หม่ำ จ๊กมก น้อยเนื้อต่ำใจ เล่นมุกคนดูไม่ขำ จนคิดอยากลาออกจากวงการ

หม่ำ จ๊กมก น้อยเนื้อต่ำใจ เล่นมุกคนดูไม่ขำ จนคิดอยากลาออกจากวงการ

Publish 2020-06-17 11:57:45


เรียกได้ว่าอยู่ในวงการบันเทิงมาเป็นระยะเวลานานสำหรับ หม่ำ จ๊กมก โด่งดังมาจากการแสดงตลกจากแก๊งสามช่าและเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมทั้งในและนอกประเทศ ในด้านชีวิตครอบครัว หม่ำสมรสกับ มด เอ็นดู วงศ์คำเหลา หลังใช้ชีวิตคู่มาถึง 22 ปี ก็เพิ่งจะได้จัดงานแต่งงานด้วยกันโดยที่ ปัญญา นิรันดร์กุลเป็นผู้จัดให้ในฐานะลูกน้องที่ร่วมงานกันมานาน และมีบุตรด้วยกัน 2 คน คือ เอ็ม และ มิกซ์ทว่าล่าสุดเผยช่วงหยุดพักอยู่บ้าน สร้างคอนเทนต์สนุกๆ อยู่กับหลาน น้องนาฬิกา -น้องณเวลา และช่วงหลังหันไปกำกับหนัง เตรียมหันหลังให้กับการเล่นตลกและทำเบื้องหน้าเลยหรือไม่

หม่ำ เผยว่า โปรโมทหนังล่าสุดตลอด เพราะเลื่อนมา 2 ครั้งแล้ว ช่วงที่ผ่านมาก็อยู่บ้านตลอด ส่วนการคิดเฟดตัวจากวงการ บางทีก็คิดเหมือนกัน อยู่กับหลาน บางทีก็คิดอยากเลิก แต่เลิกไม่ได้มันผีสิงแล้ว บางทีพูดมาเยอะแล้วไม่รู้จะตลกไปถึงไหน ขี้เกียจตลก บางทีก็อยากอยู่คนเดียว เมียจะรู้บางทีชอบนั่งคุยคนเดียว

พอเริ่มมาทำรายการ2-3ครั้ง ไม่สนุก มันไม่มีคนดู เล่นๆไปก็ท้อ อำตัวเอง ไม่มีใครฮา ฮาเองก็ได้ มันก็จะต้องเฟดไปตามกาลเวลา ต้องปรับยอมรับมันให้ได้ เคยมีชื่อเคยเล่าฮา ก็รับไม่ได้ แล้วแต่คนคิด แต่ตัวเองเฉยๆ ไม่มีอะไรจะยั่งยืนได้ เว้นแต่ความดี ความดังไม่คงทีหรอก ความดีที่คงทนอย่างไรก็ตามต่างมีชาวเน็ตออกมาคอมเม้นต์ให้กำลังใจอย่างล้นหล้าม อาทิ  "ถ้าพี่หม่ำเล่นไม่ขำ ตลกประเทศไทยไม่มีใครเล่นขำแล้วครับ ผมดูตลกพี่หม่ำตั้งแต่เด็กพ่อพาไปเช่าตลกม้วนตลกคาแฟ่สุดยอดมากๆม้วนละ20บาท3ม้วน50บาทต่อ1วันต้องคืนหมดถ้าไม่คืนตามกำหนดโดนปับม้วนละ20บาท#ผมจะดูพี่หม่ำเล่นตลกจนกว่าผมจะตายครับพี่สู้ๆครับพี่หม่ำ"

"เเกเป็นปรมาจารย์นะคับทุกคน มุขซ้ำๆเดิมๆขงสมัยก่อน คนดูเข้าก็คุ้นชินกันหมดเเล้ว นี่เห็นเเค่พวกเเกนี่เเหละมั้ง ที่ริเริ่มเอาเรื่องจริงในชีวิต มาอำ ให้คนดูขำกัน มันก้มีเรื่องเเปลกใหม่ให้ขำไปเรื่อย เเกก็เคยพูดกับพี่โหน่ง พี่พันนะ มุข5 บาท 10 บาท มึงก็ให้เด็กมันเเจ้งเกิดมั้ง ประมาณนี้ ส่วนตัวเเล้ว คุณ เพชรทาย วงศ์คำเหลา คือที่สุดละ ความสามารถเยอะมาก เยอะจริงๆด้านการเเสดง ก็ได้หมด ด้านเบื้องหลัง ก็ประสบผลสำเร็จมาเเล้ว ด้านการขับร้อง แกก็โด่งดังมาเเล้ว ทำอาหารก็อร่อย ระดับล้าน ด้านการปกครองคน เเกก็ทำได้น่าชื่นชมมากๆๆ ผู้มีพระคุณเอย คนในครอบครัวเอย พี่น้อง มิตรสหายเอย ลูกน้องเอย ใครก็รักพี่หม่ำด้วยกันทั้งนั้น ที่สุดเเล้วครับ  รางวัลศิลปินเเห่งชาติ ยังดูน้อยไปเลย สำหรับเเกอะ"


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน