เปิดใจครั้งแรก เรนนี่ เอ่ยขอโทษ ความเชื่อช่องส่องผี ทำให้สังคมเกิดความเห็นต่าง

เปิดใจครั้งแรก เรนนี่ เอ่ยขอโทษ ความเชื่อช่องส่องผี ทำให้สังคมเกิดความเห็นต่าง

Publish 2020-07-06 17:05:58


สืบเนื่องจาก เพจสายดาร์กอย่าง แหม่ม โพธิ์ดำ ได้เปิดโปงรายการชื่อดังว่า “#ช่องส่องผีชอบด้วยกฎหมายไหม #แอบอ้างติดต่อในหลวงร9ได้ #หลอกลวงประชาชนบูชาเหรียญปีศาจ #ระดมทุนบริจาคไม่เปิดเผยStatement #บุกรุกโบราณสถานสร้างความเดือดร้อนให้วัด” ต่อมาเหล่าบรรดาคนดังได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกับเรื่องราวดังกล่าวอย่างแพร่หลาย อาทิ มดดำ คชาภา ตันเจริญ พิธีกรฝีปากกล้า ได้ออกมาเล่าข่าวเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวในรายการแฉ พร้อมกันนี้ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องราวดังกล่าวไม่จบง่ายแน่นอน เมื่อ แหม่ม โพธิ์ดำ ได้แหกต่อเรื่องความเป็นไปได้ของ อ.เรนนี่ ที่บอกว่าเธอเสียชีวิตไป 49 แล้วฟื้นขึ้นมาพร้อมกับจิตสัมผัส
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ด้าน ต๊ะ นารากร ติยายน ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพจ นารากร OnAir ความว่า "สื่อมวลชนไทย พวกเรากำลังทำอะไรกับอนาคตของชาติอยู่หรือ?? อ่านโพสต์นี้จบแล้ว เชื่อว่า พวกคุณคงจะตั้งคำถามแบบนี้เช่นกัน

 


อ่านข่าว - ต๊ะ นารากร เปิดให้ดูฐานผู้ชมช่องส่องผี ถามดังๆเราจะปล่อยไปอย่างนี้หรือ
 
ล่าสุด รายการช่องส่องผี ซึ่งนำโดย พี่บ๊วย เชษฐวุฒิ อ.เจมส์ อ.เรนนี่ พร้อมด้วยครอบครัวช่องส่องผี ได้เดินทางมาร่วมกันทำบุญถวายเพล และถวายเทียนพรรษาเนื่องในวันเข้าพรรษา โดยมีแฟนๆ รายการช่องส่องผี มาร่วมบุญ และต่างร่วมให้กำลังใจ ณ วัดแก้วฟ้า อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

 

 

ด้าน บ๊วย เชษฐวุฒิ กล่าวว่า "ขอบคุณ ครอบครัวช่องส่องผีที่มาร่วมบุญกันวันนี้ เราได้ทำบุญถวายเทียนพรรษาตามที่ตั้งใจอย่างครบถ้วนแล้ว ขอบคุณท่านเจ้าอาวาสวัดแก้วฟ้าที่เมตตาเรามาก ขอโทษที่ความเชื่อของเราไปกระทบกับความเชื่อของคนอื่นส่วนใหญ่ เจตนาแท้จริงของเราไม่ได้เป็นแบบนี้ เพียงแค่อยากให้คนได้มาทำบุญถือศีล ซึ่งก็ไม่ได้กับช่องส่องผี แต่ได้กับคนที่ทำเองต่างหาก"

 

 

ขณะที่ อ.เรนนี่ กล่าวว่า "เรนนี่กราบอนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมงานบุญกับเราในวันนี้ ขอโทษความเชื่อของเรนนี่ทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันและทำให้เกิดความเห็นต่างในตอนนี้ เรนนี่ ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความเมตตารายการเรา ซึ่งเรนนี่เองก็ปรารถนาให้คนไทยรักกันและรักในชาติศาสนาพระมหากษัตริย์เหมือนกับทุกคน ขอขอบคุณมากค่ะ"

 

 

 

ขอบคุณ เพจเฟซบุ๊ก ช่อง8
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;