วินาที แอน แอนโทเนีย ตอบคำถาม ก่อนคว้าตำแหน่ง Miss Supranational 2019 คนแรกประวัติศาสตร์ไทย

Publish 2019-12-08 09:19:34


นับว่าเป็นการสร้างความสุขให้กับชาวไทยอีกคน หลังจากที่ แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว  ลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก วัย 22 ปีทำสถิติคว้ามงกุฎ Miss Supranational 2019 (มิสซูปร้าเนชั่นแนล) เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ไทย ซึ่งยังนับเป็นการคว้าชัยสำหรับการประกวดนางงามระดับแกรนด์สแลมที่เพิ่งจัดขึ้น ณ เมืองคาโตวีตเซ ประเทศโปแลนด์ เมื่อคืนวันที่ 6 ธ.ค. 2562 ที่ผ่านมาวินาที แอน แอนโทเนีย ตอบคำถาม ก่อนคว้าตำแหน่ง Miss Supranational 2019 คนแรกประวัติศาสตร์ไทย

ส่วนรองอันดับ 1 ได้แก่ ประเทศนามิเบียร์ รองอันดับ 2 ได้แก่ ประเทศอินโดนีเซีย รองอันดับ 3 ได้แก่ ได้ประเทศเปรู และรองอันดับ 4 ได้แก่ เวเนซุเอลา สำหรับ "มิสซูปร้าเนชั่นแนล"เป็นการประกวดนางงาม 1 ใน 5 เวทีระดับแกรนด์สแลมของโลก โดยเริ่มจัดการประกวดครั้งแรกเมื่อปี 2009 จัดขึ้นต่อเนื่องในประเทศโปแลนด์ โดยปีนี้ถือว่าครบรอบ 10 ปีของการประกวดพอดี และนางงามจากไทยยังไม่เคยคว้ามงกุฎจากเวทีมาก่อน แต่ก็เคยทำสถิติที่ดีที่สุดถึง 2 ครั้ง ได้แก่ ปี 2014  น้องปลา ปรภัสสร วรสิรินดา  และ ปี 2012 นัน-นันทวัน วรรณจุฑา  คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 มาครอง นับตั้งแต่มีการจัดประกวดมา

 


ด้านอินสตาแกรม missthailandsfanpage ยังได้โพสต์นาทีประวัติศาสตร์ในช่วงตอบคำถามของ แอน แอนโทเนีย เอาไว้อีกด้วย ซึ่งคำถามสำหรับ แอนโทเนีย โพซิ้ว เป็นคำถามมาจากประเทศอินเดีย คำถามคือ "คุณคิดว่าอะไรคือบททดสอบสำหรับคนในยุคของคุณ แล้วคุณจัดการมันได้อย่างไร"


 และ แอน แอนโทเนีย คิดอย่างรวดเร็วและตอบไปว่า "ฉันคิดว่า บททดสอบในยุคของฉันคือ การที่คนชอบตัดสินคนอื่นจากภาพลักษณ์ที่เห็นภายนอก ไม่ได้มองลึกเข้าไปข้างใน หรือรู้จักคนนั้นจริง ทำให้เราอาจจะไปลดคุณค่าของคนที่ถูกเราตัดสินไปแล้ว ฉันคิดว่าถ้าเราไม่ด่วนตัดสินคนอื่นจะทำให้คนมีความสุขมากขึ้น และโลกนี้จะน่าอยู่มากขึ้น ขอบคุณค่ะ"


ทั้งนี้ยังถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้วงการนามงามไทยต่อเนื่อง หลังจากที่ บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ เพิ่งคว้ามงกุฎจากเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ทำให้กลายเป็นมงกุฎที่ 2 ของไทยที่เกิดขึ้นในปีเดียวกัน และแฟนนางงามชาวไทยต่างเฝ้ารอลุ้นมงกุฎสำคัญของ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น  ในการประกวดบนเวที มิสยูนิเวิร์ส 2019 ที่จะจัดขึ้นในเช้าวันจันทร์ที่ 9 ธันวาคมนี้ ตามเวลาในประเทศไทย

ขอบคุณไอจี missthailandsfanpage
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;