ขบวนการไล่ล่าเหิมเกริม เพจห่อหมกแม่ม้า อรนภา โดนพวกคลั่งปชต.กลั่นแกล้ง

ขบวนการไล่ล่าเหิมเกริม เพจห่อหมกแม่ม้า อรนภา โดนพวกคลั่งปชต.กลั่นแกล้ง

Publish 2020-08-26 10:49:32


กำลังเข้มข้นอย่างมากจริงๆ สำหรับการเคลื่อนไหวทางการเมืองของเหล่าบรรดา ดารา - นักแสดง และ พิธีกร ที่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากในขณะนี้ โดยม้า อรนภา เป็นอีกคนที่ที่โดนกระแสชาวเน็ตไม่ปลื้มอย่างหนัก หลังคอมเม้นต์เรื่องกลุ่มนศ.ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย ว่า "นอนแหก....อยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็กเปรต" จนเป็นกระแสโด่งดังสร้างความไม่พอใจให้แก่ชาวเน็ตกับพฤติกรรมของม้า อรรภา ในครั้งนี้ และเมื่อไม่นานนี้ พิธีกรคู่ในรายการข่าวใส่ไข่ อย่างหนุ่ม กรรชัย  ได้เผยว่า ม้า ไม่ได้ทำหน้าที่พิธีกรในรายการแล้วพร้อมทั้งเผยว่ารายการ 3 แซ่บ ก็เป็นอีกหนึ่งรายการที่ม้าหลุดจากการเป็นพิธีกรดำเนินรายการด้วยด้าน มดดำ คชภา ได้โทรไปพูดคุยกับ ม้า อรนภา ถามด้วยความห่วงใยว่าไหวมั้ย และบอกให้เจ้าตัวไปพักผ่อนยาวๆ ไม่ต้องไปรับรู้อะไรอีกแล้ว ซึ่ง ม้า อรนภา ก็ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มอบให้ พร้อมกับพูดประโยคสุดท้ายก่อนวางสายว่า “ฉันรู้ ขอบคุณที่เป็นห่วง แค่รู้ว่าหลังจากนี้ฉันต้องทำยังไง ฉันไม่อยากเป็นคนตกงาน”


จากนั้นไม่นาน โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า วันที่ 25 ส.ค. 2563 ข้อความว่า “สืบเนื่องจากเหตุการณ์ คุณม้า อรนภา คอมเมนต์เฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยถ้อยคำไม่เหมาะสม ขณะนี้ คุณม้า อรนภา มีความไม่สบายใจและไม่สะดวกใจ จึงขอหยุดการทำหน้าที่พิธีกรในรายการ “3 แซ่บ” ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 นี้ บริษัทโพลีพลัสฯ ขอเคารพสิทธิการตัดสินใจของคุณม้า อรนภา จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ"

 

 

 

 แต่ดูเหมือนว่า ดราม่าดังกล่าวจะลุกลามไปกันใหญ่ เพราะล่าสุด ในเพจเฟซบุ๊ก ห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ร้านเราทำห่อหมกขายด้วยฝีมือและความตั้งใจของคุณแม่และร้านนี้เป็นของ คุณแม่คนเดียว เท่านั้น และสร้างเพจนี้ขึ้นมาสำหรับ ร้านขายห่อหมก เท่านั้น หากผู้ใดหรือใครที่ยังกระทำกริยาไม่เหมาะสมในเพจของร้าน ทางเราขอความกรุณาให้ท่านแยกแยะสิ่งที่เกิดให้ขึ้นให้ออกเพราะ นี่คือ “เพจขายของของคุณแม่”


หากท่านยังมีจุดประสงค์ที่จะตอบโต้ทางร้านในทางด้านอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับอาหาร รสชาติ หรือมีเจตนารมณ์ที่ทำให้ร้านเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยวิธีใดๆก็ตาม ทางเราต้องขอดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด ซึ่งความผิดที่เราสามารถฟ้องท่านได้ มีดังนี้ คดีหมิ่นประมาท มาตรา 328

ความผิดฐานหมิ่นประมาทได้กระทำโดยการโฆษณา ด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสี ภาพยนตร์ ภาพหรือตัวอักษรที่ ทำให้ปรากฏด้วยวิธีใด ๆ แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกอักษร กระทำโดยการกระจายเสียง หรือการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น ผู้กระทำต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกินสองปีและปรับไม่เกินสองแสนบาท


โดยการบันทึกหลักฐาน คือการจับภาพหน้าจอ ถ่ายภาพส่วนที่เป็นข้อความหมิ่นประมาท และบันทึกไว้หน้าfacebookหรือถ่ายภาพหน้าจอแบบวิดีโอเพื่อบันทึกขั้นตอนการเปิด Facebook  และคลิ๊กเข้าไปดูข้อความหมื่นประมาท เพื่อลบครหาว่าเป็นภาพตัดต่อ 
นี่เป็นเพียงส่วนนึงที่เราสามารถดำเนินการได้ จึงขอความกรุณาต่อผู้ไม่ประสงค์ดีกับทางร้าน “หยุด” การกระทำที่ไม่เหมาะสมดังกล่าวด้วยค่ะ เพราะนี่ไม่ใช้พื้นที่ของการสนทนาหรือการแสดงออกให้ร้ายผู้ใด

ทางเพจร้านต้องขอโทษลูกเพจและลูกค้าทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ และขอขอบคุณกำลังใจและการสนับสนุนเพจของเราด้วยใจจริง  ทางเรายังคงเดินหน้าทำห่อหมกด้วยความตั้งใจและใส่ใจสม่ำเสมอ  ขอขอบคุณทุกๆ ท่านมากๆ ค่ะ"

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน