แคนดี้ รากแก่น หัวร้อนทนไม่ไหว โพสต์ร่ายยาวปกป้อง พิมรี่พาย หลังเกิดดราม่าวิจารณ์หนัก ช่วยเหลือเด็กบนดอย

แคนดี้ รากแก่น หัวร้อนทนไม่ไหว โพสต์ร่ายยาวปกป้อง พิมรี่พาย หลังเกิดดราม่าวิจารณ์หนัก ช่วยเหลือเด็กบนดอย

Publish 2021-01-10 13:12:16


จากกรณีที่ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ ที่ชอบทำความดีช่วยเหลือสังคม ได้มีการปล่อยคลิปวีดิโอที่เจ้าตัวได้ขึ้นดอยไปยังหมู่บ้านแม่เกิบ ที่ตั้งอยู่ที่ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่กว่า 300 กม. เพื่อสร้างโซล่าเซลล์ ซื้อทีวีติดตั้ง นำเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมอาสาสอนปลูกผักให้เด็กๆและคนในหมู่บ้าน เพื่อเป็นของขวัญในช่วงวันเด็ก

โดยหลังจากที่คลิปวีดิโอดังกล่าวนี้เผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามารับชมและแสดงความคิดเห็นชื่นชมเธอเป็นจำนวนมาก ที่เข้าช่วยเหลือเด็กๆและผู้คนในหมู่บ้านแห่งนี้ ขณะที่โลกออนไลน์อย่างในทวิตเตอร์ #พิมรี่พาย ก็ขึ้นอันดับ 1 Twitter Trend ของไทย อีกด้วยในชั่วข้ามคืนแต่จากนั้นไม่นานบนโลกออนไลน์ส่อเกิดดราม่าเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยมีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความ ระบุว่า “สำหรับโซลาร์เซลล์ ที่เพื่อนในเฟซร่วมบริจาคไป ช่วงตุลา ปี 63 ตอนนี้เด็กๆ มีไฟฟ้าใช้แล้วนะคะ ขอบคุณแพทด้วยที่เป็นสะพานบุญ  และติดต่อหาโซลาร์เซลล์ รวมถึงขึ้นไปดูแลเด็กๆ มาหลายๆรอบๆ ใจxxx มันได้ ! 5555”

จึงทำชาวเน็ตบางส่วนตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เรื่องราวเป็นอย่างไร พร้อมทั้งตั้งคำถามใครทำก่อนหรือทำหลัง จะเกิดกระแสดราม่าหรือไม่ บ้างก็บอกว่า พิมรี่พายเหมือนพูดว่าตนเองเป็นคนออกค่าใช้จ่ายหมด ทั้งๆ ที่มีเงินบริจาคช่วยเหลือเด็กๆที่นี่ตั้งหลายส่วน แต่ก็มีบางส่วนบอกว่า คลิปอธิบายหมดแล้วว่าพิมรี่พายออก 5 แสน ไม่ได้พูดถึงคนอื่น และไม่จำเป็นต้องพูดเพราะมันเป็นช่องแค่ของพิมรี่พาย ไม่จำเป็นต้องพูดถึงคนอื่นเนื่องจากไม่เกี่ยวข้องกัน

จนกระทั่งเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวก็ได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่า “ทางเรารวบรวมเงินบริจาคได้ 290,000 พิมรี่พาย บริจาคมา 500,000 เงินทั้งหมด 790,000 บาท โดยพิมรี่พายไม่ทราบว่ามีเงินบริจาคอยู่แล้ว 290,000 บาท ซึ่งทุกคนมีเจตนาจะให้เด็กบ้านแม่เกิบพัฒนาขึ้น ส่วนผู้รับเงิน รับเงินทั้งหมดไป ต้องชี้แจง และอธิบายเงินส่วนต่างๆค่ะ. #ทุกคนมีเจตนาบริสุทธิ์ที่จะร่วมทำบุญ”ทั้งนี้ล่าสุด สาวแคนดี้ รากแก่น ก็ได้ออกมาปกป้อง พิมรี่พาย ถึงดราม่าที่เกิดขึ้นมากมาย ทั้งคำวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนาๆว่า

“#saveพริมรี่พาย เกลียดว่ะอีพวกใช้แต่ปากวิจารณ์ แต่ไม่เคยทำอ่าอะไร ในฐานะแม่ค้าออนไลน์เช่นกัน ขอบอกว่า กว่าเราจะขายของได้แต่ละบาท มันยากเย็น กำไรก็น้อยกว่าจะรวบรวมได้ ละพอเราอยากแบ่งปัน ละดันมีนักวิจารณ์ ที่วิจ๊านน วิจารณ์มาบอกแบบนี้..คือดูคลิปละเหรอ?? เค้าก็เริ่มจากเอาอาหารไปให้ปะวะ!! ละเค้าเห็นความขาดของเด็กๆ เลยให้เพิ่ม!! เค้าจะให้ ก็เงินของเค้า..เดือดร้อนไรนักหนา?? ใครจะว่าไงไม่รู้..แคนดี้เชียร์ #พริมรี่พาย น้องทำโคตรดี พี่โคตรฟริน ทำต่อไป อย่างน้อยเราก็ใช้มือทำ ไม่ได้ใช้แค่ปากทำ #พริมรี่พาย”

 

ภาพ kandyrakkaen

 

 

                                                         >>Lazada ดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน