทุ่ม โดยมีการจัดห้องรับรองไว้สำหรับทีมงานข้างเวทีซึ่งผู้ที่จะเข้าได้ก็มีแต่ทีมงาน 7-8 คนเท่านั้น

 


จนกระทั่งถึงเวลาแสดงเป็กกี้และทีมงานได้ขึ้นเวที แต่ตนยังคงอยู่ในห้องจากนั้นช่วง 23.10 น.ก่อนจะจบงานตนได้ออกจากห้องเพื่อร่วมแสดงบนเวที เมื่อทำการแสดงเสร็จก็ต่างคนต่างเก็บของก่อนกลับที่พัก จนกระทั้งช่วงเช้าวันที่ 5 เป๊กกี้ตามหานาฬิกา ซึ่งใส่อยู่ประจำ เมื่อทราบว่านาฬิกาได้หายไปจึงเดินทางเข้าแจ้งความที่สน.ห้วยขวางโดยทันที

 


หลังเกิดเหตุตนได้เดินทางไปขอตรวจกล้องวงจรปิดของร้าน พอเห็นภาพ ก็รู้ว่าคือนายแป๊ก ซึ่งน่าจะรู้รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งของส่วนตัวของเป๊กกี้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีความคุ้นเคยกับทีมงานพอสมควรซึ่ง ในวันเกิดเหตุก็มีคนเห็นนายแป๊กมาเดินในงานแต่ไม่มีใครสงสัยอะไรเนื่องจากแม่ของนายแป๊กเป็นแม่บ้านทีมงาน ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะกล้าทำแบบนี้

 

จนมุมด้วยกล้อง รวบมือฉกนาฬิกาหรู เป๊กกี้ ศรีัญญา ที่แท้คนใกล้ตัว เอาไปขายต่อได้เงิน 6 แสน


ทางพ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวางกล่าวว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนพบผู้ต้องสงสัย ซึ่งทางผู้เสียหายระบุว่าผู้ที่ปรากฏในวงจรปิดคือคนรู้จักที่เคยทำงานให้ เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปเชิญตัวมาสอบถามจนรับสารภาพว่าเป็นผู้นำนาฬิกาไปจริง ซึ่งนำนาฬิกาไปขายให้กับร้านรับซื้อนาฬิกาย่านแจ้งวัฒนะ ในราคา 6 แสนบาทเพราะข้อนาฬิกาสั้นราคาจึงเป็นของมือสองราคาจะถูกลงครึ่งหนึ่งจากราคาจริง แต่เมื่อทางร้านได้ทราบว่านาฬิกาที่รับซื้อมานั้นเป็นของคุณเป็กกี้ จึงแสดงความบริสุทธิ์ใจนำมามอบคืน

 


ในส่วนนี้ผู้ก่อเหตุได้นำเงินที่ขายได้มาคืนแล้วและจะนำส่งมอบเงินคืนให้กับร้านนาฬิกาตามขั้นตอนต่อไป ส่วนนาฬิกาต้องให้เจ้าของตัวจริงคือคุณเป็กกี้มารับด้วยตัวเองเท่านั้น

 

 

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่าตนไม่พอใจผู้จัดการของเป็กกี้ที่หักเงินค่าแรง ตนจึงลาออก ในวันเกิดเหตุตนไปหาเพื่อนที่ทำงานแถวนั้นพอดีเห็นกระเป๋าวางไว้ และไม่ได้ตั้งใจที่จะขโมย และไม่ทราบว่าเป็นกระเป๋าของเป็กกี้ พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน