5 ดาราดัง มีพ่อแม่รับราชการเป็นครู

5 ดาราดัง มีพ่อแม่รับราชการเป็นครู

Publish 2020-02-14 12:31:27


เรียกได้ว่าดาราแต่ละคนนั้นทั้งเก่งทั้งมากด้วยความรู้ความสามารถที่หลากหลาย ซึ่งพอย้อนดูประวัติก็รู้ได้ทันทีว่า พวกเขาเก่งได้ต้นแบบมาจากคุณพ่อคุณแม่นั่นเอง แต่เชื่อว่าหลายๆ คนอาจไม่เคยทราบกันมาก่อนว่า 5 ดาราคนดังเหล่านี้ มีคุณพ่อคุณแม่เป็นครู แม่พิมพ์ของชาติ เอาเป็นว่ามีใครบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ


แดน วรเวช

 
คุณพ่อวิจารณ์ กับ คุณแม่รัชดา ซึ่งเป็นคุณพ่อคุณแม่ของ แดน วรเวช โดยทั้งคุณพ่อและคุณแม่นั้นรับราชการครูด้วยกันทั้งคู่ และเมื่อสมัยที่หนุ่มแดนโด่งดังเป็นพลุแตกในวงดีทูบี ฮอตจนทำให้บรรดาแฟนคลับต่างขุดประวัติแบบละเอียดยิบกันเลยทีเดียว ต้องบอกเลยว่าคุณพ่อคุณแม่ดีกรีขนาดนี้ หนุ่มแดนเองก็เก่งได้ท่านทั้งสองมามากๆ ไม่ว่าจะเป็นสมัยเรียน มีความสามารถอ่านทำนองเสนาะ พอโตขึ้นมาอีกเป็นนักร้องดังขวัญใจวัยรุ่น ที่สำคัญยังใช้ความสามารถที่มีเปิดบริษัทผลิตละครขึ้นมา งานนี้ถ้าถามว่าเก่งเหมือนใคร ไม่บอกก็คงรู้กันนะคะ

 

 

 

ไต้ฝุ่น กนกฉัตร

 

 

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มมากความสามารถจริงๆ สำหรับ ไต้ฝุ่น กนกฉัตร มรรยาทอ่อน คนนี้บอกเลยเก่งได้แบบมาจากคุณแม่แท้ๆ โดยมี คุณแม่มณีวรรณ เป็นคุณครูสอนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนบ้านป่าเหมือด ปัจจุบันหนุ่มไต้ฝุ่น จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกนาฏศิลป์สากล มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร แต่ความสามารถหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านการร้องเพลง การเต้นลีลาศ หรือเต้นสเต็ปแดนซ์หลากหลาย ซึ่งคุณแม่ก็มีความสามารถด้านการเต้นเหมือนกัน นอกจากนั้นหนุ่มไต้ฝุ่นยังสามารถทำกีต้าร์และซ่อมแซมอีกด้วย

 

 

 

เอ ศุภชัย

 

 

ผู้จัดการคนดังของวงการบันเทิงไทย อย่าง เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร ที่เกิดที่อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช บ้านของเจ้าตัวทำสวนยางพารา คุณพ่อประกอบอาชีพครู ทำให้ตอนนั้นเจ้าตัวเลือกเรียนสาขาวิศวะ แต่ทุกวันนี้ขอเอาดีด้านวงการบันเทิง เก่งจนเป็นนักปั้นอับดับ 1 ของวงการบ้านไทยเลยทีเดียว

 แคทรียา อิงลิช

 

 

อดีตนักร้องสาวสวยเอวพริ้ว อย่าง แคทรียา อิงลิช ย้อนกลับไปเธอคนนี้เป็นสาวฮอตมากๆ ในยุค90 เป็นทั้งนักร้องสายแดนซ์ และนางเอกละครตัวท็อปในยุคนั้น ยิ่งในเรื่องการแดนซ์นั้นไม่เป็นสองรองใคร ฝีมือการแสดงบทบาทไหนๆ ก็เช่นกัน ซึ่งน้อยคนที่จะทราบว่าแท้จริงแล้ว คุณแม่มารศรี ของสาวแคทนั้นก็เป็นคุณครู เรียกได้ว่าเก่งได้ต้นแบบจากคุณแม่มาเต็มๆ

 

 

 

กาละแมร์ พัชรศรี

 

 

พิธีกรมากความสามารถอย่าง กาละแมร์ พัชรศรี นอกจากจะได้ดีเพราะมี คุณแม่เพราพรรณ เป็นคุณครูคอยเข้มงวดมาตั้งแต่เด็กๆ ตัวตนจริงๆ ของคุณแม่ยังเป็นครูสอนหนังสืออีกด้วย ซึ่งลูกสาวก็เก่งได้คุณแม่มาเต็มๆ ที่ผ่านมาทั้งงานเขียนและงานพูด จนทุกวันนี้เป็นไอดอลสาวเก่งสุดมั่นในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นบทบาทพิธีกร หรือการดูแลสุขภาพก็ตาม

 

 

 

กบ  สุวนันท์

 

 

เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่ลูกสองแล้วแต่ยังสวยเป๊ะและดูเด็กไม่มีเปลี่ยน สำหรับ กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์ ซึ่งเจ้าตัวนั้นมีคุณพ่อเป็นครูพละ แม้ท่านจะจากโลกไปนาน ไม่ได้อยู่ให้เด็กยุคใหม่ฝากตัวเป็นศิษย์ แต่ความเป็นครูนั้นติดตัวท่านอยู่เสมอ 

 

 

ที่มา : kalamare  katreeya_e  a_supachai1  danworrawech  kob_nada_nadol  typhoon.kncht
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภนิดา การถัก
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์