แมทธิว ดีน อัดคลิปบอกเล่าอาการล่าสุด หลังติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่หน้าตาซูบโทรมเปลี่ยนไปกว่าเดิม

แมทธิว ดีน อัดคลิปบอกเล่าอาการล่าสุด หลังติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่หน้าตาซูบโทรมเปลี่ยนไปกว่าเดิม

Publish 2020-03-19 16:11:10


หลังจากจากพิธีกรหนุ่ม "แมทธิว ดีน" สามี "ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน" ได้ออกมาโพสต์คลิป บอกตนเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำเอาแฟนคลับและคนในวงการแอบห่วงไม่ได้

จากนั้นล่าสุด "แมทธิว ดีน" ก็ได้ออกมาอัพเดทอาการในขณะนอนที่โรวพยาบาล พร้อมข้อความระบุว่า “ขอบพระคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้นะครับ รู้สึกซาบซึ้งจริงๆ เราทุกคนต้องผ่านพ้นช่วงนี้ไปด้วยกัน ไม่แยกกันไม่โทษกันไม่ตีกัน ทุกที่ทุกประเทศกำลังลำบาก Thank you all for your kind messages of support, they are much appreciated. We all gotta stick together to fight this virus. #covid19”

ต่อมาทางด้าน "ลิเดีย ศรัณย์รัชต์" ได้ออกมาอัพเดทเคลื่อนไหว ซึ่งเผยภาพลูกชาย "น้องดีแลน" และลูกสาวคนเล็ก "น้องดีมี่" ขณะกำลังกักตัว ถือเป็นความทรมานของคนเป็น"พ่อ-แม่" ซึ่งได้แต่มองลูกผ่านโทรศัพท์ และกระจก เท่านั้น

อย่างไรก็ตามล่าสุด "ลิเดีย ศรัณย์รัชต์" ได้ออกมาชี้แจ้งผลการตรวจ เชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเธอก้ได้รับเชื้อCovid1-9 ตามที่คาดการณ์ไว้ พร้อมข้อความระบุว่า 

"สิ่งที่สำคัญคือต้องตั้งสติให้ดีที่สุดในช่วงเวลาวิกฤตแบบนี้ ต้องรับมือและสู้ต่อไป สิ่งที่ยากที่สุดคือการร่ำลาครอบครัวและลูกๆ ต้องให้ลูกๆทั้งสองคนอยู่โดยที่ไม่มีทั้งพ่อและแม่ไปอีกไม่รู้นานแค่ไหน แต่อย่างน้อยก็ยังมีคุณยายคุณตาที่ยังอยู่กับเขา หวังว่าเดมี่จะไม่ลืมแม่ หวังว่าดีแลนจะไม่โกรธที่พ่อแม่อยู่ๆก็หายไป เดี๋ยวหม่ามี๊กับแดดดี๊จะกลับมานะลูก ห้ามร้องไห้เพราะน้ำตาอาจมีไวรัส #covid19 #โควิดเราต้องรอดข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์ต่อทุกคน
1.สิ่งที่รู้ตอนนี้คือเดียติดจากพี่แมท ส่วนใหญ่ทุกเคสที่ติดCoVid19 คนใกล้ชิดอย่างสามีภรรยามีโอกาศติดสูงมาก เดียไม่ได้ออกไปไหน เดียติดจากในบ้าน ดีแลนผลคือ undetectable เดมี่ไม่ได้เอาไปตรวจเพราะกลัวว่าอาจไปรับเชื้อจากข้างนอก ตอนนี้ทั้งสองคนอาการปกติ ร่าเริง เล่น กิน นอน แข็งแรงดีค่ะ รอเฝ้าดูอาการต่อไป

2.คนอื่นๆที่ใกล้ชิด (ครอบครัว, เพื่อน, พนักงานร้านอาหารและค่ายมวย) ผลลบ undetectable แต่ถึงแม้จะลบ ข้อแนะนำคือเฝ้าดูอาการ ถ้ามีอาการเหมือนจะเริ่มเป็นหวัด หรือมีไข้ให้ไปตรวจซ้ำ ระหว่างนี้การปฏิบัติของคนในบ้านที่เฝ้าระวังอยู่คือ ให้คิดซะว่าทุกคนเป็นพาหะโรคนี้ ป้องกันให้มากที่สุด ควบคุมวิธีการแพร่ให้น้อยที่สุด ใส่หน้ากาก ล้างมือ อย่าใช้ช้อนร่วมกัน ระวังน้ำตา น้ำลาย คือคุณต้องมีไวรัสในจำนวนที่วัดได้ถึงจะมีผลว่าบวก ขอย้ำว่าการตรวจได้ผล undetectable ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่มีไวรัส คนที่เสี่ยงต้องเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิด

3.อาการแรกของเดียคือ คัดจมูก ไอแห้งๆไม่มีเสมหะ ไข้ 38 แต่ไม่ได้รู้สึกแย่ แค่รู้สึกเหมือนจะเริ่มเป็นหวัดหรือเป็นภูมิแพ้ ทั้งหมดนี้เริ่มเมื่อคืนวันที่ 13 และตลอดทั้งวันที่14 ตอนนี้ทานยาลดไข้และวิตามินต่างๆ ระหว่างที่รอผลกลับมา เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงที่สุด
ตอนนี้ยังไม่มียาป้องกันหรือว่ารักษาโควิดอย่างเป็นทางการเพราะมันยังใหม่มากๆแนวทางรักษาคือถ้าอาการไม่หนักมากก็พยายามปล่อยให้ร่างกายขับไล่มันออกไปเอง แต่ถ้าเกิดใครเริ่มมีปัญหาเช่นปอดบวมหรือ ปัญหาอื่นๆหมอจะให้ยาทันทีซึ่งยาที่จะใช้ก็แล้วแต่สูตรของหมอและโรงพยาบาล
4.อาการของพี่แมทตอนนี้ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก ไม่มีไข้แล้ว มีการ X-ray ปอดเพราะตัวเค้าเป็นภูมิแพ้และหอบ. ซึ่งหมอบอกว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่ยังไงต้องคอยเช็กตลอด
5.ตอนนี้การหาเตียงสำหรับการรักษาไม่ง่ายค่ะ ถ้าใครตรวจแล้วพบเชื้อ คอยโทรถามกับทางสปคม ว่าเค้ากำลังประสานงาน และหาโรงพยาบาลให้อยู่"

ทั้งนี้ทำเอาบีบหัวใจอย่างมากมายเมื่อทางด้าน "หนุ่มแมทธิว" ได้ออกมาโพสต์ข้อความอวยพรครบรอบ5ปีถึง "สาวลิเดีย" ว่า "วันนี้ครบรอบแต่งงาน 5ปีละนะจ๊ะ ใครจะคิดว่าในวันนี้เราต่าง จะต้องนอนอยู่โรงพยาบาลกันทั้งคู่ และถึงแม้จะอยู่ห่างไม่ไกลนัก แต่มันเหมือนอยู่คนละโลกเลย เพราะมันไม่สามารถมองหน้าเธอแบบไกล้ชิด ไม่สามารถเข้าไปจูบเธอ รูปผมหรือกอดเธอ และบอกว่าฉันรักเธอขนาดไหน และฉันขอโทษที่ทำให้เธอต้อง อยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ในช่วง10ปีที่ผ่านมา กายเราไม่เคยห่างเกิน4-5วัน แต่ครั้งนี้ คงจะสัก3อาทิตย์ก่อนที่เราจะได้กลับมาอยู่ด้วยกันแบบนั้นอีกที พร้อมเพียงกัน ทั้ง2ครอบครัว +ดีแลน+เดมี่. แต่ไม่เป็นไรนะ เพราะเราทำได้ พวกเราเข้มแข็งมาก เราจะสู้กับไวรัสนี้ให้มันหายไปจากครอบครัวเรา รักและคิดถึงเธอและครอบครัวสุดๆ สู้ #covid19"ส่วนทางด้านภรรยาสาว "ลิเดีย" ก็ได้โพสต์ภาพวันครบรอบ พร้อมข้อความระบุว่า "16 มีนาคม 2563 จะเป็นวันที่จดจำไปตลอดชีวิต ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาค่ะ มันคือพลังให้เราต้องสู้ ขอส่งกำลังใจให้กับผู้ติดเชื้อ CoVid19 ทุกคน เราจะสู้รบไปพร้อมๆกัน เราจะไม่มีคำว่าพ่ายแพ้ #โควิด19เราต้องรอด สุขสันต์วันครบรอบแต่งงาน 5 ปีของเรานะคะคุณสา @matthew.deane1 และวันนี้เจ้าแป๋วแหววก็อายุ 7 เดือนเต็มแล้ว @demi_deane คิดถึงพี่ยักษ์ที่สุดเลย @dylandeane_official"

จากนั้นล่าสุด "หนุ่มแมทธิว" ได้ออกมาโพสต์คลิปบอกเล่าอาการล่าสุดแล้ว พร้อมบอกว่าได้เริ่มกินยาต้านไวรัสแล้วประมาณ 4 ตัว ซึ่งเป็นยารักษาระดับมาตรฐานที่คนทั่วโลกใช้กัน เพื่อขับไล่เชื้อออกจากร่างกายให้เร็วที่สุด หากปล่อยไว้จะอยู่ร่างกายเรานานเกินไป ซึ่งการจะอยู่ในร่างกายเรานานได้นั้น แต่ละคนจะมีระยะเวลาไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นจึงต้องกินยา หลังกินยาไข้เริ่มดีขึ้น เป็นช่วงๆ

นอกจากนั้นยังฝากบอกพี่น้องประชาชนให้ร่วมมือกับทางการอย่างเร่งครัด อย่าไปในสถานที่ที่คนแออัดรวมตัวกันจำนวนมาก อาทิ สถานบันเทิง เพราะอันตรายจากการติดเชื้อมีสูง วอนให้เจอกันน้อยลง เพื่อยืดเวลาการติดเชื้อ และเพื่อให้ทางแพทย์ได้วิจัยหาทางรักษาได้ทัน หากเกิดการติดชื้อเพิ่มขึ้น ส่วนใครที่พ้นระยะกักตัวพ้นแล้ว อย่าชะล่าใจไปเจอคนมากมาย เพราะอาจแพร่เชื้อได้

คลิป matthew.deane1ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน