พระมหาไพรวัลย์ สวนกลับ เรนนี่ส่องผี ดูหนังละครมากไปเปล่า

Publish 2020-07-02 11:10:26


สืบเนื่องจาก เพจสายดาร์กอย่าง แหม่ม โพธิ์ดำ ได้เปิดโปงไม่เว้นวันจริงๆ จากคราวก่อนเป็นเรื่องราวของ ฌอน บูรณะหิรัญ คราวนี้ทางเพจขอแฉเกี่ยวกับเรื่องรายการชื่อดังว่า “#ช่องส่องผีชอบด้วยกฎหมายไหม #แอบอ้างติดต่อในหลวงร9ได้ #หลอกลวงประชาชนบูชาเหรียญปีศาจ #ระดมทุนบริจาคไม่เปิดเผยStatement #บุกรุกโบราณสถานสร้างความเดือดร้อนให้วัด"

 

อ่านข่าว - แหม่ม โพธิ์ดำ สุดเดือด เดินหน้าชนรายการส่องผีชื่อดัง สุดบิดเบือน อ้างเบื้องสูงย่ำยีหัวใจคนไทย
ต่อมา มดดำ คชาภา ตันเจริญ พิธีกรฝีปากกล้า ได้ออกมาเล่าข่าวเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวในรายการแฉว่า "วันดีคืนดี เรนนี่บอกว่า ขุนแผนเป็นเพื่อนกับท้าวศรีวงศ์ษา แต่มันเป็นไปได้หรอ เพราะขุนแผนเป็นนิทาน พูดไปถึงว่า เมื่อทั้งสองเป็นเพื่อนกัน เขาจึงแนะนำให้รู็จักกับท้าวศรีสุดาจันทร์ แถมวันดีคืนดีที่ทำพิธีปลุกเสกของ เหล่าบรรดาบุคคลในประวัติศาสตร์มากันใหญ่เลย ทั้งพระเจ้าตากสิน ทั้งพระนเรศวร ทั้งพระเอกาทศรถ รัชกาลที่ 5 ล่าสุดเล่นไปถึงนู้น รัชกาลที่ 9 ก็มาด้วย

 

 

 

จะบวงสรวงทั้งทีก็จะอ้างว่าท่านมาแล้ว ท่านมาให้ศีลให้พอแล้ว วันดีคืนดีสุนทรภู่ยังมาเลย อีกทั้งวันดีคืนดีสร้างตัวเองบิดเบือนประวัติศาสตร์ ยังอีกอีกตอนหนึ่ง จำได้มั้ย เรนนี่เคยบอกว่า ฌอน บูรณะหิรัญเป็นหลานพญากือนากลับชาติมาเกิด อีกทั้งยังบอกว่าผู้กองเบนซ์ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง เป็น ลูกนายจัน หนวดเขี้ยวกลับชาติมาเกิด"

 

ขณะที่ดีเจดาด้าได้ถามมดดำว่า แล้วเรนนี่ได้บอกมั้ยว่า เธอเป็นใครกลับชาติมาเกิด ซึ่งมดดำถึงกับรีบตอบทันทีว่า "ไม่รู้ ไม่เคยทัก เพราะเอาตรงๆ นะ กูไม่เชื่อตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว มาวิทยุกูยังไม่สัมภาษณ์เลย"

 

อ่านข่าว - แซ่บทุกเม็ด! มดดำ คชาภา เหลืออดช่องส่องผีดัง แฉทีละช็อตฟังแล้วมีจุก ลั่นกูเคยทำรายการผีแต่ไม่เคยหลอกคนล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "อยากจะตั้งตัวเป็นอาจารย์เป็นเจ้าลัทธิในสังคมไทยนี่ไม่ยากเลยนะ แค่คุณอ้างว่า คุณมีญาณวิเศษ มีตาทิพย์ ทำท่านั่งหลับตาสักนิดหนึ่ง ให้ดูเหมือนเป็นคนปฎิบัติธรรม อ้างว่า สามารถเห็นผีหรือสื่อสารกับวิญญาณได้ แค่นี้คนก็พร้อมจะศรัทธาจะเชื่อถือคุณแล้ว ต่อให้คุณไม่มีความรู้อะไรเลย ต่อให้คุณพูดจาเลอะเทอะเปรอะเปื้อนแค่ไหน แต่ถ้าคุณถูกเชื่อไปแล้วว่าคุณเป็นผู้วิเศษ คุณก็จะได้รับการยกเว้นทันที (อ้างหมาอ้างแมวก็มีคนเชื่อ)
ปล. สงสารพระพุทธศาสนาในเมืองไทยจริงๆ"


ทั้งนี้ พระมหาไพรวัลย์ ยังกล่าวอีกด้วยว่า "ล้ำกว่าพระพุทธเจ้าก็โยมเรนนี่นี่แหละ แกบอกว่า คนเราสามารถเกิดเป็นต้นไม้ได้ด้วย (หัวเราะ) อาตมาว่า โยมเรนนี่คงจะดูหนังเรื่องปลาบู่ทองมากไปหน่อยนะ เนี่ย..พูดแบบซีเรียส แล้วเราก็ปล่อยให้แกพูดอะไรส่งเดชแบบนี้ไปเรื่อย โดยที่เราไม่สนใจเลยว่า แกจะบิดเบือนศาสนา บิดเบือนประวัติศาสตร์ยังไงบ้าง"

 


อย่างไรก็ตาม พระมหาไพรวัลย์ ได้โพสต์ข้อความอีกว่า "ส่องผีไม่เจอ ส่องหมาไปก่อนก็แล้วกัน (หัวเราะ) ในรายการช่องส่องผี โยมเรนนี่บอกว่า มีแต่ผู้ทรงศีลเท่านั้นที่จะขึ้นไปบนเจดีย์นี้ได้ และหมาตัวนี้ก็บังเอิญอยู่บนเจดีย์พอดี โยมเรนนี่บอกว่า หมาตัวนี้เป็นพระยาเกียรติกลับชาติมาเกิด มีหน้าที่เฝ้าเจดีย์

 


ปล. อาตมารู้สึกสงสารพระยาเกียรติมาก ตายไปตั้งหลายร้อยปีแล้ว อยู่ดีดีมาถูกกล่าวหาว่าเกิดเป็นหมาจรจัดเฉยเลย"

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;