กาละแมร์ พูดชัดกระตุ้นเศรษฐกิจ ตอกหน้าคนด่า หลังเกิดดราม่าจุดประทัดแก้บนวัดไอ้ไข่ 130 ล้านเสียง สร้างมลพิษ

กาละแมร์ พูดชัดกระตุ้นเศรษฐกิจ ตอกหน้าคนด่า หลังเกิดดราม่าจุดประทัดแก้บนวัดไอ้ไข่ 130 ล้านเสียง สร้างมลพิษ

Publish 2020-06-26 13:39:13


กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ไม่น้อย หลังจากที่พิธีกรสาว “กาละแมร์ พัชรศรี” ได้อัดคลิปวีดิโอลงในอินสตาแกรมส่วนตัว หลังประสบความสำเร็จทางด้านธุรกิจและเดินทางไปแก้บนไอ้ไข่ ที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมประทัดกว่า 13 ล้านเสียง

 โดยภายในคลิป "กาละแมร์" ได้เล่าผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ขอได้ ไหว้รับ แน่นอนที่สุด!!!! พี่ไข่ วัดเจดีย์ ขอบพระคุณที่คุ้มครองดูแล ถวายประทัด 13 ล้านเสียง จัดไปเลยจ้า!!!! ขอให้ทุกคนสมหวัง สมปรารถนา เฮงๆ รวยๆ ทุกคนนะค้า” ซึ่งก็มีชาวเน็ตหลายคนแห่อนุโมทนาบุญอย่างท่วมท้น

 

แต่ทว่าก็มีชาวเน็ตบางกลุ่มที่คอมเม้นต์ถล่มด่าวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก อาทิเช่น  "นิสัยเดิมๆปากว่าตาขยิบ ปากรักสุขภาพแต่ทำลายมลพิษ","รักโลก รักสุขภาพ เอาแต่ได้ รวยยังไม่พอหรือไง สร้างมลภาวะทั้งเสียงทั้งควัน อย่าลืมเขียนคอลัมถ์ด่าตัวเองด้วยนะ" "บนน้อยๆก็ได้นะคะ ควันไม่มีอากาศหายใจ คนอื่นก็เยอะแต่ละวันค่ะ"ทั้งนี้ล่าสุด "กาละแมร์" ก็ได้จุดประทัดรอบ2 ซึ่งทางอินสตาแกรม onitsuka_wowwow ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า “ตอกย้ำความเฮงรอบ2 ขอได้ไหว้รับ ไอ้ไข่เด็กวัดย์ เหรียญปรกมะขาม คุณกะละแมต้องมาครั้งที่2 ด้วยประทัด4.7ล้านนัด #ไอไข่วัดเจดีย์ วัตถุมงคลร้านลุงนายผ่านพิธีปลุกเสกแท้จากวัดทุกชิ้นค่ะสนใจบูชาทักไลน์ @onitsukawowwow เติม@ด้านหน้านะคะ#พระเครื่องวัตถุมงคลลุงนาย(วัตถุมงคลทุกชิ้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงราคารบกวนสอบถามก่อนบูชาทุกครั้งขอบคุณค่ะ. @lungnine999”

ต่อมาล่าสุด สาวกาละแมร์ ได้ออกมาชี้แจ้งประเด็นดังกล่าวว่า จุดประทัด แก้บนวัดไอ้ไข่ ยอดขายธุรกิจ 130 ล้าน? สาวกาละแมร์ กล่าวว่า
"เรื่องนี่คือกลายเป็นเรื่องใหญ่แล้วค่ะ ทุกสายมุ่งหน้าหาดิฉัน แม้กระทั่งคนในวงการบันเทิง ไลน์กันเข้ามา หลังไมค์กันเข้ามาว่ายังไง ขอยังไง จุดอะไร เท่าไหร่ แม้กระทั่งของบูชา ตอนนี้มีของเลียนแบบกันไปหมดแล้ว เอาจริงๆ ดิฉันไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องนี้เลย แต่ว่าคือเราทำงานเต็มกำลัง ด้วยความสามารถและสติปัญญาของเรา ด้วยกำลังกายของเรา เราก็เสริมกำลังใจ เมื่อมีกำลังใจ เราก็มุ่งมั่นในการสู้ต่อไป มันก็เสริมกันทุกอย่าง ซึ่งเท่าที่เห็นในข่าว ก็ได้เห็นไปในระดับหนึ่งแล้ว แต่เดี๋ยวคุณจะได้เห็นในเรียลลิตี้ Super Mare ยิ่งกว่าที่ออกข่าวไป สปอยไว้นิดหนึ่งว่าหลังจุดประทัดเสร็จ ตากล้องแทบไม่ถ่ายกันแล้ว ต้องรอดู"

"ส่วนได้ 130 ล้านตามข่าวจริงไหม รอดูค่ะ อยู่ในเรียลลิตี้อีพี 2 ค่ะ ถามว่าค่าประทัดหมดไปเยอะไหม ไม่ๆ เพื่อนช่วยกันเต็มเลย ออกกันคนละนิดคนละหน่อย"

ไม่เคยมีใครจุดเยอะขนาดนี้?
"ถามคนที่มาขับรถให้ ที่เป็นคนที่โน้นเขาก็บอกว่ายังไม่เห็นมีใครจุดมากกว่านี้นะ มันน่าจะประมาณ 1.3 ล้านเสียง ที่เขียนไปในไอจีนะ แต่อย่างที่บอกเดี๋ยวไปรอดูในรายการ Super Mare อีพี 2 ยิ่งกว่านี้ค่ะ เพราะว่าสิ่งที่ขอมันแซบมากค่ะ"

ยึดไอ้ไข่เป็นกำลังใจที่ดี?
"เป็นกำลังใจดีกว่า คือคนเราทำงานเต็มที่แล้ว ไม่ใช่แค่ว่าไปขอ แล้วคิดว่ามันจะเกิดขึ้น เราก็ต้องลงมือทำเต็มที่ สุดกำลัง สุดความสามารถ ทำเต็มเหนี่ยว แต่นี่ถือว่าเป็นการเสริม ปุ๊บปั๊ปรับโชค เพราะว่าเวลาขอแล้วได้เนี่ย คือเราขอในสิ่งที่ระเบิดระเบอร์ไปเลย ให้มันขายดีกันแบบมโหฬารไปเลย”

"ถามว่างมงายไหม ก็ทำตามปกติที่ชาวบ้านทั่วไปเขาทำกัน ส่วนการขอเรื่องธุรกิจด้วยธรรมเนียมเขาก็ทำแบบนั้นกันนะ ถ้าได้อีกเดี๋ยวคุณก็ได้เห็นกันแน่นอน จะชวนไปทำถึงที่เลย"

เข้าใจดรามาจุดประทัดทำให้เกิดฝุ่น pm. 2.5?
"ค่ะ เข้าใจค่ะ ก็เป็นความน่ารักดีนะคะ คือชาวบ้านหรือแฟนๆ ที่เขาอยู่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช หรือจังหวัดใกล้เคียงในภาคใต้ เขาก็จะเข้ามาตอบให้ว่าก็เป็นประเพณี วัฒนธรรมที่เขาทำต่อกันมานานแล้ว แล้วจริงๆ มันแป๊บเดียวก็หายแล้ว ดรามาแบบนี้ไม่กระทบใจหรอก คืออย่างที่บอกว่าคนแถบนั้นเขาก็จะรู้ว่านี่ก็เป็นเรื่องปกติที่เขาทำๆ กันค่ะ"

ภูมิใจช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ?
"ต้องถามว่าพี่ไข่เขาชอบอะไร ขออะไรไว้ก็ต้องอย่างงั้น คือที่วัดเขาก็ให้จุดกันทั้งวันทั้งคืนเลยค่ะ ไม่ใช่อยู่ดีๆ เขาไม่ให้จุดแล้วเราไปจุดนะคะ นี่มันเป็นสิ่งที่เขาทำกันเป็นธรรมเนียม เขามีร้านประทัดอยู่ตรงนั้นเลยค่ะ แล้วดิฉันได้ไปกระตุ้นเศรษฐกิจตรงนั้นมาก ร้านประทัดดีใจมาก บอกพี่ผมขายไม่ได้เลยตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา ร้านค้าหรือแม้กระทั่งร้านเช่าบูชา ก็มาขอบคุณมากค่ะ ในการทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียน คือเราบอกเลยนะ เหนือสิ่งอื่นใดเราต้องมองลึกลงไปอีก นอกเหนือจากการมองแค่สิ่งผิวเผิน เราต้องรู้ว่าตลอดระยะเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมา ประเทศชาติเราเจอะเจอกับอะไรบ้าง แล้วสิ่งที่ทำ มันเกิดผล เกิดประโยชน์อะไรยังไงต่อใครบ้างค่ะ”


 

ภาพ kalamare /onitsuka_wowwowติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน