“พลอย อัยดา” ภรรยา “กันต์ กันตถาวร” โพสต์จัดหนัก หลังสังคมเเสดงความคิดเห็น การเมือง ไม่ได้

“พลอย อัยดา” ภรรยา “กันต์ กันตถาวร” โพสต์จัดหนัก หลังสังคมเเสดงความคิดเห็น "การเมือง" ไม่ได้

Publish 2021-07-22 12:34:25


เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ จากสถานการณ์โรคระบาดโควิด19 ส่งผลให้ประชาชน เเละเหล่าคนในวงการบันเทิงออกมาเเสดงความคิดเห็นเป็นวงกว้าง ซึ่งบางครั้ง ข้อความก็ประกอบด้วยถ้อยคำไม่เหมาะสม เนื่องจากใช้ข้อความที่รุนเเรงในการเเสดงความคิดเห็น โดยสำหรับรายชื่อของดาราที่คาดว่าจะถูกร้องเรียนให้เอาผิด อาทิ ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด, นุ้ย เชิญยิ้ม ชูเกียรติ เอี่ยมสุข, ณภัทร ชุ่มจิตตรี หรือ คิงก่อนบ่าย ,เอกชัย ศรีวิชัย ,มดดำ คชาภา ตันเจริญ , เพชร การุณพล เทียนสุวรรณ , แม็ก ณัฐวุฒิ เจนมานะ , ดนุภา คณาธีรกุล, ปอย ตรีชฎา

 

นุ้ย เชิญยิ้ม call out


พลอย อัยดา

 

ลาซาด้า ดีลดี

 แต่ทว่าเรื่องราวกลับบานปลาย กลายเป็นดราม่าครั้งใหญ่ เมื่อ “นายสนธิญา สวัสดี” ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร นั้นก็ได้ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้ตั้งคณะกรรมการติดตาม กำกับ ดูแล ตรวจสอบ กรณีการ Call out ของดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียง ที่ออกมาเเสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด 19 ในปัจจุบัน ที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดต่อ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เเละ พ.ร.ก.สถานการณ์การบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ    โดยได้ยื่นเอกสารพร้อมแนบรายชื่อดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียง จำนวนกว่า 20 รายชื่อ เพื่อให้ตรวจสอบพฤติกรรม 

 

นุ้ย เชิญยิ้ม call outต้องบอกว่าเป็นอีกครอบครัวที่ออกมาพูดถึงประเด็นการเมืองบ่อยๆ อย่างก่อนหน้านี้ หนุ่มกันต์ ก็โพสต์ไอจีเหน็บสังคมแบบฮาๆ โดยการทักหา John wick  โดยระบุข้อความว่า "ส่งข้อความไปแล้วรอ JOHN มาตอบด้วยความหวังเลย "

 

พลอย อัยดา

 

พลอย อัยดา

 

เเละล่าสุด “พลอย อัยดา” ภรรยา “กันต์ กันตถาวร” โพสต์จัดหนัก หลังสังคมเเสดงความคิดเห็น "การเมือง" ไม่ได้ โดยเธอนั้นก็ได้โพสต์ระบุข้อความว่า "Humen Right (สิทธิมนุษยชน) !!! ไม่ว่าจะอาชีพอะไร เชื้อชาติไหน ทุกคนคือมนุษย์ ผู้ซึ่งมีสิทธิเสรีภาพ อย่างเสมอภาค และหากอยู่ในประเทศที่ปกครองโดยระบอบประชาธิปไตย แต่ไม่สามารถแสดงความเห็นได้ แบบนั้นจะเรียก "ประชาธิปไตย" ได้อย่างไร ??? ว่าด้วยเรื่องของกฎหมายที่ให้ความคุ้มครองเสรีภาพในการพูดและการแสดงออก ข้อ 19 ของปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชนซึ่งใช้ในปีพ.ศ. 2491 ระบุว่า: ทุกคนมีสิทธิในเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น สิทธินี้รวมถึงเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นโดยปราศจากการแทรกแซงและแสวงหา รับ และแจกจ่ายข้อมูล และความคิดผ่านสื่อใดๆ โดยไม่คำนึงถึงพรมแดน... นะจ้ะนะจ้ะ!!!!! #ความจริงคือความจริง #อะไรกันแน่ที่คือเฟคนิว? #ฟ้องมาฟ้องกลับไม่โกง"

พลอย อัยดา

 

พลอย อัยดา

 

ลาซาด้า ดีลดี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน