ปุ้ม ไกรสร ทำบุญวันเข้าพรรษา โพสต์ตอกหน้าตระกูลดวงจันทร์ หลังจ่อฟ้องน้องสาวราชินีลูกทุ่ง ปมทำให้ไร้ที่ยืนในสังคมนานถึง 28 ปี

ปุ้ม ไกรสร ทำบุญวันเข้าพรรษา โพสต์ตอกหน้าตระกูลดวงจันทร์ หลังจ่อฟ้องน้องสาวราชินีลูกทุ่ง ปมทำให้ไร้ที่ยืนในสังคมนานถึง 28 ปี

Publish 2020-07-06 10:30:43


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนในประเทศไทยที่ไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับราชินีวงการเพลงลูกทุ่ง อย่าง พุ่มพวง ดวงจันทร์หรือ ผึ้ง มีชื่อจริงเมื่อเกิดว่า รำพึง จิตรหาญ เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่ง เจ้าของฉายา “ราชินีลูกทุ่ง” ได้ชื่อว่ามีน้ำเสียงออดอ้อน หวาน จำเนื้อร้องได้แม่นทั้งที่ไม่รู้หนังสือ และเป็นแม่แบบให้แก่นักร้องรุ่นหลัง

พุ่มพวง ดวงจันทร์ เริ่มมีชื่อเสียงมากที่สุดในช่วงปี พ.ศ. 2525 โดยมีผลงานเพลงดังเช่น อาทิ สาวนาสั่งแฟน, นัดพบหน้าอำเภอ, อื้อฮือหล่อจัง, กระแซะเข้ามาซิ, ดาวเรืองดาวโรย, คนดังลืมหลังควาย, บทเรียนราคาแพง ฯลฯ เป็นต้น
พุ่มพวง ดวงจันทร์ หายหน้าไปจากวงการในช่วงปี พ.ศ. 2534 เนื่องจากเธอป่วยด้วยโรคเอสแอลอี และได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2535 รวมอายุได้ 31 ปี โดยมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 ซึ่งสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (ในขณะนั้นยังทรงพระยศ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี) เสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ

แม้เธอจะเสียชีวิตไปแล้วแต่ผลงานของเธอก็ยังมีการวางจำหน่ายและยังมีศิลปินนักร้องลูกทุ่งอีกหลายรายได้นำผลงานเพลงของเธอมาขับร้องใหม่อย่างมากมาย เเละต่อมาในปี พ.ศ. 2554 มีการสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่อง พุ่มพวง กำกับโดยบัณฑิต ทองดี ซึ่งผู้ที่รับบทเป็นเธอคือ เปาวลี พรพิมล นั่นเอง

เเละเป็นที่ทราบกันดีว่า พุ่มพวง มีบุตรชาย 1 คนคือ ภัควรรธน์ ลีละเมฆินทร์ เดิมชื่อ สรภพ ลีละเมฆินทร์ หรีอ เพชร​ ดวงจันทร์​ บุตรชายคนเดียวของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่เกิดกับ นายไกรสร แสงอนันต์ 

เเละต่อมา หลังศึกเเย่งชิงลิขสิทธ์ของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ยังไม่จบดี หนุ่มปุ้ม ไกรสร นั้นก็ได้โพสต์เดือด หลังมีคนเอาเทปลับเมีย พุ่มพวง ดวงจันทร์ ให้ลูกชาย  เพชร ภัควรรธน์ ฟัง เพื่อเสี้ยมให้ลูกเกลียดพ่อ! โดยงานนี้ หนุ่มปุ้ม ไกรสร ได้โพสต์รูปภาพเเละระบุข้อความว่า  ตายๆๆๆๆ เพิ่งรู้ความจริง ลูกเพชร บอกว่า คนที่เอาเทปลับ มาให้เพชรฟัง เพื่อจะ เสี้ยม ให้ลูกเกลียดพ่อ คือ. ......นี่เอง. แฟนคลับคนไหนอยากรู้ อินบ๊อกมาเลย

 

 

 

ต่อมา ปุ้ม ไกรสร นั้นก็ไม่ไว้หน้าน้องเมียราชินีลูกทุ่ง ประกาศจ่อฟ้อง ไก่ จันทร์จวง หลังนำเทปลับมาแฉ เสี้ยมให้ลูกเกลียดพ่อ โดย ปุ้ม ไกรสร กล่าวว่า
แต่จากกรณีน้องสาวของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ได้ออกมาโพสต์และเผยแพร่ ทำให้ตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียง และทำสังคมเกิดความเข้าใจผิด ตั้งแต่พุ่มพวงเสียชีวิต เมื่อ 28 ปี ที่แล้ว ตนเองได้ถูกโจมตี เข้าใจผิดในเรื่องต่างๆ โดยได้พยายามกันไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการจัดงานรำลึกต่างๆ ตลอดมา

 

 


ส่วนเรื่องที่ ไก่ จันทร์จวง ได้ออกมาโพสต์ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ตนรู้สึกเสียใจมาก เพราะ พุ่มพวง รักน้องสาวคนนี้เหมือนลูกสาวคนหนึ่ง ในช่วงที่พุ่มพวงป่วย ตนเองก็เป็นผู้ดูแลมาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ไม่มีญาติพี่น้องพาไปด้วยเลย เเละการนำเทปที่พุ่มพวงบันทึกไว้มาให้บุตรชายฟัง เป็นการชักจูงให้น้องเพชรเกลียดพ่อ ซึ่งขณะนี้ได้มีการรวบรวมหลักฐานไว้ทั้งหมดแล้ว เพื่อจะฟ้องร้องในฐานะหมิ่นประมาทต่อไป 

 

จากนั้นทางด้าน ไก่ จันทร์จวง นั้นก็ออกมาโพสต์แรงตอกหน้าอดีตพี่เขย หลังถูกจ่อฟ้อง ปมนำเทปลับพี่สาว พุ่มพวง มาแฉ จน ปุ้ม ไกรสร ไร้ที่ยืนในสังคมนาน 28 ปี โดย ไก่ จันทร์จวง ได้โพสต์คำคมอย่างเจ็บเเสบว่า บอกตัวเอง  อย่า "งมงาย" คำคน"เยินยอ" อย่า "ท้อแท้" กับ คำคน"หยาบ 

ไก่ จันทร์จวง โพสต์แรงตอกหน้าอดีตพี่เขย หลังถูกจ่อฟ้อง ปมนำเทปลับพี่สาว พุ่มพวง มาแฉ จน ปุ้ม ไกรสร ไร้ที่ยืนในสังคมนาน 28 ปี 
 

เเละล่าสุด ปุ้ม ไกรสร ทำบุญวันเข้าพรรษา โพสต์ตอกหน้าตระกูลดวงจันทร์ หลังจ่อฟ้องน้องสาวราชินีลูกทุ่ง ปมทำให้ไร้ที่ยืนในสังคมนานถึง 28 ปี โดย ปุ้ม ไกรสร ได้โพสต์ระบุข้อความว่า 

เข้าพรรษา บุญกุศล ที่ทุกท่านทำในชาตินี้ จะเห็นผลเมื่อถึงเวลาของมัน อีกด้วย

ปุ้ม ไกรสร ทำบุญวันเข้าพรรษา โพสต์ตอกหน้าตระกูลดวงจันทร์ หลังจ่อฟ้องน้องสาวราชินีลูกทุ่ง ปมทำให้ไร้ที่ยืนในสังคมนานถึง 28 ปี

 

 


 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภนิดา การถัก
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;