เปิ้ล นาคร ถึงกับต้องออกมาขอโทษ หลังโดนเพจดังวิจารณ์ยับ

เปิ้ล นาคร ถึงกับต้องออกมาขอโทษ หลังโดนเพจดังวิจารณ์ยับ

Publish 2020-02-16 13:46:51


เนื่องจากเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 ได้มีเพจเฟสบุ๊คชื่อ อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก ออกมา วิจารณ์ถึงหนังหนังไทยเรื่อง Low Season สุขสันต์วันโสด ที่มีนักแสดงชื่อดังอย่างหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ  มาเป็นพระเอก และได้ พลอยไพลิน บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว รับบทเป็นนางเอก ทางด้านเพจก็ได้ให้คะแนนหนังเรื่องนี้ไป 5 เต็ม 10 คะแนน  โดยโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า Low Season สุขสันต์วันโสด ตลกร้องไห้ของคนโสด โดนทิ้งใน Mindset เดิมๆที่จำเจและซ้ำซาก 5/10

หนังขายคนโสดบ้านเราจะต้องเน้นย้ำว่า โสดแล้วต้องพัง โดนทิ้งแล้วต้องไปใช้ชีวิตคนเดียว ไปเมา ไปบ้าบอ และมันก็ตามมาด้วยมุขเดิมๆที่ซ้ำซากจำเจ ใช่ครับ ตัวอย่างหนังบอกอย่างนั้น แต่ผมก็หวังให้มันมีอะไรมากกว่านั้น เห็นคนชมเยอะมาก เลยต้องขอออกตัวก่อนว่าผมคงจะเป็นส่วนน้อยที่ไม่ได้ปลื้มอะไรกับหนังเรื่องนี้มากมายนัก คือส่วนดีมันก็พอมี แต่ภาพรวมผมมันอาจจะไม่น่าพอใจสำหรับผมนัก
 
Low Season สุขสันต์วันโสด เรื่องราวของหลิน สาวน้อยธรรมดา ที่ดันไปคบกับหนุ่มฮอตตั้งแต่สมัยเรียน พอเรียนจบหนุ่มฮอตคนนั้นดันเป็นซุปตาร์และทิ้งเธอไปมีแฟนใหม่ ปมหนึ่งของชิวิตหลินคือเธอดันเป็นคนเห็นผี และเธอก็เชื่อว่าทุกๆคนที่เข้ามาในชีวิตเธอแล้วต้องลาจากก็เพราะว่าเธอเห็นผีนั่นแหละ หลินพาใจพังๆไปพักที่โฮมสเตย์อินดี้เงียบๆไ่ม่มีคนรู้จักมากมายนักที่เชียงใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันเป็นช่วง Low Season หลินจึงมีโอกาสได้เจอกับ พุด (มาริโอ้) นักเขียนบทหนุ่มที่เพิ่งโดนแฟนสาวผู้กำกับทิ้งไปมีแฟนใหม่เป็นพระเอกหนังอินดี้ และพรรคพวก ที่ประกอบด้วย พี่โอม พี่อ้อม วิทยา และ นุ่น โดยความรักของหลินกับพุดก็เริ่มก่อตัวขึ้นทีละเล็กทีละน้อยพร้อมกับการที่เค้าและเธอต้องไปผจญป่าและเจอผีไปด้วย

เนื้อหาที่เล่ามาดูมันไม่น่ามีอะไรมากนัก ประมาณว่าสาวน้อยใจพังมาเที่ยวป่า และเจอกับคนใจพังด้วยกัน แล้วก็มาตกหลุมรักกัน การเดินเรื่องตลอดทั้งเรื่องเดาได้หมดว่าต่อไปตัวละครจะเจอกับอะไร จะพูดว่าอะไร สิ่งที่ผมรู้สึกตลอดเรื่องเลยคือหนังมันน่าเบื่อมากกกก มันดูซ้ำซากมันดูจำเจ คาแรคเตอร์นักแสดงกับบุคลิกจริงดูแทบจะแยกกันไม่ออก เหมือนเอาดารามาแสดงหนังร่วมกัน แน่นอนว่าหนังพยายามแทรกใส่มุขตลกลงไปในหนัง ถามว่าขำไหม ผมว่ามุขมันไม่ทำงานกับผมเลย โดยเฉพาะ เปิ้ลนาคร ที่แป้กมากกก มีความพยายามให้ตลกตลอดเวลา มุขเดิมๆของเค้าคือพยายามตบมุข พยายามบิวท์ให้คนตื่นเต้น ให้คนหวาดกลัว แล้วตลบให้จบที่ว่ากูอำนะ นี่มุขนะ นี่มันมุขสมัยพี่เปิ้ลเป็นเสนามันคือยี่สิบปีแล้วอ่ะ เข้าใจว่ายุคนี้มันเอาท์มากกกแล้ว ผมว่าเปื้ลนาครเค้าเป็นคนตกยุคไปแล้วอ่ะ ดูยังไงก็ไม่ขำ แต่ไม่แน่มันอาจจะมีคนขำบ้างก็ได้

มาริโอ้ นี่เอาจริงๆ ผมว่าเค้าก้าวข้ามความเป็นพระเอกมาดหล่อแบบก้าวข้ามมานานเกินไปแล้ว ก้าวข้ามมาจนกลายเป็นแบบนี้ไปแล้วอ่ะ คือถามว่ามาริโอ้แสดงดีไหม ผมว่าดีมากนะ เค้าทำหน้าที่ของเค้าดีที่สุดแล้ว แต่บทเอยอะไรเอยมันไม่ได้ทำให้มาริโอ้ได้แสดงความสามารถอะไรหรือมันจะมีอะไรให้เราได้เห็นมาริโอ้ที่แปลกและสดใหม่กว่านี้ มันเลยกลายเป็นว่ามาเห้นมาริโอ้ที่ซ้ำซากจำเจไม่ต่างอะไรกับสาระแนภาคก่อนหรือหมอยาท่าโฉลง อันนี้ไม่เกี่ยวกับหนังนะ ผมอยากเห็นมาริโอ้ไปรับงานในบทใหม่ๆที่ไม่ใช่บทตลกจำเจแบบนี้บ้างครับ
 
นางเอกพลอยไพลิน ทราบมาว่าเป็นบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว เอาจริงๆนะน้องเค้าไม่ได้สวยมากนะแต่หน้าตาน่าเอ็นดู น่ารัก บทหลินที่ได้นี่บอกเลยว่ามันมีความขัดแย้งในตัวมาก เป็นคนเห็นผีมาแต่กำเนิดจำความได้ รับรู้ทุกอย่าง แต่มีกลัวผี วิ่งหนีผีด้วย บางครั้งผมว่าคนกำกับ คนเขียนบท สับสนอะไรหรือเปล่า ปัญหาคือ นักแสดงมีเสน่ห์ แต่หนังและการกำกับมันขาดความเป็นธรรมชาติมากกกก

เหล่าหมู่มวลนักแสดงประกอบ โจ๊ก อัครินทร์ แสดงหนังมาสิบปี ได้บทและคาแรคเตอร์เหมือนเดิมหมด ผมยาว มัดจุก เซอร์ๆ นิ๊กกี้ ณฉัตร มาแสดงเป็นตัวเอง เหมือนดูเค้าเป็นพิธีกรในหนัง อ้น ศรีพรรณ โฟว์ ศกลรัตน์ไม่มีอะไรให้พูดถึงเท่าไหร่

เป้ล นาคร มีความพยายามให้ตลกสูงมาก จนผมต้องสะกิดคนข้างๆว่า ตลกตอนไหนช่วยหัวเราะดังๆด้วย จะช่วยแกล้งขำ

คนโสด คนโดนทิ้ง มันต้องพังมากๆ ต้องหลบผู้คนหลบมนุษย์ไปพักกายพักใจตามโฮมสเตย์ร้างๆเงียบๆไม่เจอคน อยู่กับธรรมชาติ มันดูฮิปสเตอร์ ดูมินิมอล ดูสโลว์ไฟล์ดีนะ แต่นั่นแหละ ความเป็นจริง ชีวิตคนเรามันไม่ได้เป็นแบบนี้หรอก จะโสดจะพังยังไง ก็หาเวลาไปทำไรแบบนี้ยาก ส่วนตัวผมเลยไม่ค่อยอินกับมุมนี้ แต่ผมก็เชื่อแหละว่ามันคงมีคนดูแล้วอินมากกกกกกกกกก

หลบจากที่คนเยอะๆมาอยู่โฮมสเตย์ร้างๆไม่มีคน หรือการมาเที่ยวในช่วง Low Season ตลอดจนชีิวิตโสด โดนทิ้ง พอมาเจอกัน บางครั้งมันอาจจะทำให้ชีวิตได้เจออะไรแปลกๆใหม่ๆบ้างก็ได้ นางเอกในเรื่องเป็นคนโชคดีมากกก ในชีวิตมีซุปตาร์มาหลงรักและยังมีหล่อระดับมาริโอมาชอบด้วย นั่นแหละครับ คนพังพัง แต่บุคลิกมันดูออร่ากระจายเสียขนาดนั้น ผมเลยไม่เชื่อว่ามันจะพังได้เท่าไหร่

ลองไปดูครับ อย่าเชื่อผม ผมแค่เขียนในมุมของผม คนอื่นไปดูมันอาจจะชอบ มันอาจจะดีก็ได้ แต่โดยส่วนตัวผมว่าหนังมันไม่ได้ดีอย่างที่คาดเลย ผมให้หนังจริงๆ 3/10 อีก 2 คะแนน เป็น

1 คะแนน ถ่ายภาพวิวสวยดีครับ
1 คะแนน เบาะโรงที่ไปดูนั่งสบายมากกกกกกกกกในราคาแค่ 140 บาท เป็นโซฟาทุกที่นั่ง

ล่าสุดนั้นหลังจากที่เพจได้เผยแพร่ข้อความออกไปนั้นทำให้ ด้านเพจเฟสบุ๊ค Ple Nakorn ถึงกับออกมาโพสต์ขอโทษด้วยข้อวามว่า "พี่ขอโทษนะครับที่เกิดมาแล้วได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักมา30ปีในวงการ บันเทิงแล้วเผอิญมาทำให้น้องไม่สบายใจ....กราบขอโทษน้องอีกครั้งนะครับ"


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชาคริตส์ คงหาญ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์