เปิดธุรกิจ 5 ดาราดัง ที่ทุ่มทุนสร้างหลายล้าน จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม

เปิดธุรกิจ 5 ดาราดัง ที่ทุ่มทุนสร้างหลายล้าน จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม

Publish 2020-01-13 10:14:05


เรียกได้ว่าดารา นักแสดงในยุคนี้ มีความสามารถหลากหลายทีเดียว ไม่ใช่แค่งานทางด้านการสวมบทบาทตัวละครให้เราได้ลุ้น ได้เชียร์กันหน้าจอเท่านั้น แต่พวกเขายังหันมาทำธุรกิจใหญ่โต จนธุรกิจของพวกเขาเปรียบเสมือนแลนด์มาร์กให้กับการท่องเที่ยวตามแหล่งต่างๆ อีกด้วย เอาเป็นว่าเราลองไปดูว่าธุรกิจเหล่านั้นเป็นของดาราคนไหนกันบ้าง

 

1. ไร่องุ่น ซิลเวอร์เลค คุณสุพรรษา เนื่องภิรมย์

ธุรกิจดารา
อดีตนางเอกชื่อดังที่ผันตัวมาทำธุรกิจไร่องุ่น ทุกวันนี้ ซิลเวอร์เลค ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองพัทยาไปแล้ว ที่สำคัญไร่แห่งนี้มีข้อได้เปรียบที่มีพื้นที่ติดกับ "พระพุทธแกะสลัก เขาชีจรรย์" และอยู่ห่างจากตัวเมืองพัทยาแค่ 20 กิโลเมตร จึงได้ทำการปรับปรุงไร่ให้มีกิจกรรมเสริมต่างๆ เช่น ขับรถ ATV, ปั่นจักรยานน้ำ, นั่งรถม้าลาก เพื่อจูงใจให้นักท่อง เที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมไร่และซื้อสินค้าในไร่ รวมทั้งเปิดให้เช่าพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ สร้างทั้งรายได้และได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของพัทยาจ้า

 

ธุรกิจดารา

 

ไร่องุ่น ซิลเวอร์เลค คุณสุพรรษา เนื่องภิรมย์

ธุรกิจดารา

 

 

2. โรงแรมชิลๆ ย่านถนนนิมานเหมินทร์ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม

ธุรกิจดารา

 

หนุ่มหล่อคนนี้ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ไปพัฒนาพื้นที่ย่านถนนนิมมานเหมินทร์ 17 ที่เชียงใหม่ จนกลายเป็น HOTEL YAYEE  ซึ่งเลือกทำเลแห่งนี้เพราะมองว่าเป็นที่ดินที่มีศักยภาพ สามารถเพิ่มมูลค่าให้เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว และการที่เลือกทำธุรกิจที่เชียงใหม่ ก็ด้วยเหตุผลที่ได้ซื้อบ้านให้คุณแม่อยู่ที่นี่ จึงผูกพันกับเชียงใหม่เสมือนเป็นบ้านของตัวเขาเอง จุดเด่นอยู่ที่อาหารที่นี่จะจัดเสิร์ฟมาแบบพื้นเมืองน่ารักๆ และมีบาร์เล็กๆ บนดาดฟ้า หรือ Rooftop Bar ที่มีบรรยากาศดีๆ ให้นั่งชิลรับลมชมวิวสวยๆ จากดอยสุเทพ จึงทำให้กลายเป็นจุดดึงดูดของคนมาเที่ยวเชียงใหม่ 

 

ธุรกิจดารา

 

โรงแรมชิลๆ ย่านถนนนิมานเหมินทร์ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม

ธุรกิจดารา

 

 

3. นึกถึงปาย นึกถึง ภูริ ปายวิลล่า

ธุรกิจดาราที่พักสไตล์รีสอร์ทของดาราหนุ่ม "ภูริ หิรัญ" ที่เป็นรีสอร์ทระดับ Luxury มีพื้นที่ประมาณ 7 ไร่ ซึ่งเป็นพื้นที่ๆ ทางคุณปู่ของคุณภูริซื้อที่ดินไว้เมื่อ 50 ปีก่อน และได้ตกทอดมาถึงรุ่นหลานมาสานต่อพัฒนาเป็นรีสอร์ท ตั้งอยู่ใจกลางสถานที่เที่ยวหลายที่ ห่างจากตัวเมืองปายออกไปแค่ราว 2 กิโลเมตร อีกทั้งยังอยู่ใกล้สนามบินปาย, โรงพยาบาลปาย, วัดหลวง อีกด้วยค่ะ จุดเด่น คือ ห้องพักทุกห้องถูกสร้างให้มีระเบียงหันหน้ารับกับวิวภูเขาที่ทอดเป็นแนวยาวจนสุดสายตา 

 

ธุรกิจดารา

 

นึกถึงปาย นึกถึง ภูริ ปายวิลล่า

 

ธุรกิจดารา

 

4. เกาะเสม็ด รีสอร์ท BAR AND BED  สไตล์มัลดีฟ 

 

ธุรกิจดารา

 

เมื่อพูดถึงการไปเที่ยวเกาะ แหล่งเที่ยวแห่งแรกที่คนนึกถึงก็ต้องมี "เกาะเสม็ด" เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และยังมีหาดทรายที่ละเอียดขาวสะอาดเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์มากมายจริงๆ และในยุคนี้ถ้าคุณไปเกาะเสม็ด คุณก็ต้องนึกถึงรีสอร์ท Bar and Bed ของนักร้องหนุ่มมาดเซอร์ "กวาง AB Normal" ที่บริเวณอ่าวน้อยหน่า ที่นี่ถูกออกแบบให้ดูโล่ง โปร่งสบาย โดยตัวอาคารมีดีไซน์สไตล์ Loft ดูทันสมัย ตั้งอยู่บนเนินเขา มองเห็นวิวทะเลได้ชัดเจน 

 

ธุรกิจดารา

 

เกาะเสม็ด รีสอร์ท BAR AND BED  สไตล์มัลดีฟ 

 

ธุรกิจดารา

 

5. เวียงงาม ล้านนา วิลล่า แทค ภรัณยู

 

ธุรกิจดารา

 

หนุ่มมาดแบดบอยที่มีบ้านเกิดอยู่เชียงใหม่ ซึ่งไม่แปลกเลยที่หนุ่มแทคจะเลือกทำธุรกิจที่นี่ ด้วยการสร้างเป็นวิลล่าสไตล์ล้านนาร่วมสมัยสุดหรู สร้างห้องพักด้วยการประยุกต์ความเป็นล้านนาอดีตกับปัจจุบันเข้าด้วยกัน โดยทุ่มเงินสร้างไปกว่าร้อยล้านบาทเลยทีเดียว และแม้ว่าจะตั้งอยู่ใจกลางตัวเมือง แต่ก็เห็นทิวทัศน์ของดอยสุเทพ และมนต์เสน่ห์ของเมืองเชียงใหม่  

 

ธุรกิจดารา

 

เวียงงาม ล้านนา วิลล่า แทค ภรัณยู

 

ธุรกิจดารา

 

 

ที่มา : Silverlake Vineyard / Hotel Yayee / PuriPai Villa / Bar and Bed (Koh Samed) / viangngamlannavilla
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภนิดา การถัก
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;