บุ๋ม ปนัดดา มอบเป็นเครื่องฟอกอากาศ ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน ในช่วงวิกฤตโควิด-19

บุ๋ม ปนัดดา มอบเป็นเครื่องฟอกอากาศ ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน ในช่วงวิกฤตโควิด-19

Publish 2020-05-20 15:20:18


ถือเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้น  สำหรับ ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี  ที่ล่าสุดมอบเป็นเครื่องฟอกอากาศ เพื่อใช้เป็นประโยชน์สำหรับเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยที่มาใช้บริการ  ให้กับโรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน) แขวงสีกัน เขตดอนเมือง โดยมี นาวาอากาศเอกชัยยา จันทร์ใส  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน)  เป็นผู้รับมอบโดย บุ๋ม ปนัดดา ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการมุ่งเน้นมอบของบริจาคที่เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลต่าง ๆ ทั้งใน กรุงเทพฯ และต่างจังหวัดว่า 
“เป้าหมายหลักที่บุ๋มเน้นมอบของบริจาคที่เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาล ก็เพราะว่าได้เห็นคุณหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ต้องทำงานกันเหนื่อย ทำงานหนัก ลำบาก  แต่ในขณะเดียวกันอุปกรณ์ทางการแพทย์ก็ขาดแคลน  บุ๋มกับองค์กรทำดีก็เลยพยายามหาชุดพีพีอี หน้ากากอนามัย ฯลฯ เพื่อมอบให้แก่โรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งก็ทำเช่นนี้เรื่อยมาจนบุคลากรทางการแพทย์เริ่มมีอุปกรณ์ใช้เพียงพอ ก็เลยหันไปมอบให้กับกู้ภัยบ้าง เพราะเวลาพวกเขาเก็บศพ หรือให้ความช่วยเหลือผู้คน กู้ภัยก็ต้องป้องกันตัวเองเช่นกัน จากนั้นก็มอบให้แก่ ร.พ.ส.ต (โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล) หรือที่ในอดีตเรียกว่าอนามัย ซึ่งก็จะเป็นหน่วยงานด่านแรกที่คนมาจากต่างจังหวัดจะต้องมาเก็บกักตัว ซึ่ง ร.พ.ส.ต ก็ต้องป้องกันตัวเองเหมือนกันค่ะ 

จนถึงปัจจุบันนี้คนไข้จากโรคโควิด-19 ก็เริ่มบรรเทาเบาบางลง แต่ตามโรงพยาบาลก็ยังจะมีเชื้อโรคอยู่ จึงมีผู้ใหญ่ใจดีมอบเครื่องฟอกอากาศเพื่อให้บุ๋มและองค์กรทำดี ส่งมอบต่อตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด  ต่อไปค่ะ” ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน